บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 3, 2021

บอกหมดไม่มีกั๊ก ! 5 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ดที่แม่ค้าไม่เคยบอก ทำเองได้ ทำขายรวยแน่นอน

รูปภาพ
  # แจกฟรีแบบไม่มีกั๊ก  ! 5 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ดที่แม่ค้าไม่เคยบอก ทำเองได้ ทำขายรวยแน่นอน . ของอร่อยมักจะต้องมีน้ำจิ้มอร่อยๆกินคู่ด้วย เพราะน้ำจิ้มเป็นตัวช่วยเพิ่มความอร่อยที่ดีมากๆ แต่ก็ยากที่จะหาน้ำจิ้มที่อร่อยถูกปาก และส่วนใหญ่ก็เป็นสูตรลับที่แม่ค้าไม่ยอมบอก แต่วันนี้เราจะมาเปิดเผยสูตรน้ำจิ้มรสเด็ดให้คุณรู้ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มไก่ จะยากง่ายแค่ไหนตามมาอร่อยกันได้เลย 1. สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด (สำหรับ 1 ถ้วย) ส่วนผสม 1. พริกขี้หนูสวนสีเขียว / สีแดง ตามชอบ 2. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียม 4 กลีบ 6. ผักชีซอย 10 ใบ 7. รากผักชี 3 ราก 8. ถั่วตัด 15 กรัม วิธีทำ 1. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูสวนสีเขียวและสีแดงให้ละเอียด 2. ใส่ผักชีซอย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะนาว และคนให้น้ำตาลปี๊บละลายและเข้ากันดี 3. พร้อมเสิร์ฟ 2. สูตรน้ำจิ้มแจ่ว (สำหรับ 1 ถ้วย) ส่วนผสม 1. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 2. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ 5. พริกป่น 2 ช้อนชา 6. ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา 7. ต้นหอม ผัก

สูตรบัวลอยมันม่วง เนื้อเม็ดบัวลอยนิ่มหนุบๆ อร่อยค่ะ สีธรรมชาติสุดๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรบัวลอยมันม่วง เนื้อเม็ดบัวลอยนิ่มหนุบๆ อร่อยค่ะ สีธรรมชาติสุดๆค่ะ ส่วนผสมและวิธีทำ แป้งข้าวเหนียว 1/2 ถ้วย แป้งมัน 1/2 ถ้วย หัวมันม่วงนึ่งบด 1 ถ้วย น้ำ 3-4 ช้อนโต๊ะ ----------------- กะทิ 2 ถ้วย หัวกะทิ 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย เกลือสมุทร 1 ช้อนชา (ถ้าใช้เกลือป่นให้ลดปริมาณลงด้วยค่ะ) นำมันม่วงที่ต้มแล้ว มาบดให้ละเอียด ใส่ลงในชามผสมพร้อมแป้งทั้งสองชนิด   ค่อยๆ เติมน้ำ แล้วนวดให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่ติดมือ นำมาคลึงเป็นเส้นยาว หั่นท่อนเล็ก แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆ พักไว้ในถาดที่มีแป้งเล็กน้อย  นำมันที่ปั้นแล้วมาร่อนแป้งด้วยกระชอนตาห่างๆ  จะได้เม็ดบัวลอยก่อนต้ม ที่เม็ดไม่ติดกัน มีแป้งเคลือบอยู่บางๆแบบนี้ ตั้งน้ำให้เดือด นำบัวลอยลงไปต้ม พอสุกลอยตักขึ้นแช่น้ำเย็น ผสมกะทิ น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากันนำขึ้นตั้งไฟกลาง  พอเดือดใส่บัวลอยลงต้ม ใส่หัวกะทิคนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งปิดไฟ ได้บัวลอยมันสีม่วงแบบนี้ค่ะ   เนื้อเม็ดบัวลอยนิ่มหนุบๆ อร่อยค่ะ --------------------------------------------- ขอขอบคุณสูตร คุณ Gibpiko  http://www.bloggang.com/

