บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กันยายน 6, 2022

วิธีทำลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย

รูปภาพ
  สูตรลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมแก้จน!!!!ด้วยสูตรลอดช่องสิงคโปร์ขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ ผู้เขียนมีวิธีทำตัวลอดช่องให้เหนียวอร่อยพร้อมเคล็ดลับการทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์ไม่ให้บูดง่ายมาแนะนำค่ะ วิธีทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์ ส่วนประกอบ 1. แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) 2. น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน) 3. น้ำตาลทราย 500 กก. 4. น้ำกะทิ 600 กรัม 5. นมสด 1 กระป๋อง 6. เกลือป่น 2 ช้อนชา 7. ขนุนสุก 300 กรัม 8. สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ 9. สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ 10. ใบเตย 3-5 ใบ 11. น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม 12. น้ำแข็งบด วิธีทำตัวลอดช่อง 1.แบ่งแป้งมันออกไว้ 1 ถ้วยตวงแล้วนำส่วนที่เหลือใส่ภาชนะเทน้ำร้อนใส่ลงในแป้งทีละน้อยแล้วค่อยๆนวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆปิดคลุมแป้งไว้ 2.นำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมกับสีดอกอัญชันที่คั้นน้ำเอาไว้แล้วนวดให้เนื้อแป้งเนียน โดยใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แตะที่มือเล็กน้อยเพ

สูตรเด็ดปลาทูต้มเค็ม เปื่อยยันก้างเลยทานได้ทั้งตัวเลย

รูปภาพ
  แจกสูตรเด็ดปลาทูต้มเค็ม เปื่อยยันก้างเลยทานได้ทั้งตัวเลย "ปลาทูต้มเค็ม" วันก่อน ทำปลาทูนึ่งกัน วันนี้นำปลาทูนึ่งมาต้มเค็มกันค่ะ เปื่อยยันก้างเลยทานได้ทั้งตัวเลยค่ะ วัตถุดิบที่เตรียมและวิธีทำ -ปลาทูนึ่ง/หรือปลาทูสดก็ได้ค่ะ วันนี้ใช้ปลาทูนึ่งนะคะง่ายขึ้นอีกเยอะ -อ้อย/น้ำตาลอ้อยจะได้ความหอมของน้ำตาลอ้อยเพิ่มมาถ้าไม่มีใช้น้ำตาลปี๊บ ก็ได้ค่ะ ผสมกะน้ำตาลทรายแดงได้/ซีอิ๊วดำ/เกลือ/หอมแดง/น้ำมะขามเปียก/ขิงแก่/กระเทียม/สับปะรด เม็ดพริกไทย/รากผักชี/ข่า/พริกชี้ฟ้าแดงแห้ง เริ่มเลยค่ะทุบอ้อยให้แบนวางรองก้นหม้อไว้ให้ทั่วสับปะรดหั่นวางก้นหม้อไปด้วย1ลูก ทุบขิงลงไป2-3แง่ง/ข่าหั่น5แว่นทุบลงไป หัวหอมแดงทุบทั้งหัว กระเทียมทุบทั้งเปลือกวางให้เรียบร้อยนำปลาทูลงเรียงให้สวยงาม ต้มน้ำให้เดือดปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ใส่ซีอิ๊ว ดำใส่กระเทียมรากผักชีพริกไทยที่โขลกเรียบร้อยแล้วด้วยนะคะ น้ำมะขามเปียกชิมรสดูให้ออกเปรี้ยว เค็ม หวาน สามรส เสร็จแล้ว ค่อยๆเทน้ำลงให้ท่วมปลา พอน้ำเดือด หรี่ไฟลง ต้มเคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆ น้ำงวดคอยเติมน้ำนะคะจนปลาเนื้อแน่นแข็ง ก้างกระดูกเปื่อย นี่ใช้เวลา 2-3วันเลย แต่คุ้มกับการร

แจกสูตร หมูปิ้งนมสด หมูนุ่มหอมอร่อย ทำกินอร่อยทำขายรวย

รูปภาพ
  ส่วนผสม - เนื้อหมูสันนอก 2 กก.(แล่เป็นชิ้นบางๆ แต่ก็ไม่ต้องถึงกับบางมาก) - นมข้นจืดคาร์เนชั่น 1 ถ้วย - รากผักชี+กระเทียม+พริกไทย โขลกละเอียด (สามเกลอ) 2-3 ชต. - น้ำปลา 4 ชต. - ซอสปรุงรส 2 ชต. - ซีอิ้วดำหวาน 2 ชช. - น้ำตาลปี๊ป ½ ถ้วย + 2 ชต.(หรือ 130 กรัม) - น้ำมันพืช ½ ถ้วย วิธีทำ นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะที่ใช้หมักหมู บี้น้ำตาลปี๊ปให้ละลายหหมดเคล้าเครื่องปรุงให้เข้ากัน ใส่หมูลงเคล้าให้ทั่ว หมักไว้ในตู้เย็น 3 – 4 ชม. นำมาเสียบไม้เรียงใส่กล่องจนหมด นำกลับไปแช่ฟีซอีก อย่างน้อย 1 คืน เอาออกมาพักก่อนปิ้งสัก 3 ชม.ค่ะ(ถ้าน้ำหมักเหลือก็เก็บไว้ผสมนมสดไว้พรมตอนปิ้งก็ได้ค่ะ) สำหรับเพื่อนๆ ที่ขอมาจัดให้แล้วนะคะ ถ้าจะทำขายสัก 100-120 ไม้ จะต้องใช้หมู 5 กก.ค่ะแล้วเครื่องปรุงก็เพิ่มตามสัดส่วนเลยค่ะ ที่เค้าขายกันก็ไม้ละ 10 บาท เพราะสูตรนี้หมูนุ่มค่ะก็จะแพงกว่าหมูปิ้งอื่นๆ นิดหน่อย(ถ้าจะให้นุ่มเหมือนเจ้าดังๆ ก็ต้องแช่ฟีซ 3 วันค่ะ) แต่ถ้าไม่ชอบสูตรนมสดก็เปลี่ยนจากนมข้นจืดเป็นโค๊กหรือเป๊ปซี่ก็ได้ค่ะ แล้วก็แช่ชั้นหมูธรรมดา 1 คืนไม่ต้องฟีซค่ะ (เครดิตภาพ PANTIP.COM)

วิธีทำ ไข่พะโล้ ให้อร่อยสำหรับ ไว้ขายข้าวแกง และทานเอง

รูปภาพ
  แจกสูตรและวิธีทำ ไข่พะโล้ ให้อร่อยสำหรับ ไว้ขายข้าวแกง และทานเอง ไข่พะโล้อาหารไทยตั้งแต่สมัยโบราณที่ยังคงครองใจคนไทย ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปาก น้ำซุปที่เข้มข้น ไข่ใบใหญ่ หมูสามชั้นนุ่มลิ้นพูดแล้วอยากกินมากเหลือเกิน ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอสูตรและวิธีทำ ไข่พะโล้ ให้อร่อยสำหรับ ไว้ขายข้าวแกงและทานเอง.. สิ่งที่ต้องเตรียม •  ไข่เป็ด 20 ฟอง •  หมูสามชั้น 1 กก. •  กะเทียม 1 กำมือ •  รากผักชี 3 ราก •  ผักชี 3 ต้น •  พริกไทย พอหยิบมือ •  น้ำตาลทราย   1/2  กก. •  เกลือ 1 ช้อนแกง •  ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนแกง •  ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนแกง •  ผงพะโล้ 1 ซอง วิธีการทำ 1. ทำการหั่นหมูสามชั้นชิ้นพอดีคำ 2. ทำการโขลกกะเทียม รากผักชี และพริกไทยให้เข้ากันพัก 3. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟปานกลาง แล้วใส่น้ำตาทรายลงไป ทำการเคี่ยวน้ำตาลทรายให้ละลายจนหมด สามารถสังเกตุได้จากการมองเห็นสีเป็นน้ำตาลเป็นใช้ได้ 4. จากนั้นนำกระเทียม รากผักชี และพริกไทยที่โขลกเตรียมไว้ลงไปผัดในน้ำตาลทำการผัดให้หอม 5. จากนั้นให้รีบนำน้ำเปล่าใส่ลงไปประมาณ 1 ลิตร แล้วทำการเร่งไฟให้ร้อนเพื่อที่จะให้น้ำเดือด 6. เมื่อน้ำเดือดให้ใส่หมูสามชั้นที่หั่นเตรียมไว้ แล้

