บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 13, 2022

แจกสูตรน้ำซุปสุกี้เจ้าดัง พร้อมสูตรน้ำจิ้ม เหมือนไม่เป๊ะ แต่ฟีลลิ่งมาเต็ม

รูปภาพ
    เปิดสูตรน้ำซุปสุกี้เจ้าดัง พร้อมสูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด เหมือนเป๊ะอย่างกับไปนั่งกินที่ร้าน ทำเองได้ง่าย ๆ เปิดตี้ที่บ้านกี่รอบก็ได้ไม่มีเบื่อ           โควิดก็มา ดราม่าก็มี ! อยากกินสุกี้แต่ไม่อยากออกนอกบ้าน ลองมาดูวิธีทําน้ำซุปสุกี้เองแกะสูตรจากเจ้าดัง หอม หวาน เข้มข้น เคียงคู่มากับสูตรน้ำจิ้มสุกี้แซ่บ ๆ  อาหาร ที่จะทำให้คนในบ้านสนิทแนบชิดกันมากขึ้นไม่แพ้ หมูกระทะ   มาล้อมวงลวก ๆ จิ้ม ๆ ใส่เนื้อสัตว์แน่น ๆ เติมได้ไม่ยั้ง แฮปปี้สุด ๆ แต่ก่อนที่จะเตรียมหม้อต้มน้ำซุปกัน เรามีเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีต้มน้ำซุปให้อร่อยมาฝาก รับรองจะติดใจ เคล็ดลับทำให้น้ำซุปหวาน กลมกล่อม ใช้กระดูกสันหลังหมู หรือเอียวเล้ง ใช้น้ำตาลกรวด ใช้ผักเพิ่มความหวานแทนน้ำตาล เช่น ผักกาดขาว, ข้าวโพด, หัวไชเท้า, กะหล่ำ, หอมใหญ่ เป็นต้น เติมกุ้งแห้งและปลาหมึกแห้ง ช่วยเพิ่มความกลมกล่อมให้กับน้ำซุปได้ ใช้เกลือในการเพิ่มความเค็มแทนน้ำปลาเพื่อไม่ให้มีกลิ่นคาว วิธีทำให้น้ำซุปใส ล้างโครงไก่หรือกระดูกหมูให้สะอาดหลาย ๆ ครั้งแล้วไปลวกในน้ำร้อนจัดก่อนต้ม ต้มน้ำให้เดือดจัดก่อนแล้วค่อยใส่โครงไก่หรือกระดูกหมูลงไป ระหว่างต้มให้หมั่นตักฟ

หมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ สูตรพิเศษกรอบสนั่น ใครทำก็อร่อย

รูปภาพ
    อ้วนก็ยอม ! ชวนทำเมนูหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ เคี้ยวกรอบฟูทั้งชิ้น อร่อยแซ่บกินกับข้าวสวยหรือเป็นกับแกล้มก็เด็ด           จากที่เคยทำเมนูหมูสามชั้นทอดน้ำปลา  อาหารไทย  แม้จะอร่อยแต่คงไม่ถูกปากคนชอบความแซ่บ ลองมาทำหมูคั่วพริกเกลือกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ หรือหมูกรอบคั่วพริกเกลือ จับหมูหมักกับเครื่องปรุง คลุกแป้งแห้ง ๆ เพิ่มความกรอบ ปรุงรสด้วยพริกตามชอบ เป็นอีก เมนูหมู ที่น่าลอง   เมนูสุดปัง ! หมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ สูตรพิเศษกรอบสนั่น ใครทำก็อร่อย โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen           วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีหมูสามชั้นชิ้นสวย ๆ น่ากิน เลยนึกถึงเมนูหมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ หมูสามชั้นสด ๆ นำมาหั่นและหมักให้นุ่มอย่างง่าย ๆ พร้อมบอกเคล็ดลับทอดให้กรอบอร่อย นำหมูสามชั้นกรอบไปคั่วกับพริกกระเทียมหอม ๆ รสแซ่บ ปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลเล็กน้อย กินเล่น ๆ เป็นกับแกล้ม หรือกับข้าว อร่อยมาก ส่วนผสม หมูสามชั้นทอดกรอบคั่วพริกเกลือ หมูสามชั้น 500 กรัม ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่นเล็กน้อย แป

