ชิฟฟ่อนวนิลาคีโต
ชิ้นละ 240 cal
Fat 26.8
Protein 7.8
Carb 3.9 (include fiber 1.3 ,Net carb 2.6)
ใช้ ถาด 8x8 สูตร 3 ปอนด์นะคะ
เอาสูตรมาจากลิงค์นี้ค่ะ (ทำครึ่งสูตร)
https://youtu.be/GuGvyueRRdc
ส่วนผสม
- ของเหลว
- ไข่แดงเบอร์ 2 จำนวน 3ฟอง
- แป้งอัลมอนด์ 50 กรัม
- น้ำตาลหล่อฮังก๊วยป่น 20 กรัม
- น้ำมันมะพร้าว 50 กรัม
- นมพิสตาชิโอ 55 กรัม
- กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
- เมอแรงค์
- ไข่ขาวเบอร์2 จำนวน 3 ฟอง
- น้ำตาลหล่อฮังก๊วยป่น 30 กรัม
- ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
- ไส้ชิฟฟ่อน
- วิปครีม Dairy 100 กรัม
- น้ำตาบหล่อฮังก๊วยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
วอร์มเตาอบ 160 องศา ไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม ล่วงหน้าก่อนอบ 10 นาที
เข้าอบ ในรูปฟูมาก พอเอาออกยุบตลอด อบ30 นาที คอยสังเกตสีขนม เอาให้หน้าสีเข้มๆ เพราะตัวขนมจะมีความชื้นสูง ถ้าหน้าไม่เข้ม ขนมอาจเละได้ หน้าไม่แข็งหรอกค่ะ เพราะใช้ไฟไม่แรง ไม่ต้องกลัวนะ วางถาดชั้นกลาง (ห้ามเอาออกก่อน 30 นาทีนะคะ เค้กจะยุบ ถ้าใครเห็นว่าหน้ายังสีอ่อนอยู่ ให้อบต่อ ไม่ต้องกลัวเค้กแข็งนะจ้ะ)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น