บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กันยายน 3, 2021

ข้าวคลุกปลาทู

รูปภาพ
  ข้าวแมวที่แมวไม่ได้กิน เพราะใส่พริกสดบีบมะนาวจัดจ้านมาก แมวได้แต่หง่าว เพราะคนกินหมดจ้า เพิ่งจะมีโอกาสลองทำเมนูนี้เป็นครั้งแรก โอ้ยยยยยย ชอบมาก อร่อยมากกกกกก สามีตัวดีบอกว่าเหมือนได้อัพสกิลการกินเผ็ดขึ้นอีกขั้นนึง อร่อยสุด ไว้ต้องทำซ้ำอีกแน่นอนจ้า~ *หมายเหตุ* เราซื้อปลาทูที่ทอดแล้วมาจ้า แต่มาอุ่นร้อนใน  #หม้อทอดไร้น้ำมัน  อีกหน่อย ไม่อยากทอดเองอ่ะ กลิ่นเต็มบ้าน ฮ่าๆๆๆ  #kkเข้าครัว   #自己做饭   #ตั้งเป้าเราทำได้  เป้าหมายทำทานเอง  #100วันบันดาลใจ  วันที่19   25 นาที ส่วนผสม   2 คนกิน ปลาทู  2 ตัว ข้าวสวยหุงสุก กะประมาณ  2 เสิร์ฟ มะนาว  1 ลูก หอมแดง  2 หัว กระเทียม  5 กลีบ พริกขี้หนูจิ๋ว  30 เม็ด น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ ผักชีใบเลื่อย  1 ต้น ขั้นตอน เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมตามรูปเลยจ้า มีผักชีใบเลื่อยด้วยนะคะ แต่ลืมหยิบมาถ่ายรูปด้วย อิอิ หั่นล้างทำความสะอาดและสับกระเทียม หอมแดง พริก มะนาวให้เรียบร้อย นำปลาทูเข้าไปอุ่นในหม้อทอดไร้น้ำมัน ใช้ความร้อน 180 องศา จับเวลา 5 นาที แกะเนื้อปลาทูออกเลยจ้า เลาะก้างปลาออกให้หมดด้วยนะคะ เวลากิน ก้างจะได้ไม่ทิ่มคอจ้า ฉีกเนื้อเป็นชิ้นๆ ค่ะ และใส่ข้าวสวยหุงสุกลงไป