ท้องปลาแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม ทำง่ายด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
หิวเลย ! ชวนทำท้องปลาแซลมอนแดดเดียว เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน ไม่ง้อแดด อร่อยนุ่มหนังกรอบ เอาไว้กินเล่นหรือกินจริงจังกับข้าวสวยก็ได้
ปลาแซลมอนทำอาหารอะไรได้บ้าง ? ลองจับมาทอดกินแบบง่าย ๆ กันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำท้องปลาแซลมอนแดดเดียว จับปลาหมักกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปอบเหมือนการตากแดดก่อน แล้วค่อยทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน กินเปล่า ๆ กินกับข้าวสวย หรือแปลงร่างเป็นสเต๊กก็ได้เช่นกัน
ท้องปลาแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม สูตรไม่ง้อแดด ทำง่าย ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน
โดย คุณแฟนผมเป็นสาว healthy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
สวัสดีค่ะ วันนี้โบว์มีเมนูแซลมอนแดดเดียว หนังกรอบเนื้อนุ่ม กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยฟินมาก
ส่วนผสม ท้องแซลมอนแดดเดียว
- เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม
- ท้องปลาแซลมอน 500 กรัม
- ผงกระเทียม 1 ช้อนแกง
- พริกไทยบด 1 ช้อนชา
- น้ำปลาโซเดียมต่ำ 2 ช้อนแกง (ถ้าใช้น้ำปลาปกติ ลดปริมาณลงนิดหนึ่งก็ได้ค่ะ เดี๋ยวเค็มเกิน)
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- งาขาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำท้องแซลมอนแดดเดียว
► หั่นเนื้อปลาแซลมอนหนาประมาณ 1 เซนติเมตร และแล่ท้องปลาแซลมอน ตัดส่วนครีบและกระดูกออก ล้างด้วยน้ำเกลือ เอาเมือกและเกล็ดปลาออก เสร็จแล้วล้างด้วยน้ำเปล่าอีกรอบจะได้ลดเค็ม
► หมักด้วยผงกระเทียม พริกไทยบด น้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย และงาขาว หมักไว้ 1 ชั่วโมง
► นำใส่หม้อทอดไร้น้ำมัน รอบแรก อบที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ให้หนังพอตึง ๆ เหมือนเวลาเราไปตากแดด รอบสอง ทอดให้กรอบด้วยไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที
► ถ้าวันไหนมีแดดจัดก็ได้นะคะ ตากแดดประมาณ 3 ชั่วโมง กลับด้าน 1 ครั้ง เสร็จแล้วเก็บใส่กล่อง แช่ไว้ในช่องฟรีซได้ 1 เดือน เวลาจะกินนำมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 8-10 นาที
เตรียมหม้อทอดไร้น้ำมันรอเลย จะได้ทำปลาแซลมอนแดดเดียวทอดกัน ถ้าชอบรสแซ่บลองมาทำผัดกะเพราแซลมอนทอดกันเลยจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณแฟนผมเป็นสาว healthy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น