บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 24, 2021

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

รูปภาพ
  อยากทานก๋วยเตี๋ยวแบบง่ายๆ ไม่ต้องต้มน้ำซุปหม้อใหญ่ ลองทำตามได้ค่า เครื่องปรุงใช้แบบคีโต แต่ถ้าไม่ได้ทานคีโต ก็ใช้เครื่องปรุงปกติได้เลยค่า   1 ชั่วโมง ส่วนผสม   2 เสิร์ฟ ปีกไก่บน  10 ชิ้น น้ำมันมะกอก  2 ช้อนโต๊ะ สามเกลอ  1 ช้อนแกง โป๊ยกั๊กอบเชยข่าแห้งอย่างละ  2 ชิ้น ซีอิ๊วขาวคีโต  2 ช้อนโต๊ะ คิกโคแมน  2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วดำ  1 ช้อนชา เกลือ  1/2 ช้อนชา อิริทริทอล  2 ช้อนชา มะระ  ตามชอบ หัวไชเท้า  ตามชอบ ขั้นตอน ตั้งน้ำมันมะกอก ผัดเครื่องเทศและสามเกลอจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่ไก่ลงไป ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป ผัดจนเนื้อไก่เริ่มตึงๆ เติมน้ำเปล่าจนท่วมไก่ รอจนน้ำเดือด ใส่หัวไชเท้า และมะระลงไป เมื่อน้ำเดือดอีกครั้งให้เบาไฟ ปิดฝา ตุ๋นประมาณ 0.5-1 ชั่วโมง จนไก่เปื่อย เสร็จแล้วเตรียมเส้นแก้วหรือเส้นบุก เติมลูกชิ้น มะระสดตามชอบ ตักเสิร์ฟ สูตรโดย bb.eatdiary

สุกี้หมูโรล

รูปภาพ
  ทริคคือ ลวกใบผักกาดขาวให้นิ่มที่สุด เพื่อเวลานำมาห่อ จะได้ไม่ไส้แตก และถ้าสะดวกหาวัตถุดิบผักกาดขาวปลีจะห่อง่ายนะคะ   1ชม. ส่วนผสม ผักกาดขาว2หัว หมูสับ20กรัม แครอท2-3ช้อนโต๊ะ ต้นหอมซอย 1ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ ซีอิ๋วขาวฝาเขียว1ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรสหมู2ช้อนชา น้ำจิ้มสุกี้พันท้าย (ซื้อนะคะ) ขั้นตอน เตรียมล้างหัวผักกาดขาว แล้วนำไปลวกจนสุก นำหมูและส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันได้เลย หลังจากนั้น นำมาห่อใส่ใบผักกาดขาวที่เราลวกไว้ ห่อเสร็จ แล้วนำไปนึ่งได้เลยค่ะ อย่าลืมใช้ส้อมจิ้มดูว่าหมูสุก ถ้าสุกแล้ว เสริฟได้เลยค่ะ สูตรโดย Chutikan Meethong