ออส่วน สูตรภัตตาคาร พร้อมวิธีหมักหอยฉ่ำหวานอร่อย

รูปภาพ
   แคลอรีพุ่งก็ยอม ! ชวนทำเมนูออส่วน สูตรอร่อยจากภัตตาคารชื่อดัง แป้งนุ่มลื่นพอดี ไม่เหลวไม่เป็นก้อน กับวิธีหมักหอยสุดฉ่ำหอมหวาน ราดน้ำจิ้มรสเด็ด           ใครอยากทำเมนูออส่วน อาหารจานเดียว สำหรับอาหารมื้อต่อไป กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำออส่วน แป้งนุ่มสูตรอร่อยจากร้านดัง ถ้าอยากทำเป็นออส่วนกรอบให้ผัดประมาณ 2 นาที หรือจนกรอบ มาพร้อมวิธีทำน้ำจิ้มราดรสแซ่บ เอาล่ะ… ไปซื้อหอยนางรมกันเลยจ้า ออส่วน เปิดสูตรแป้งออส่วนจากภัตตาคารชื่อดัง พร้อมวิธีหมักหอยนางรมให้ฉ่ำน้ำและรสหวานอร่อย โดย Tamahan Easy ส่วนผสม ออส่วน แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 2 ช้อนชา น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ หอยนางรม 200 กรัม น้ำมันพืช 6 ช้อนโต๊ะ  กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา ถั่วงอก 1 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง ต้นหอมซอย 1 ถ้วย พริกไทยป่น สำหรับโรย ผักชี สำหรับแต่ง ส่วนผสม น้ำจิ้มออส่วน น้ำจิ้มไก่ 1 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำออส่วน      ◇ มาเริ่มผสมแป้งกันก่อน เริ่มจากใส่แป้งเท้ายายม่อมซึ่งหาซื้อยากหน่อย ตามซูเปอร์ไม่ค่

หมูสามชั้นผัดกิมจิง่าย ๆ อร่อยแบบไทยสไตล์เกาหลี

รูปภาพ
     ฉ่ำเด้ง ! ชวนทำหมูสามชั้นผัดกิมจิ ไม่มีโคชูจัง อร่อยรสเข้มแบบไทยผสมความเผ็ดสไตล์เกาหลี ตักข้าวสวยรอกันได้เลย             กิมจิทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำ เมนูอาหาร ที่คุ้นปากอย่างหมูผัดกิมจิกันเถอะ  กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูสามชั้นผัดกิมจิ ไม่ต้องใส่โคชูจัง แค่ปรุงรส อาหาร ด้วยซอสแบบไทยและใส่กิมจิลงไปผัด จะเพิ่มเต้าหู้เป็นหมูผัดกิมจิเต้าหู้หรือจะเพิ่มไข่เป็นหมูผัดกิมจิใส่ไข่ก็ได้ หรือถ้าเบื่อหมูสามชั้นลองเปลี่ยนเป็นเนื้อผัดกิมจิหรือไก่ผัดกิมจิก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ   ฉ่ำเด้งขนาดนี้ อดใจไม่ไหว ! หมูสามชั้นผัดกิมจิง่าย ๆ ไม่มีโคชูจัง อร่อยแบบไทย ๆ สไตล์เกาหลี โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen             วันนี้อยากกินเมนูอาหารเกาหลี เปิดตู้เย็นดูมีกิมจิอยู่เลยนึกถึงเมนูหมูสามชั้นผัดกิมจิ ทำแบบง่าย ๆ ไม่มีโคชูจังก็อร่อยได้ อาหารเกาหลีรสชาติอร่อยเข้มข้นแบบไทย ๆ หมูสามชั้นนุ่มเด้งผัดกับกิมจิมีรสเผ็ดเปรี้ยวจัดจ้าน ปรุงรสเล็กน้อยให้หอมอร่อยเข้มข้นแบบไทยพร้อมกินกับข้าวร้อน ๆ อร่อยเลยค่ะ ส่วนผสม หมูสามชั้นผัดกิมจิ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ หมูสามชั้น 200-300 กรัม แครอต ซีอิ๊