สูตรน้ำพริกอ่อง น้ำพริกพื้นบ้านล้านนา พร้อมสอนเป็นขั้นตอนพร้อมส่วนผสม ทำง่ายมาก

รูปภาพ
  สูตรเด็ด!! น้ำพริกอ่อง น้ำพริกพื้นบ้านล้านนา พร้อมสอนเป็นขั้นตอนพร้อมส่วนผสม ทำง่ายมาก! น้ำพริกอ่อง นับเป็นน้ำพริกพื้นบ้านล้านนาที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย พอๆกับน้ำพริกหนุ่มที่นิยมรับประทานคู่กับแคบหมูของชาวเหนือ โดยที่สูตรน้ำพริกอ่องนั้นได้มีการดัดแปลงไปแล้วจำนวนหลายสูตร ตามแต่รสชาติความชอบของคนรับประทาน วันนี้เราจึงนำวิธีทำน้ำพริกอ่องอีกหนึ่งสูตรมาฝากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติความเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศในน้ำพริกอ่อง ขั้นตอนแรกเริ่มจากการเตรียมส่วนผสมและเครื่องปรุงก่อน โดยวัตถุดิบที่ใช้ในการทำน้ำพริกอ่องนั้นมีดังนี้ ส่วนผสม + เครื่องปรุง – หมูสับ 250 กรัม – มะเขือเทศลูกใหญ่ 3-4 ลูก – พริกแห้งบางช้างหั่นเป็นท่อน (เอาเมล็ดออก แล้วแช่น้ำ 3 เม็ด) – ข่า 2 แว่น – กะปิปิ้งไฟ หรือถั่วเน่า 1 ช้อนชา – หอมแดง 2 หัว – กระเทียมกลีบเล็ก 4 กลีบ – รากผักชี 2 ราก – กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา พอประมาณ – น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง – รสดีรสหมู 1 ช้อนชา – ต้นหอมซอย พอประมาณ – ผักชีซอย พอประมาณ วิธีทำ 1. นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เท่าที่จะเล็กได้ แต่ไม่ต้องเล็กถึงขนาดซอย พร้อมก

ชวนทำต้มจืดกระหล่ำปลียัดไส้ พร้อมสูตรทุกขั้นตอน

รูปภาพ
  ส่วนผสม 1. กะหล่ำปลี 2. แครอท ต้นหอม ผักชี 3. หมูบด 4.วุ้นเส้น 5. ซีอิ๊วขาว 6. น้ำปลา 7. น้ำตาล 8. รากผักชี 9. กระเทียมสับ 10. พริกไทยป่น 11 เห็ดหอม 12. คนอร์ ก้อน หรือผงปรุงรส จ้าา วิธีทำ 1. นำกระเทียมสับ รากผักชี พริกไทยมาโขลกเข้าด้วยกันมาใส่ในหมูบด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซีอิ๊วขาว วุ้นเส้น แครอท ต้นหอม ผักชี แล้วหมักพักไว้ 2. นำกะหล่ำปลีมาล้างทำความสะอาด จากนั้นผ่าเป็น 4 ส่วนโดยไม่ต้องให้ขาดจากกัน คือผ่าลึกประมาณ ½ หรือ ¾ ของหัว 3. นำหมูบดที่หมักไว้มายัดใส่ลงไปกะหล่ำปลีทีละชั้น ๆ จนเต็ม 4. ตั้งไฟจนน้ำเดือดพอประมาณ ใส่คนอร์ก้อนจนละลาย จากนั้นใส่กะหล่ำปลียัดไส้ลงไป โดยคว่ำด้านหมูบทลง ต้มจนเดือดพอประมาณ ปรุงรสน้ำซุปตามใจชอบ ใส่เห็ดหอม ต้มต่อไปอีกประมาณ 20-30 นาที หรือจนกะหล่ำปลีนิ่ม 5. ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ที่มา -  http://www.thaijobsgov.com/jobs=48430

ทำเองไม่ยาก! สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาวรสเด็ดแซบเข้มข้นหอมนัว

รูปภาพ
  สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมะนาวรสเด็ดแซบเข้มข้นหอมนัวกลมกล่อมซึมเข้าเส้น!!! ก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยและขายดีน้ำซุปคือตัวสำคัญเป็นอย่างมาก "วัตถุดิบ 1. เส้นก๋วยเตี๋ยวต่างๆตามชอบ 2. หมูบดปรุงรส 3. หมูสับกับกระเทียมและพริกไทย 4. ลูกชิ้นหมูอย่างดี 5. ไส้อ่อนหมู (นำไปต้มให้เปื่อย) 6. ฮือก้วยปลาเส้นทอด 7. ตับหมูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ (แต่วันนี้ไม่ได้ใส่) 8. ตังฉ่าย 9. กระเทียมเจียวกับกากหมู 10. พริกไทยป่น 11. ถั่วงอก 12. ต้นหอม 13. ผักชี "การเตรียมวัตถุดิบ" 1. ล้างฮือก้วยให้สะอาด จากนั้นทอดฮือก้วยให้เหลืองหอมอีกครั้ง เพื่อขจัดกลิ่นหืนและฆ่าเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนมาจากตลาดสด 2. ทอดเสร็จแล้วจึงหั่นฮือก้วยให้เป็นชิ้นบางพอคำ พักไว้ 3. ปั้นหมูสับกับกระเทียมพริกไทยให้เป็นก้อน นำลงต้มในน้ำเดือด พอสุกจึงตักขึ้นพักไว้ (ก่อนนำลงต้ม ให้เคล้าซีอิ้วขาวสักเล็กน้อย) 4. ต้นหอมและผักชีก็นำมาซอยหยาบๆรอไว้ ส่วนผสมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 1. กระดูกคาตั๊ง 1 ก.ก. 2. หัวไชเท้าปอกเปลือกตัด 4 ท่อน 1 หัว 3. หัวหอมใหญ่ปอกเปลือกออก 1 หัว 4. รากผักชีตีพอแตก 30 กรัม 5. พริกไทยเม็ดบุบพอแตก 5 กรัม 6. เก๋ากี้ 5 กรัม 7. ฮวยซ