บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 11, 2022

4 สูตรน้ำจิ้ม ซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี

รูปภาพ
  เมื่อนึกถึงอาหารทะเล ปูเนื้อแน่นๆ สดๆ กุ้งตัวโตๆ ฉ่ำๆ ปลาเผาเนื้อหวานๆ หอยนานาชนิดๆ ลอกพอสุก ปลาหมึกย่างกรุบๆ หอมหวาน ก็ต้องนึกถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดๆ จะขาดไม่ได้เลยเชียว วันนี้เราเอาใจคนรักอาหารซีฟู้ด ด้วยสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซี้ดโดนใจ แซ่บได้ทุกเวลาทำได้เองไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหน รับรองว่าอร่อยเด็ดเกินห้ามใจกันแน่นอนค่ะ สูตรที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพื่ออาหารทะเลลวกจิ้ม มีความเด่นตรงที่ความเผ็ดกลมกล่อมผสมผสานกับรสเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวก ทานกันเพลินๆ โดนใจแน่นอนค่ะ ส่วนผสม - พริกขี้หนูสวน ใช้เม็ดสีเขียวผสมสีแดง 20 เม็ด - พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด - กระเทียมไทยแกะเปลือก ครึ่งถ้วย - รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ - เกลือ 4 ช้อนชา - น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา - น้ำมะนาว ครึ่งถ้วย - น้ำต้มสุก ครึ่งถ้วย วิธีทำ 1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ 2. จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสเติมได้อีกตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ สูตรที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ สูตรนี้จะเด่นในความหวานละมุนจา

สูตรบัวลอยฟักทองมะพร้าวอ่อน ทำง่าย หอมอร่อย

รูปภาพ
  การทำบัวลอยมะพร้าวอ่อน ทำง่าย หอมอร่อย เมนูขนมหวานของบ้านเรานั้นมีหลากหลายชนิดมาก และยิ่งถ้าให้พูดถึงเมนูขนมหวานที่ทำจากกะทินี่คงมีมากมายจนแทบจะนับไม่ถ้วน แต่หนึ่งในรายชื่อขนมนั้นต้องมีขนมบัวลอยอยู่เป็นอันดับต้นๆแน่นอน ในสมัยนี้ก็มีการทำขนมบัวลอยออกมาหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบัวลอยเจ็ดสี บัวลอยเผือก บัวลอยมันม่วง และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำการทำบัวลอยอีกแบบหนึ่งนั้นก็คือบัวลอยฟักทองมะพร้าวอ่อน ซึ่งรับรองว่าทำง่าย สีสันสวยงามและที่สำคัญคือหอมหวานอร่อยไม่แพ้บัวลอยแบบอื่นๆอย่างแน่นอน ส่วนประกอบ 1 ฟักทอง 500 กรัม 2 มันแกว 5 หัว ส่วนนี้แล้วแต่ความชอบถ้าใครไม่ชอบไม่ต้องใช้ก็ได้ 3 มะพร้าวอ่อน 2 ลูก (ใช้ทั้งส่วนเนื้อและน้ำ) 4 แป้งข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม 5 แป้งมัน 100 กรัม 6 น้ำตาลปิ๊บ 1/2 กิโลกรัม 7 น้ำตาลทราย 100 กรัม 8 กะทิ 1/2 กิโลกรัม 9 ใบเตย 10 ใบ 10 เกลือ 2 ช้อนชา วิธีการทำบัวลอยฟักทองมะพร้าวอ่อน 1 ล้างฟักทองให้สะอาดแบ่งเป็นชิ้นแล้วนำไปทำให้สุก 2 เมื่อฟักทองสุกแล้วให้ใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อและบดให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน 3 นำไปผสมกับแป้งข้าวเหนียว จากนั้นเติมแป้งมันลงไปด้วยผสมให้เป็นเนื้

