บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 22, 2022

แจกสูตรข้าวมันไก่โบราณ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย

รูปภาพ
  แจกสูตรข้าวมันไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอร่อยมาก ทำเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย ข้าวมันไก่เป็นอาหารที่มีอยู่มากมายทั้งอยู่ตามห้าง ข้างถนน หาทานได้ทั่วไปแถมรสชาติยังอร่อยถูกปากใครหลายคน จนส่งสัยว่าวิธีการทำนั้นทำกันยังไงอยากลองไปทำทานที่บ้านบ้างจัง วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำวิธีการทำข้าวมันไก่ด้วยวิธีที่อาจจะบอกว่าน่าลองทำกันดูซักครั้งจะได้รู้กรรมวิธีทำ วัตถุดิบ 1. ไก่ เลือกซื้อแบบเป็นตัวหรือเฉพาะส่วนที่เราชอบทานได้เลย 2. กระเทียม 5 กลีบ 3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 4. รากผักชี 5. ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ 6. กระเทียม 3-4 หัว ส่วนผสมข้าวของข้าวมันไก่ 1. ข้ามหอมมะลิ 2. น้ำซุบไก่ (จากที่ไก่ที่เราต้ม) วัตถุดิบน้ำจิ้มข้าวมันไก่ 1. เต้าเจี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ 2. ซิอิ๊วหวาน 1 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 4. ขิงสดหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 5. กระเทียมหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 6. พริกขี้หนูหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ 7. มะนาว 1 ซีก วิธีทำ – ตั้งเตาใส่ไก่ลงไปในหม้อเติมน้ำพอท่วมตัวไก่แล้วเติมเกลือ รากผักชี ซีอิ๊วขาว กระเที่ยมลงไป ตั้งไฟปานกลาง ประมาณสามสิบนาที – คอยตักฟองและไขมันที่ลอยอยู่ออกดูว่าไก่นั้นสุกดีแล้วหรือยังถ้าสุกเกินไปไก่จะไม่

สูตรหมูหมักข้าวเหนียวแดดเดียว (ทำไงถึงอร่อยแม่ค้ามาบอกเอง) ขายได้วันละ40 กิโลกรัม

รูปภาพ
  สูตรหมูหมักข้าวเหนียวแดดเดียว…หนึ่งเดียวในสมุทรสงคราม (ทำไงถึงอร่อย! แม่ค้ามาบอกเอง) หลายคนคงเคยทานหมูทอดอร่อยๆมามากมาย แต่มีใครเคยกิน “หมูทอดสูตรหมักข้าวเหนียว แดดเดียว”กันบ้างมั๊ยละค่ะ เจ้านี้เขาดังมากในสมุทรสงครามเลยนะ จะอร่อยมากแค่ไหน และทำไมต้องเอาเนื้อหมูไปคลุกข้าวเหนียว มาลองดูกันเลยค่ะ การนำข้าวเหนียวมาคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อหมูสด แล้วนำไปหมักเกลือ จากนั้นนำไปตากแดดหนึ่งแดด แล้วค่อยนำลงทอดในน้ำมันที่ตั้งกระทะไว้ร้อนๆ ด้วยปริมาณไฟพอประมาณ คุณจะได้ “หมูทอด” ที่มีสีสันน่ารับประทานแบบนี้ เนื้อหมูทอดจะแตกต่างจากที่เคยทาน เพราะจะมีความกรอบจากข้าวเหนียว ที่เกาะอยู่รอบๆ ตัวเนื้อหมู คล้ายๆกับการคลุกเคล้าหมูด้วยกระเทียมหรือพริกไทย แต่ในความจริงแล้วไม่มีการใส่กระเทียมหรือพริกไทยให้มีรสชาติเผ็ดร้อนเลย มีแต่รสชาติของความเค็มที่กลมกล่อมกำลังดีจากรสของเกลือแกงธรรมชาติเท่านั้น และมาพร้อมกับความหอมที่ได้จากข้าวเหนียว กรอบอร่อยลงตัวจนต้องท้าให้มาลิ้มลองกันเองเลยทีเดียว หมูทอดสูตรหมักข้าวเหนียว แดดเดียว นี้เป็นของ “คุณแก้วตา กลิ่นทิพย์” ขายอยู่ที่หน้าวัดศรัทธาธรรม อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม  “หมูทอ

ฟรีสูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัวสำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย

รูปภาพ
  แจกฟรี! สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส น้ำซุปใสๆต้องใสและนัวสำหรับเปิดร้านทำขายได้เลย   ส่วนผสม กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกะดูกเอาออกให้หมด น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะครับ อย่าใช้น้ำประปาเลยกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน) หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว เอาไว้ทานได้ด้วยนอกจากทำให้หวานแล้ว หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่าครึ่ง รากผักชี 10 รากขึ้นไป ตามชอบเลย กระเทียมไทยบุบ 1/2 ถ้วย พริกไทยเม็ดบดหยาบ 2-3 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น ดอกเกลือยิ่งดี 2-3 ช้อนโต๊ะ ค่อยๆใส่นะครับ ชิมซะก่อน ซีอิ้วขาว อย่างดี 1/2 ถ้วย น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ   วิธีทำ ล้างกระดูกให้สะอาด ตั้งน้ำเดือด ใส่กระดูกลวก 1 น้ำ ตักขึ้น ใส่หม้อที่จะต้มซุป นำน้ำตั้งไฟปานกลาง ใส่หัวไช้เท้าลงไป นำ หอมใหญ่ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ห่อผ้า และใส่ลงไป พอน้ำเดือดช้อนฟองลดไฟอ่อน ฟองจะเยอะช้อนทิ้งให้หมด ใส่เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ชิมรสให้เป็นที่พอใจ บ้านผมเวลาทำก๋วยเตี๋ยวหมูนั้น จะไม่เหมือนที่อื่นคือ ผมจะนำหมูสันเป็นก้อนๆลงไปในซุปเลย ส่วนใส้หมู ก็จะต้มแยก และตับหมูต้มแยก ตับหมูแนะนำเป็นตับ

แจกสูตรผัดไทยสูตรโบราณเส้นเหนียวนุ่ม สุดอร่อยขั้นเทพ ขายได้รายได้ดี

รูปภาพ
  ผัดไทยสูตรโบราณเส้นเหนียวนุ่ม สุดอร่อยขั้นเทพ ขายได้รายได้ดี ส่วนผสมสูตรผัดไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม เต้าหู้เหลืองแข็งหั่น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหมู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ ไข่เป็ด 1 ฟอง หัวไซ้โป๊เค็มสับ 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนชา กากหมูเจียว 2 ช้อนโต๊ะ ถั่วงอก 1 ถ้วย กุยช่ายหั่นท่อน 3 ต้น ถั่วลิสงคั่วบดหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำสูตรผัดไทย 1.เริ่มจากการ ตั้งกระทะบนไฟกลางๆพอกระทะร้อน ใส่น้ำมันหมู 2 ช้อนโตะ เอาเต้าหู้ หอมแดงและนัวไชโป๊ ลงไปผัดจนสุกหอม ใส่กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กและน้ำเปล่า ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วและเส้นนิ่ม 2.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก พริกปน กันเส้นไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันหมูที่เหลือ จากนั้นต่อยไข่เป็ดใส่ลงไป ใช้ตะหลิวยีไข่แดงให้แตก พอไข่ใกล้สุก ตลบเส้นมาทับ ใส่กากหมูเจียวลงไป ตามด้วยถั่วงอกและกุยช่าย ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว จนส่วนผสมเข้ากันดี ปิดไฟ 3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วบด เสิร์ฟพร้อมกับผักสดได้แก่ หัวปลี ถั่วงอก กุยช่าย ฯลฯ และเครื่องปรุงรส มะนาวหั่

แจกสูตรข้าวทอดยำแหนมสูตรเด็ด บอกหมดเปลือก สูตรนี้ได้มาจากร้านดังขายดี

รูปภาพ
  แจกสูตรข้าวทอดยำแหนมสูตรเด็ด สูตรนี้ได้มาจากร้านดังขายดี การทำข้าวทอดที่ใช้ทานกับยำแหนมมาดูวิธีทำกันเลยค่ะ ส่วนผสม  1. ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย (แนะนำว่าอย่าใช้ข้าวหอมมะลิเพราะมันจะแฉะเหมือนของนัท แต่นัทก็ว่าอร่อยดีนะ อิอิ) 2. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ (ได้มาจากเมนูที่ 1) 3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 4. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ 5. ไข่ไก่ใบเล็กสุด 1 ฟอง (เพราะถ้าไข่ใบใหญ่ไปจะทำให้ข้าวแฉะค่ะ) 6. แป้งทอดกรอบ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้แป้งข้าวเจ้าได้ค่ะ เราต้องการแค่ชุบแป้งบางๆค่ะ) 7. น้ำเปล่าเย็นจัด 2 - 4 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1. ใส่ข้าวลงในอ่างผสม ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ซอสหอยนางรม และใบมะกรูด ไข่ไก่ แล้วคลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน 2. เมื่อเราคลุกเคล้าให้พอเหนียวและปั้นได้ เราก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ กดให้แน่นๆ เตรียมไว้ 3. เอาแป้งทอดกรอบผสมกับน้ำเย็นจัด คนให้ละลายเข้ากันดี แป้งแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าให้เรานึกว่าผสมบางๆไว้ค่ะ แป้งจะได้ไม่หนามาก 4. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เปิดไฟปานกลาง จากนั้นนำข้าวไปชุบกับแป้งแล้วเอาลงทอด ขั้นตอนนี้เราอย่าพึ่งไปยุ่งกับข้าวทอดนะคะ รอให้เหลืองอีกด้านแล้วค่อยกลับด้า

แจกสูตรวิธีทำไข่ปิ้งทรงเครื่องสูตรเนื้อแน่นไม่เละ ทำขายรายได้ดีมากๆ ต้นทุนต่ำกำไรงาม

รูปภาพ
  วิธีทำไข่ปิ้งทรงเครื่องสูตรเนื้อแน่นไม่เละชอบสูตรนี้เครืองน้อยอร่อยกว่า สร้างอาชีพเสริมหลังเลิกงา่นขายไม้ละ20บาท ต้นทุนต่ำกำไรงาม 1 ไม้เสียบสามฟอง เคล็ดลับความอร่อย ห้ามใส่ชูรสเพราะจะเลี่ยน ถ้าไม่ใส่ชูรสจะอร่อยมาก สูตรนี้สูตรเดียว เตรียมเครื่องปรุงดังนี้ 1.ไขไก่ 2.ซอสปรุงรสหรือซีอิ๋วขาวได้ค่ะ 3.พริกไทย 4.เกลือ วิธีทำมีดังนี้ครับ 1. เจาะไข่เพียงด้านเดียวและเอาไข่ใส่ถ้วยไว้ 2.นำไข่ที่ได้ตีผสมกับเครื่องปรุงให้เข้ากัน 3.ตักไขที่ปรุงแล้วใส่กลับเข้าไปในเปลือกไขตามเดิม 4.นำไข่ที่ได้เรียงใส่รังเพื่อจะนำไปนึ่ง 5.นึ่งด้วยไฟอ่อนก่อน แล้วค่อยใช้ไฟปานกลาง จะทำให้ไข่เนื้อแน่นไม่แตกไม่เละ เวลานึ่งให้เปิดฝาเล็กน้อย เพราะถ้าปิดสนิทจะทำให้ไข่ล้นออกมาไม่สวย 6.เมื่อนึ่งสุกแล้วต้องทิ้งไว้ให้เย็นเสียก่อนจึงจะนำไปเสียบไม้ เพื่อทำการปิ้งต่อไป เพราะถ้าไม่ทิ้งไว้ให้เย็น เวลาเสียบจะทำให้ไข่แตก 7.นำไข่ที่เสียบแล้วไปปิ้งให้มีกลิ่นหอมน่ารับประทานยิ่งขึ้น ขอบคุณข้อมูลดีๆจากคุณ Chomphoonut Panomai ที่มาสูตร http://อาชีพเสริมนอกเวลางาน.blogspot.com/ ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

