สามชั้นทอดน้ำปลา 3 สูตร กรอบนอกนุ่มในพ ร้อมน้ำจิ้ม

 

เมื่อพูดถึง เมนูสามชั้นทอดน้ำปลา เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ชื่นชอบเป็นเมนูโปรดของหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มี 3 สูตรการทอด การหมักสามชั้นที่มาพร้อมกับการทำน้ำจิ้มรสอร่อยไว้ทานคู่กัน อย่ารอช้า เราตามดูและทำไปพร้อม ๆ กันเลยจ้า

สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบ)


ส่วนผสมสามชั้นทอดน้ำปลา


สามชั้น 500 กรัม , น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยป่น , ผงปรุงรส , แป้งชุบทอด 5-7 ช้อนโต๊ะ , ไข่ไก่ 1 ฟอง , น้ำเย็น , น้ำมันพืช (สำหรับทอด) , น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ , เกลือป่น (เล็กน้อย)

ขั้นตอนในการทำ


1. ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการใช้ซ้อมจิ้มสามชั้นของเรา ก่อนที่จะนำไปหมัก เพื่อให้ซอสหมักต่าง ๆ ซึมเข้าสามชั้นของเรา ให้รสชาติเข้มข้นขึ้น อร่อยมากขึ้น โดยเราจะทำการหมักเข้ากับ น้ำปลา พริกไท ยป่น ผงปรุงรส จากนั้นเติมแป้งชุบทอดและไข่ไก่ลงไป ใช้มือของเราทำการนวดส่วนผสมให้เข้ากันดี ทำการหมักทิ้งไว้นาน 2-3 ชม.

2. มาถึงการทอด ให้เราใส่น้ำมันพืชลงกระทะ กะเอาให้ท่วมชิ้นสามของเรา ตามด้วยใส่น้ำส้มสายชู เกลือเล็กน้อย เพื่อป้องกันการทอดกระเด็ด และอมน้ำมัน


3. เปิดไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที ใส่ชิ้นสามชั้นลงไป ทอดทีละด้านให้สุกดี เมื่อสุกทั้งสองด้านตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมหั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟได้เลย

สามชั้นทอดน้ำปลา (สูตรกรอบนอกนุ่มใน)


ส่วนผสม สามชั้นทอดน้ำปลา


สามชั้น 1 กิโลกรัม , น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ , พริกไท ยขาวป่น , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ผงปรุงรส เล็กน้อย , แป้งโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ , น้ำเย็น , น้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด) , น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ , เกลือเล็กน้อย

ขั้นตอนในการทำ


1. ใช้ซ้อมจิ้มที่ชิ้นสามชั้นก่อนทำการหมัก เพื่อให้นิ่มและให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อ ทำการหมักโดยใส่น้ำปลา พริกไท ยป่น ผงปรุงรส แป้งโกกิและตามด้วยไข่ไก่ จากนั้นใส่น้ำเย็นจัดลงไปเล็กน้อย นวดส่วนผสมให้เข้ากันดี หมักทิ้งไว้นานประมาณ 1-2 ชม.

2. ทำการทอดโดยใส่น้ำมันลงกระทะใส่น้ำส้มสายชูแ ละเกลือลงไปเล็กน้อย เราจะใช้ไฟที่ค่อนข้างแรง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ดีแล้วใส่ชิ้นสามชั้นลงไป ทอดให้สุกดีทีละด้าน เมื่อสุกดีแล้วทั้งสอง้านตุดขึ้นตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมันหั่นเป็นชิ้นพร้อมเสิร์ฟได้เลย

สามชั้นทอดน้ำปลาสูตรเด็ด


ส่วนผสม


ห มูสามชั้น 1/2 กิโลกรัม , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำจิ้ม


กระเทียม 6-8 กลีบ , พริกขิ้หนูสวน ตามชอบความเผ็ดมากเผ็ดน้อย , น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนในการทำ


1. เราจะเริ่มด้วยการน้ำชิ้นสามชั้นมาทอดจนน้ำมันจากชิ้นสามชั้นออกมา เมื่อเริ่มมีความแห้งดีให้เราการปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ตักใส่จาน

2. การทำน้ำจิ้มนั้น ให้เราตำกระเทียม พริกให้แหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาลเล็กน้อย ชิมรสชาตตามใจชอบ พร้อมเสิร์ฟคู่กับเมนูสามชั้นทั้ง 3 สูตรนี้ได้เลย

แหล่งที่มา: postsod

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี