บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 2, 2021

สูตร หมูทอดหมักข้าวเหนียว ทำยังไงถึงอร่อย ขายได้วันละ 40 กิโลกรัม รายได้ดีมาก

รูปภาพ
  ใครเคยกิน “หมูทอดสูตรหมักข้าวเหนียว แดดเดียว” กันบ้างมั๊ยละค่ะ เจ้านี้เขาดังมากในสมุทรสงครามเลยนะ จะอร่อยมากแค่ไหน และทำไมต้องเอาเนื้อหมูไปคลุกข้าวเหนียว การนำข้าวเหนียวมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อหมูสด แล้วนำไปหมักเกลือ จากนั้นนำไปตากแดดหนึ่งแดด แล้วค่อยนำลงทอดในน้ำมันที่ตั้งกระทะไว้ร้อนๆ ด้วยปริมาณไฟพอประมาณ คุณจะได้ “หมูทอด” ที่มีสีสันน่ารับประทานแบบนี้ หมูทอดสูตรหมักข้าวเหนียว แดดเดียว นี้เป็นของ “คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์” ขายอยู่ที่หน้าวัดศรัทธาธรรม อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม  “หมูทอดหมักข้าวเหนียว” ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อมาเป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปีแล้ว ในแต่ละวันขายดีมากจนต้องใช้เนื้อหมูสดถึงวันละ 40 กิโลกรัม เรามาดูเคล็ดลับความอร่อยของ “หมูทอดหมักข้าวเหนียว” สูตรนี้กันเลย สูตร “หมูหมักข้าวเหนียว” วัตถุดิบ      1. เนื้อหมู (เนื้อแดงล้วน) 3 กิโลกรัม (หั่นเป็นชิ้น ขนาดพอดีคำตามที่ต้องการ) 2. ข้าวเหนียวหุงสุกใหม่ 1 กิโลกรัม 3. เกลือปรุงทิพย์ 2 ช้อนโต๊ะ 4. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา (ส่วนผงชูรสจะ ใส่/ไม่ใส่ ก็ได้ตามที่ต้องการ) วิธีทำ 1. นำวัตถุดิบทั้งหมดนี้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 10 นาที 2. นำมาเนื

เคล็ดลับทำยำขนมจีนให้อร่อยสามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพได้

รูปภาพ
  เคล็ดลับทำยำขนมจีนให้อร่อยสามารถทำขายสร้างเป็นอาชีพได้ มาพบกับ สูตร” ยำขนมจีนปลาทู “ เมนูอาหารที่เพื่อน ๆ เองก็สามารถทำทานกันที่บ้านได้ง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยาก และมีราคาถูก สามารถทำทานและทำขายเป็นอาชีพเสริม สร้างกำไรและรายได้เข้ากระเป๋าเราได้อีกด้วย วัตถุดิบและส่วนผสม ขนมจีน ปลาทูทอด ถั่วฝักยาวซอย ต้นหอมซอย พริกแดงซอย น้ำปลาร้าต้มสุก มะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา พริกป่น วิธีการทำยำขนมจีนปลาทู 1. นำน้ำปลาร้าที่ต้มจนสุกแล้ว มาเทลงในภาชนะขนาดใหญ่สำหรับคลุกเคล้า จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊ปลง คนให้ละลายจนเข้ากันดี 2. จากนั้นตามด้วยพริกป่น 3. บีบมะนาวตามลงไปในถ้วย 4. นำพริก ต้นหอม ถั่วฝักยาวที่หั่นเตรียมไว้ เทใส่ลงไป และคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมและปรุงรสตามใจชอบ 5. เมื่อได้รสชาติที่ถูกใจแล้ว นำขนมจีนใส่ลงไป คลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน 6. ฉีกเนื้อปลาทูเป็นชิ้น ๆ จากนั้นใส่ลงไปในถ้วย ระวังอย่าให้มีก้าง 7. คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นจึงพร้อมเสิร์ฟ ด้วยรสชาติเผ็ดแซ่บ ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ บวกกับกลิ่นปลาร้าหอม ๆ และความมันของเนื้อปลาทู ทำให้เมนูอาหารอย่าง ยำขนมจีนปลาทู อร่อยเด็ด ที่ใครได้ทา

สูตรน้ำพริกเผาสูตรโบราณ ใส่ต้มยำ ทาขนมปัง ใส่มาม่า คลุกปลาเค็มผักต้ม

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำพริกเผาสูตรโบราณ ใส่ต้มยำ ทาขนมปัง ใส่มาม่า คลุกปลาเค็มผักต้ม สูตร"น้ำพริกเผาสูตรโบราณ" ใส่ต้มยำ ทาขนมปัง ใส่มาม่า คลุกปลาเค็มผักต้ม กากหมู ผัดหอยลาย ยำถั่วพู ฯลฯ หรือ ทานเพียวๆกับข้าวสวยร้อนๆ เมนูคู่ครัวไทย น้ำพริกที่คงทน อยู่ได้นาน ประยุกต์ ได้มากที่สุดในบรรดาน้ำพริกทั้งหมด ทำทีเดียวใช้ได้นานปีเลย ถามว่าสูตรนี้ได้มาแต่ใด ได้มาจากป้า  ป้าชอบทำน้ำพริกเผาหอมๆใส่กระปุกขายหน้าร้าน ทำเองขายเองสนุกว่างๆกับชีวิตของป้าตามประสาคนชอบหาอะไรทำ ตามส่วนผสมของน้ำพริกเผาป้ามากก็ง่ายๆเลยคะ   ส่วนผสม     พริกแห้งเม็ดเล็ก 60 เม็ด (2 ถ้วยแกงพูนๆ) พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10-15 เม็ด (ใส่เพื่อเพิ่มเนื้อและสี) หอมแดงเผา 15 หัว กระเทียมเผา 15 กลีบ มะขามเปียก 1 ปั้น (ประมาณ 250 กรัม) น้ำตาลปี๊บ 50-80 กรัม (บุ๋มชอบหวานๆและอมเปรี้ยว และเค็มปิดท้ายนิดๆ) เกลือป่น 1 ชต น้ำมัน 1 ชต วิธีการทำ   1. ตอนที่ได้พริกมามีแต่เม็ดเล็กคะ เพราะที่สวนปีที่แล้วพริกเม็ดเล็กๆเยอะ และไม่ได้ปลูกพริกเม็ดใหญ่ ดังนั้นจึงต้องเบิ้ลพริกแห้งเม็ดเล็กแทนลงไปคะ เผ็ดปากห้อยนิดๆ ใส่น้ำมัน 1 ชตลงในกะทะ(กันฉุนควันพริกระดับนึง) เด็ดข

แจกให้ไปตำกินกับ10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า

รูปภาพ
  แจกให้ไปตำกินกับ10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัย อาหารแต่ละมื้อต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ รับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่าง ชูรสชาติให้อร่อย กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และน้ำพริกก็มีหลายชนิดทำจากหลากหลายวัตถุดิบ หากว่าใครกำลังมองหาสูตรทำน้ำพริกไว้ทานหลายๆ สูตร เพื่อไม่ให้ซ้ำซากจำเจแล้วล่ะก็ ตามเรามาค่ะ มีสูตรทำน้ำพริกมาแจกกัน จะทำทานก็อร่อยเด็ดถูกใจแน่นอน มีหลายสูตรให้สลับสับเปลี่ยนไม่มีเบื่อ หรือจะทำขายก็ขายได้ดีแน่นอนค่ะ 1. น้ำพริกกะปิ ข้าวสวยร้อนๆ ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม และที่สำคัญขาดไม่ได้คือ น้ำพริกกะปิ และผักสดผักลวก นึกอยากทานกันแล้วรึเปล่าเอ่ย มาดูสูตรกันค่ะ ส่วนผสม - กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก แดงและเขียว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ - กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ - หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ - มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำต้มสุก วิธีทำ 1) นำกะปิห่อใบตองย่างไฟอ่อนๆ พอหอม 2) โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงล