วิธีทำ เครื่องในไก่ย่าง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ส่วนผสม เครื่องในไก่ย่าง
เครื่องในไก่ 1 กิโลกรัม
แป้งมันสำปะหลัง
พริกไทยเม็ด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 6 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ
ไม้เสียบ
วิธีทำเครื่องในไก่ย่าง
นำไม้ปลายแหลมไปแช่น้ำทิ้งไว้
ใส่เครื่องในไก่ลงอ่างผสม ใส่แป้งมันลงไป เติมน้ำเล็กน้อย ขยำเบา ๆ พอเข้ากันแล้วล้างด้วยน้ำเปล่า ประมาณ 2 รอบ จากนั้นกรองด้วยกระชอน เอาขึ้นมาตัดแต่งเป็นชิ้นให้สวยงาม พักไว้
โขลกพริกไทยและเม็ดผักชีจนละเอียด ใส่รากผักชีและกระเทียมโขลกจนละเอียดอีกครั้ง
เตรียมอ่างผสม ใส่น้ำตาลปี๊บ ผงปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำมันพืช และนมข้นจืด คนผสมให้เข้ากัน ใส่เครื่องโขลกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ใส่เครื่องในไก่ลงไปหมัก คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร หมักไว้ 1 ชั่วโมง
พอครบเวลาเอาเครื่องในไก่มาเสียบไม้ให้สวยงาม แล้วเอาไปปิ้งบนเตาถ่านใช้ไฟอ่อน เล็มส่วนที่ไหม้ออก พอเริ่มสุกทาน้ำหมักเครื่องในลงไปเพิ่มความฉ่ำ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น