ความจำหลงๆลืมๆช่วยได้ สูตรน้ำสมุนไพรนี้ เพียงดื่มวันละ 1 แก้ว

รูปภาพ
  อาการหลงๆลืมๆ ใครว่าเป็นได้เฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้น ในปัจจุบัน วันรุ่นและวัยกลางคน ก็มีอาการเหล่านี้ได้เหมือนกัน บางคนละเลยกับอาการเหล่านี้ แต่ทุกท่านทราบกันหรือไม่ ว่าโรคอัลไซเมอร์ เป็นอาการที่รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ มีความจำที่เปลี่ยนไป มีพฤติกรรมและนิสัยเปลี่ยนไป อาการจะดำเนินไปอย่างช้าๆ จนในที่สุดเราก็จะช่วยตัวเองไม่ได้และเสียชีวิตในที่สุด โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease) โรคอัลไซเมอร์ส่วนใหญ่จะพบในผู้สูงอายุ ยิ่งอายุมากขึ้นก็จะพบอัตราการเป็นโรคมากขึ้น โดยในช่วงอายุ 65-69 ปี พบอุบัติการณ์การเกิดผู้ป่วยรายใหม่ประมาณ 3 คนต่อพันคนต่อปี แต่หากเป็นช่วงอายุ 85-89 ปี จะพบสูงถึง 40 คนต่อพันคนต่อปี พบได้ในทุกเชื้อชาติ เพศหญิงพบมากกว่าเพศชายเล็กน้อย อาจเนื่องจากเพศหญิงมีอายุยืนยาวกว่า ในประเทศไทยมีผู้ป่วยโรคนี้ประมาณ 2-4% ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปี และจะพบเพิ่มขึ้น 2 เท่าทุก 5 ปีหลังอายุ 60 ปี วันนี้เรามีสูตรยาสมุนไพรมาแนะนำให้ทุกคนได้ทำดื่มกัน วันวาน ไปร้านยาจีน แถวศิริราชมา เห็นหญิงคนหนึ่งมาซื้อ เกสรบัวหลวง กับ มะตูมแห้ง ด้วยความอยากรู้…เลยถามเธอว่า เอาไปทำไร เธอตอบว่า เอาไปต้มยาแก้ อัลไซเ

วิธีทำเต้าเจี้ยวหลน เครื่องเต็มคำ อร่อยครบรสชาติ

รูปภาพ
  สูตรอาหาร เต้าเจี้ยวหลน เครื่องเต็มคำ อร่อยครบรสชาติ สำหรับเมนูอาหารการเข้าครัวในวันนี้ เราจะพาทุกๆท่านมาทำเมนูเต้าเจี้ยวหลนซึ่งเป็นเมนูสูตรโบราณ ต้องขอบอกเลยว่าให้รสชาติที่อร่อยมากๆเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทำเต้าเจี้ยวหลนเราแนะนำสูตรนี้เลย เพราะเป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยาก ให้รสชาติของความเข้มข้นได้เครื่องที่เต็มคำ ได้รสชาติที่อร่อยครบรส นำมาทานคู่กับผักสดผักกับแกล้มต่างๆ ข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี คุณจะถูกใจกับอาหารมื้อนี้กันอย่างแน่นอน สิ่งที่จะต้องเตรียม 1 ห มู สับ 200 กรัม 2 เต้าเจี้ยวขาว 300 กรัม 3 กุ้งสับ 100 กรัม 4 หอมแดง 250 กรัม 5 พริกชี้ฟ้าเขียว/แดง 120 กรัม 6 หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง 7 หางกะทิ 3 ถ้วยตวง 8 ไข่ไก่ / ไข่เป็ด 1 ฟอง 9 น้ำตาลปิ๊บ 10 มะขามเปียก 11 เกลือป่น ขั้นตอนการทำ 1 เต้าเจี้ยวนำไปล้างทำความสะอาด 2 รอบ จากนั้นนำมากรองพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำหอมแดงมาปอกเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปล้างให้สะอาดแล้วนำมาหั่นห ยาบๆ 2 เตรียมพริกชี้ฟ้ามาล้างแล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ มะขามเปียกให้นำไปแช่น้ำแล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำข้นๆ กรองด้วยกระชอนเราจะเอาน้ำของมะขามเ

