บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 11, 2022

แจกสูตรเด็ด น้ำจิ้มรสแซ่บ 4 แบบ อร่อยมาก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี

รูปภาพ
  แ จ ก สู ต รเ ด็ ด น้ำจิ้มรสแ ซ่ บ 4 แบบ อร่อ ย ม าก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี หลายๆคน ชอบทานอาหารทานเองที่บ้าน แต่ติดที่ว่าต้องหาน้ำจิ้มแซ่บๆ มาทาน บางคนก็เลื อ ก ที่จะซื้อทานมากกว่าทำเอง สำหรับในวันนี้เร าเลยมีสู ต รน้ำจิ้มแซ่บๆ มาฝ ากเพื่อน ๆ มีรสชาติเผ็ด อร่อยมาก แต่สามารถจัดได้หลายแ บ บหลายรสชาติ ขึ้นอยู่ว่าเร าจะนำไปกินกับอะไร ไปดูกันเลยจ้า แซ่บแน่ นๆ ม ากเด้อ แ บ บ ที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู๊ด – กระเทียมไทยแกะเปลื อ ก ¼ ถ้วย – พริก ขี หนูสวนสีเขียว 15 เม็ดร าก – ผักชีซอย 3 ร าก – ตะไคร้ ซ อ ย 1 ต้น – น้ำต าลปิ๊บ ¼ ถ้วย – เกลื อ ส มุ ท ร 1 ½ ช้อนชา – ปลาหมึก ย่ างสำหรับจัดเสิร์ฟ – น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ วิ ธี ทำ ใส่กระเทียมไทย พริกขี้หนูสวนสีเขียว ร ากผักชีซอยและตะไคร้ซอย ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดปรุงรสด้วยเกลือ ส มุ ท ร น้ำต าลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อม ป ล า หมึก ย่ าง แบ บที่ 2 น้ำจิ้มแจ่ว – น้ำมะขามเปียก (แบบข้น) 4 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำต าลปิ๊บ 4 ช้อนชา – ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา – พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ – ผักชีลาวซอย 3 ช้

สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกย่างรสเด็ด บอกรายละเอียดทุกขั้นตอน ขายดีแน่นอน

รูปภาพ
  น้ำจิ้มปลาหมึกรสแซ่บ บอกทุกขั้นตอน ขายดีแน่นอน ปลาหมึก จะให้ทานอย่างอร่อยก็ต้องเป็นน้ำจิ้มรสเด็ดรสแซ่บ ที่ทานคู่กันแล้วเข้ากันสุดๆ และในวันนี้เราได้มีการทำหมึกย่า งพร้อมกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้ทำตามสูตรนี้ก็อร่อย จะทำกินกันเองที่บ้าน หรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ดีมากๆ มาดูและทำตามไปพร้อมกันเลย ขั้นตอนการทำ 1 ก่อนอื่นเราต้องหาซื้อปลาหมึกสดที่ตลาด โดยเลือกตัวที่สดใหม่ จากนั้นนำมาล้างทำความสะอาด วิธีล้างเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเค็ม เพราะตอนที่เขาเอามาจากเรือเขาจะแช่เย็นและลงเกลือมา ถ้าเราไม่ล้างเอาความเค็มออก ปลาหมึกเราจะเค็ม วิธีการคือ เค็ม ตัด เค็ม โดยการที่เราเอาเกลือประมาณ 2 กำมือ ต่อปลาหมึก 1 กก ใส่รวมกันใส่น้ำ 1 ขันล้างโดยการตีฟอง ความเค็มที่ตัวปลาหมึกจะออกมาเอง ทำแบบนี้ประมาณ 2-3 ครั้ง สังเกตฟองของน้ำลดลง 2 ให้เรานำสา รส้ม มาล้างที่ตัวปลาหมึก จะทำการบดผสมน้ำ หรือ เอามาขัดตามตัวปลาหมึกก็ได้ จะช่วยให้ปลาหมึกของเราไม่มีกลิ่นคา วนั่นเอง 3 จากนั้นให้เอาปูนขาว หรือน้ำปูนใสประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำ 1-2 ขัน หลังจากนั้นให้เอา ปลาหมึกไปแช่น้ำปูน เวลาย่า งปลาหมึกนั้นจะมีความกรอ