เสื้อรอยเหลืองซักด้วย 6 วิธี กลับมาขาวเหมือนตัวใหม่

รูปภาพ
  เสื้อรอยเหลืองซักด้วย 6 วิธี กลับมาขาวเหมือนตัวใหม่ เคล็ดไม่ลับสำหรับการซักผ้าที่เราได้รวมเทคนิคดีๆทั้ง 6 วิธี ที่จะช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณขาวขึ้นดูสะอาดขึ้น วิธีที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้นลองทำแล้วได้ผลที่ดี เสื้อสีขาวจากที่มีรอยเหลืองเป็นคราบ จะกลับมาขาวสะอาดได้เหมือนซื้อใหม่ 1 วิธีแรกให้เตรียมเบกกิ้งโซดา 1 ถ้วยผสมเข้ากับน้ำอุ่น เทใส่ลงไปในภาชนะสำหรับการซักผ้า จากนั้นนำเสื้อสีขาวหรือเสื้อผ้าที่ต้องการจะซักลงไปแช่เอาไว้ประมาณ 3 ชม. แล้วทำการซักได้ตามปกติ จะเห็นได้ว่าเสื้อผ้าของคุณรอยเหลืองต่างๆจะจางหายไปได้ จะเผยความสะอาดใหม่ น่าใส่มากกว่าเดิม 2 การซักผ้านวมให้เราผสมน้ำกับผงซักฟอกไว้ในเครื่องซักผ้า ตามด้วยการใส่น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย นำผ้านวมของเราลงไปแช่ในเครื่องเอาไว้ 1 คืนเต็มๆ วันรุ่งขึ้นให้เรากดซักผ้าได้ตามปกติในโหมดถนอมผ้า เมื่อซักเสร็จแล้วนำไปตากแดดจัด ผ้านวมของคุณก็จะขาวสะอาด และที่สำคัญยังช่วยลดในเรื่องของกลิ่นอับได้ดีด้วย 3 การซักผ้าที่เน้นบริเวณจุด ให้ใช้แปรงสีฟัน เทเบกกิ้งโซดาลงบนคราบนั้นๆ แล้วใช้แปรงนำมาแปร งหากรู้สึกว่า คราบส ก ป รกยังออกไม่หมดให้ผสมเกลือใส่ลงไปด้วย แล้วก

ทอดหอมเจียว สีเหลืองทอง กรอบนานวางไว้ก็ไม่มีเหนียว

รูปภาพ
  ทอดหอมเจียว สีเหลืองทอง กรอบนานวางไว้ก็ไม่มีเหนียว สูตรเทคนิคการทอดหอมเจียวให้มีความกรอบได้นาน วางทิ้งเอาไว้ข้ามคืนก็ไม่มีเหนียว ให้มีสีเหลืองทองที่น่ารับประทาน นำมาทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับเมนูอาหารต่างๆ สำหรับใครที่ข า ยไก่ทอด ลองทำหอมเจียวเพิ่มเติมเข้าไปดู จะช่วยเพิ่มลูกค้า ที่ดีขึ้นได้ เพราะหลายคนชื่นชอบในการทานคู่กัน วัตถุดิบ 1 หอมแดงใหม่ๆ (ซอยหอมตามลายยาว) 2 น้ำมันสำหรับทอด 3 เกลือ 4 กระดาษซับน้ำมัน ขั้นตอนวิธีทำ 1 นำหอมแดงมาปอกเปลือกและนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดี ใช้กระดาษเช็ดให้แห้งหรือจะวางผึ่งลมเอาไว้ให้แห้ง เมื่อแห้งดีแล้วให้เรานำมาซอยตามลายยาวให้มีความหนาบางเท่าๆกัน เพื่อเวลาศุกร์จะได้สุกอย่างทั่วถึงกัน 2 นำหอมซอยที่ได้มาโรยด้วยเกลือบางๆ คนให้เข้ากันและตั้งวางพักเอาไว้ 5-10 นาที จากนั้นให้เราใช้กระดาษซับน้ำออกจากหอมให้หมด ในขั้นตอนนี้เราจะทำอย่างเบามือ หากเราทำแรงๆหอมจะแตกตัว เวลาที่เราเจียวเสร็จแล้วจะไม่สวยไม่น่ารับประทาน 3 จากนั้นให้เราตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับการทอด ต้องเป็นน้ำมันใหม่ ใส่ลงไปในกระทะ กะปริมาณของน้ำมันให้พอท่วมหอม เปิดไฟระดับปานกลางและต้องรอให้น้ำมันร้อนจ