ปลูกผักในขวดพลาสติก ไม่ต้องรดน้ำบ่อย สำหรับมือใหม่ที่อยู่ไม่ติดบ้าน

รูปภาพ
  วิธี "ปลูกผัก" ในขวดพลาสติก "ไม่ต้องรดน้ำบ่อย" สำหรับมือใหม่ที่อยู่ไม่ติดบ้าน แถมปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก ยุคนี้สมัยนี้จะหาบ้านที่มีที่ดินเอาไว้ปลูกพืชผักไว้กินเองนั้นก็หาได้ยาก จะซื้อผักตามตลาดก็กลัวจะไม่ปลอดภัยหรือมียาฆ่าแมลงผสมอยู่ด้วย แต่วันนี้ลองหาวัสดุใกล้ตัวอย่างขวดพลาสติกมาทำภาชนะปลูกผักเองกันดีกว่า สวัสดีครับแฟนเพจแนวทางเกษตรทุกๆท่าน วันนี้ผมนำวิธีการทำภาชนะปลูกผักไฮโดรฯ จากด้วยขวดพลาสติก ไอเดียง่ายๆ ที่หลายท่านสามารถทำเองได้ที่บ้าน จะง่ายแค่ไหนลองไปทำดูกันเลย สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำ ได้แก่ 1. ขวดพลาสติกขนาดใหญ่ 2. ขุยมะพร้าว 3. สว่าน 4. ปากกาเมจิก 5. กรรไกร 6. คัตเตอร์ มาเริ่มทำกันเลย วัดเส้นจากก้นขวดขึ้นมา 2/3 ของความสูง 2.นำปากกาเมจิกมาขีดรอบขวดพลาสติก 3.ใช้คัตเตอร์หรือกรรไกรตัดตามเส้นที่ขีดไว้ 4.นำส่วนปากขวดมาเจาะรู ประมาณ 10-15 รู เพื่อให้น้ำไหลผ่านและรากซอนไซออกมา 5. นำส่วนก้นขวดพลาสติก มาเจาะรูด้านข้าง ด้านละรู โดยเจาะให้อยู่ตำแหน่งกลางขวด 6. วัดความยาวเชือกให้พอดีกับขวดพลาสติก 7. จากนั้นตัดออก 8. มัดเชือกให้เป็นปม 9. ใส่เชือกเข้าไปในปากขวด 10.นำมาประกอ

สูตร "ข้าวมันไก่+น้ำจิ้มรสเด็ด" เอาไว้ทำกินที่บ้าน

รูปภาพ
  แจกฟรี! สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่รสเด็ด สูตรเดียวเท่านั้นที่พร้อมทำขายสร้างรายได้ กำไรดี กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้เราจะมาเอาใจคุณแม่บ้านทั้งหลาย ที่คิดอยากกจะลองทำข้าวมันไก่ไว้ทานเองที่บ้าน พร้อมเคล็ดลับการทำน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ขอบอกเลยว่าสูตรที่เรานำมาแชร์ในวันนี้ อร่อยมาก! ทำเก่งๆสามารถทำขายสร้างอาชีพได้เลย ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1. พริกขี้หนู 2 ขีด 2. กระเทียมไทยแกะกลีบ 3 ขีด 3. ขิงแก่หั่นชิ้น 2 ขีด 4. รากผักชี 5 ราก 5. น้ำตาล 1 ขีด 6. น้ำส้มสายชู 2 ทัพพี 7. ซีอิ๊วดำหวาน 1 ทัพพี 8. ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพี 9. น้ำเปล่า 1 ถ้วย ขั้นตอนการทำ 1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่เครื่องปั่นบดจนละเอียดเปิดฝากลิ่นน้ำจิ้มฟุ้งออกมาทันที 2. เติมน้ำต้มสุกละลายให้น้ำจิ้มเจือจาง 3. พริกขี้หนูขิงแก่กระเทียมสับหยาบใส่ลงในน้ำจิ้มเพิ่มความอร่อย วิธีหุงข้าวมันไก่ – ใช้ข้าวหอมมะลิพันดี ข้าวเสาให้พันดี อย่างละครึ่งผัดน้ำมันกระเทียมขิงแก่หอมแดงเกลือป่น แล้วตักใส่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าหุงจนสุก จะได้ข้าวมันไก่หอมนุ่ม ข้าวไม่แฉะกินอร่อย

แจกฟรีกล้วยทอดสูตรทำง่าย กรอบได้นาน ไม่มีเหนียว

รูปภาพ
  กล้วยทอดสูตรทำง่าย กรอบได้นาน ไม่มีเหนียว เมนูกล้วยทอด กล้วยแขกเป็นเมนูของว่างอาหารทานเล่นยอดฮิตกันเลยก็ว่าได้ ในปัจจุบันนี้จะหาซื้อได้ง่ายตามร้านข้างทางทั่วไป แม้แต่ในห้างก็ยังคงมีข า ย ด้วยราคาที่ไม่แพงและที่สำคัญนั้นให้ความอร่อย มีเนื้อกล้วยด้านในที่มีความหวานมีความนิ่ม มีตัวแป้งด้านนอกที่ให้ความกรอบให้ความหอม นำไปทอดบนน้ำมันร้อนๆรับรองได้ว่าไม่มีอมน้ำมันอย่างแน่นอน เราตามมาดูในส่วนผสมพร้อมทั้งวิธีการทำด้านล่างนี้ ที่ทุกท่านสามารถทำตามกันได้ไม่ยาก หรือใครที่ทำเก่งๆแล้วจะนำสูตรนี้ไปเปิดร้านสร้างเป็นอาชีพได้เลย ส่วนผสมในการทำกล้วยทอด – กล้วยน้ำว้า 1 หวี ( วันนี้ใช้ 8 ลูก เพราะว่าลูกใหญ่ ) – น้ำตาลทราย 1 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนชา – มะพร้าวขูด 1 ถ้วย – แป้งทอด กรอบ 1 ถ้วย – น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย – กะทิ 1/2 ถ้วย – น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย – งาขาว 1 ถ้วย – น้ำปูนใส 2 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำกล้วยทอด 1 เริ่มด้วยการเตรียมส่วนผสมเครื่องปรุงเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ต่อด้วยการใส่แป้งทอด กรอบ 1 ถ้วยลงไปในชามผสม ใส่น้ำกะทิและทำการคลุกเคล้าให้เข้ากันดีไม่ให้จับตัวเป็นก้อน 2 เติมน้ำเปล่าใส่ตามลงไปให้เราใช้เป็นน้ำ

สูตรทำสาคู เหนียวนุ่มทานเพลิน ขั้นตอนทำไม่ยากเลย

รูปภาพ
  บอกสูตรทำสาคู เหนียวนุ่มทานเพลิน ขั้นตอนทำไม่ยากเลย สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน เมนูวันนี้เป็นเมนูอาหารว่างแบบไท ยๆที่จะให้รสชาติของความเค็ม ความหวาน นำไปผัดจนได้ที่มีรสชาติที่เข้ากันดี ตัวสาคูมีความสุกมีความเหนียวนุ่ม นำมาทานเพลินๆเป็นเมนูอาหารว่างที่ถูกใจของหลายๆท่านกันอย่างแน่นอน ถ้ามีข้าวเกรียบปากหม้อก็จะต้องมีเมนูสาคูด้วย ซึ่งวันนี้เราได้มีสูตรการทำสาคูไ ส้ห มูเป็นเมนูอาหารว่าง ทำได้อย่างง่ายๆ เป็นแบบฉบับง่ายๆที่แนะนำให้เพื่อนๆทุกท่านได้เก็บสูตรนี้เอาไว้ไปทำทานเองดูค่ะ รับรองได้ในรสชาติของความอร่อยลืมเรื่องน้ำ หนักไปเลยและเมื่อพร้อมแล้วเราตามมาดูส่วนผสมขั้นตอนวิธีการทำง่ายๆด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย โดยเริ่มจากส่วนผสมที่เราจะต้องใช้ 1 ห มูบด 270 กรัม 2 รากผักชี 4 ร า ก 3 กระเทียม 4 กลีบ 4 พริกไท ย 1 ช้อนชา 5 หอมแดงสับ 6-7 หัว 6 น้ำตาลบี๊ป 150 กรัม 7 ถั่วลิสงคั่วตำหยาบ 60 กรัม 8 หัวไชโ ป๊ ว 100 กรัม (เลือกแบบหวาน) 9 น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ 10 สาคู 250 กรัม ขั้นตอนการทำสาคู 1 เมื่อเตรียมส่วนผสมแล้วมาดูขั้นตอนการทำการเลยโดยเริ่มจาก รากผักชี กระเทียมแล้วนำมาคลุกเข้ากับพริกไท ย (3เกลอ) ตั้งกระทะใส