แจ่วฮ้อนรสแซ่บ น้ำซุปนัวๆพร้อมน้ำจิ้มรสแซบ ทำกินทำขายรวยๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรทำ"แจ่วฮ้อน"รสแซ่บ น้ำซุปนัวๆพร้อมน้ำจิ้มรสแซบ ทำกินทำขายรวยๆ การทำน้ำซุป 1.การเตรียมนำซุปใส นำกระดูก วัว หมู โครงไก่ เคี่ยวในน้ำเดือดฝรั่งเรียกน้ำสต๊อกนั่นแหละ เคล็ดลับมันอยู่ตรงกระดูกของสัตว์ทั้ง 3 ประเภทนี่ ที่ทำให้มันกลมกล่อมจนคุณต้องตะลึง ค่อยๆตักฟองมันออกตอนแรกให้ใช้ไฟแก่ แล้วค่อยๆลดไฟลงมา เป็นกลาง และไฟอ่อนๆเคียวไปเรื่อยๆจนอร่อยหวานน้ำต้มกระดูก (ช่วงนี้อย่าปิดฝาหม้อ เพราะน้ำมันจะขุ่น และมีกลิ่นคาว) เคล็ดลับ : กระดูกทั้ง 3 ชนิด และ ไม่ปิดฝาหม้อ 2.นำกระเทียมดอง พริกชี้ฟ้า หอมแดง กระเทียมสด ผิวมะกรูด ใบโหรพา นำมาปั่นให้ละเอียด หรือสับให้ละเอียด ผิวมะกรูดนั้นต้องการดับกลิ่นคาวและหอมเล็กน้อยเท่านั้น เคล็ดลับ : ใบโหระพา และผิวมะกรูดทำให้ดับคาวของเนื้อ ดีนัก 3.นำน้ำซุปใสมาตั้งหม้อให้เดือด ใส่เครื่องตุ๋นยาจีนลงไปควรใช้เครื่องตุ๋นที่มีคุณภาพหน่อย เค้าขายเป็นชุดๆ ประมาณ 20 บาท บางทีหาไม่ได้ก็หาเครื่องตุ๋นพะโล้ 5 บาท 10 บาท ตามแผงก็ได้ต่างกันนิดหน่อย ควรมัดในห่อผ้าด้วย แล้วก็นำวัตถุดิบจากข้อ 2 มาใส่ลงไปให้รสชาติประมาณว่าจะปรุงแกง นำเศษเนื่อติดมันหรือเนื้อที่ใช้ต้มมาสับ ใ

สามชั้นทอดน้ำปลา 3 สูตร กรอบนอกนุ่มในพ ร้อมน้ำจิ้ม

รูปภาพ
  เมื่อพูดถึง เมนูสามชั้นทอดน้ำปลา เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ชื่นชอบเป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มี 3 สูตรการทอด การหมักสามชั้นที่มาพร้อมกับการทำน้ำจิ้มรสอร่อยไว้ทานคู่กัน อย่ารอช้า เราตามดูและทำไปพร้อม ๆ กันเลยจ้า สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ) ส่วนผสมสามชั้นทอดน้ำปลา สามชั้น 500 กรัม , น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น , ผงปรุงรส , แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำเย็น , น้ำมันพืช (สำหรับทอด) , น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น (เล็กน้อย) ขั้นตอนในการทำ 1. ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการใช้ซ้อมจิ้มสามชั้นของเรา ก่อนที่จะนำไปหมัก เพื่อให้ซอสหมักต่าง ๆ ซึมเข้าสามชั้นของเรา ให้รสชาติเข้มข้นขึ้น อร่อยมากขึ้น โดยเราจะทำการหมักเข้ากับ น้ำปลา พริกไท ยป่น ผงปรุงรส จากนั้นเติมแป้งชุบทอดและไข่ไก่ลงไป ใช้มือของเราทำการนวดส่วนผสมให้เข้ากันดี ทำการหมักทิ้งไว้นาน 2-3 ชม. 2. มาถึงการทอด ให้เราใส่น้ำมันพืชลงกระทะ กะเอาให้ท่วมชิ้นสามของเรา ตามด้วยใส่น้ำส้มสายชู เกลือเล็กน้อย เพื่อป้องกันการทอดกระเด็ด และอมน้ำมัน 3. เปิดไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที ใส่ชิ้นสาม

สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส'' ของแท้ต้องใสๆและนัว ทำขายเปิดร้านได้เลย

รูปภาพ
  สูตรการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว บอกหมดไม่กั๊ก ทำสร้างอาชีพกำไรงาม สำหรับในวันนี้เราจะมาแจกสูตรในเรื่องของการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ชนิดที่ว่าเข้มข้นกลมกล่อม อร่อยจนไม่ต้องปรุงเพิ่ม สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถนำสูตรนี้ไปสร้างกำไรสร้างอาชีพในชีวิตของคุณกันได้เลย เพื่อเป็นการหารายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว สูตรทำซุปก๋วยเตี๋ยว บอกหมดแบบว่าไม่มีกั๊กเลยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าสูตรที่เรานำมาฝากในวันนี้จะต้องทำอย่างไร ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าอยู่ที่ดิฉันนะมาฝากในวันนี้ ดิฉันน้ำมาฝากด้วยความเต็มใจ สร้างมิตรไมตรีให้กับผู้ที่นำไปใช้ เป็นการบอกตนสร้างกำไรสร้างอาชีพให้กับคุณค่ะ และอย่าลืมที่จะนำสิ่งดีๆเหล่านี้ไปบอกบุญให้กับผู้อื่นได้รับรู้ด้วยนะคะ ส่วนผสมที่จะต้องเตรียม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 1 กะดูกเอี่ยวล้ง 2 กิโลกรัม คุณจะต้องทำการล้างให้สะอาด บริเวณไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด จะต้องสะอาดจริงๆนะคะจะได้ไม่คาว 2 น้ำสะอาด 30 ถ้วย ตรงนี้จะต้องเน้นนะคะว่าอย่าใช้น้ำประปาเพราะว่ามีกลิ่นคลอรีน พอซดน้ำซุปไปอาจจะทำให้รู้สึกไม่ค่อยอร่อย แนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำถังหรือว่าน้ำกรองจะดีที่สุดค่ะ 3 หัวไชเท้าแบ่งเป็นแว่นๆซัก 3 ห

สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด 3 สูตร ทำกินเองก็ดีทำขายก็ได้

รูปภาพ
  หอมและรสชาติที่ดี เป็นอาหารที่ทานง่าย สะดวก และรวดเร็ว แถมยังได้สารอาหารครับทั้ง 5 หมู่ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานผัก เครื่องปรุง (สำหรับรับประทาน 4 คน) เนื้อหมูสับ 1/2 กิโลกรัม แผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ 1 กิโลกรัม ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1 ช้อนชา รสดี รสหมู 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ แครอทหั่น (สี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 3+1/4 ถ้วยตวง โหระพา 7 กิ่ง เห็ดหอมส่วนดอกแช่น้ำ (หั่นเส้นกว้าง 1 ซ.ม.) 1/4 ถ้วยตวง เห็ดหูหนูสดหั่น (เท่าไม้ขีดไฟ) 1/2 ถ้วยตวง ไชโป๊วหวานสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง ผักชีไทย 5 ต้น ผักกาดหอม วิธีทำไส้ 1. หมักหมูกับซีอิ๋วขาว รสดี พริกไทย และน้ำตาลทราย นวดให้เข้ากัน หมักไว้อย่างน้อย 15 นาที 2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน นำหมูที่หมักไว้ลงผัดพอสุก ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย และรสดี รสหมูที่เหลือผัดเคล้าให้ทั่ว ใส่เห็ดหูหนู เห็ดหอม ไชโป๊ว และแครอท ผัดต่อจนเข้ากัน ชิมรสออกเค็มหวานเล็กน้อย ผัดจนน้ำแห้ง ตักใส่จานพักไว้ให้เย็น วิธีเตรียมแป้งก๋วยเตี๋ยวและผัก 1. แผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ่ 1 กก. ขนาดกว้าง 12x16 นิ้ว 2. ตั้งลัง

ลูกมะนาว เก็บให้สดนาน รสเปรี้ยวหอมอร่อยเหมือนเดิม

รูปภาพ
  ลูกมะนาว เก็บให้สดนาน รสเปรี้ยวหอมอร่อยเหมือนเดิม สำหรับบ้ า นไหนที่มักจะทำอาหารกันอยู่บ่อยๆ มะนาวเป็นเครื่องปรุงรสอาหารที่จะทำให้มีรสชาติของความเปรี้ยว ความหอม ความกลมกล่อมและรสชาติความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้นในเมนูนั้นๆ และหลายๆเมนูก็มักจะมีส่วนประกอบของมะนาวอยู่ด้วย มะนาวที่เราซื้อมาจากตลาดสดใหม่ๆนั้นเมื่อเราใช้ไม่หมดเก็บไว้ในตู้เย็นไม่กี่วันก็ไม่สดใหม่ นำมาใช้บางทีน้ำมะนาวมีรสขม เปลือกแข็งไม่เปรี้ยว ไม่มีรสอร่อย วันนี้เราเลยได้มีเทคนิคง่ายๆสำหรับการเก็บมะนาวไว้ได้นาน เป็นเวลาหลายเดือนจะมีวิธีการแบบใดบ้ า งนั้นเราลองมาชมไปพร้อมๆกันเลย 1 ตัดมะนาวสดให้เหลือขั้ว มะนาวที่เก็บมาจากต้นสดๆนั้น ให้ตัดเหลือขั้วของมะนาวเอาไว้สักเล็กน้อย อย่าเพิ่งตัดในส่วนของขั้วออกไปจนหมดวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ช่วยเก็บมะนาวให้อยู่ได้นานมากขึ้นกว่าเดิม เก็บเอาไว้ในตู้เย็น 2 ห่อมะนาวด้วยกระดาษ ใช้วิธีการห่อกระดาษใช้กระดาษธรรมดาอะไรก็ได้ที่เรามี นำมาห่อมะนาวทีละลูกจากนั้นให้เก็บใส่ไว้ในถุงแกงใช้หนังยางมัดเอาไว้ให้แน่น แล้วนำไปแช่เอาไว้ในตู้เย็น สำหรับตู้เย็นบ้ า นไหนที่มีช่องสำหรับแช่ผักก็สามารถใส่ลงไปในนั้นได้ วิธีก