แจกฟรี!! สูตรหมูหวาน-หมูเค็ม รสชาติหอม นุ่ม อร่อย กลมกล่อม

รูปภาพ
  แจกฟรี!! สูตรหมูหวาน-หมูเค็ม รสชาติหอม นุ่ม อร่อย กลมกล่อม หมูหวาน เครื่องปรุง 1.เนื้อหมูสะโพก 1 กิโลกรัม 2.น้ำตาลปี๊บ 3 ขีด 3.เม็ดผักชี 1/2 ขีด 4.พริกไทยดำตรามือ 1/2 ขีด 5.รากผักชี 5 ราก 6.น้ำมันหอย 2 ทัพพี 7.ซีอี๊วดำ 1 ทัพพี วิธีทำ 1.แล่เนื้อหมูให้เป็นแผ่นบาง ๆ เลาะเส้นเอ็นพังผืดออกให้เหลือแต่เนื้อล้วน ๆ 2.นำเม็ดผักชีไปผัดในกระทะให้แห้งกรอบ แล้วโขลกให้ละเอียด 3.ผสมเม็ดผักชีกับน้ำตาลปี๊บ รากผักชี พริกไทยดำ น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำ ใส่เครื่องบดปั่นจนละเอียดจึงเทใส่กะละมัง 4.นำหมูที่แล่ไว้ใส่ลงไปคลุกกับเครื่องปรุงแล้วเคล้าให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง 5.นำหมูที่หมักแล้วไปอบหรือตากแดดให้แห้งสนิท จึงเก็บใส่ถุงพลาสติกรอไว้ 6.เวลาขายจึงนำหมูมาทอดน้ำมันให้สุกร้อน ๆ กินกับข้าวเหนียวนึ่งอร่อยมาก หมูหวานๆ เค็มๆ หมูหวานๆ เค็มๆ สูตรนี้ รสชาติจะไม่หวานจนแสบไส้และไม่เค็มจนสุดโต่ง ที่สำคัญคือรับประทานง่ายไม่หกเลอะเทอะ ระหว่างการเดินทาง ส่วนผสม -หมูสามชั้น 500 กรัม -น้ำปลาแท้ ตราปลาหมึก 3 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาลปี๊บ 5 ช้อนโต๊ะ -ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ -ซีอิ๊วดำ (หวาน) 3 ช้อนโต๊ะ -หอมแดงซอย 20 ช้อนโต๊ะ -หอมแดงซอย 2

แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ้ม ทำง่ายๆ สร้างอาชีพได้เลย

รูปภาพ
  แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ้ม ทำง่ายๆ สร้างอาชีพได้เลย อาหารว่างที่คนเรานั้นชื่นชอบกินกันคงจะหนีไม่พ้นกับ เมนูก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพราะเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย มีทั้งผักและเนื้อข้างใน ทานคู่กับน้ำจิ้มอร่อยสุดแซ่บ บวกกับใส่ใบโหระพาเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่ดีอีกด้วย เป็นอาหารที่ทานง่าย มีความสะดวก และรวดเร็วอีกทั้งยังได้สารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ ได้ประโยชน์อย่างเต็มๆ เครื่องปรุงมีดังนี้ (สำหรับรับประทาน 4 คน) – เนื้อหมูสับ 1/2 กิโลกรัม – แผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ 1 กิโลกรัม – ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ – ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา – พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา – รสดี รสหมู 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ – แครอทหั่น (สี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 3+1/4 ถ้วยตวง – โหระพา – เห็ดหอมส่วนดอกแช่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง – เห็ดหูหนูสดหั่น 1/2 ถ้วยตวง – ไชโป๊วหวานสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง – ผักชีไท ย – ผักกาดหอม วิธีทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราทำการหมักหมูกับซีอิ๋วขาว รสดี พริกไท ย และน้ำตาลทราย นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที 2 จากนั้นให้เราตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน นำหมูที่หมักไว้ล

วิธีทำ “พริกเกลือ 6 สูตร” ฉบับร้านผลไม้รถเข็น ทำเองง่ายๆ จิ้มผลไม้อะไรก็อร่อย

รูปภาพ
  “6 สูตรพริกเกลือ” ฉบับร้านผลไม้รถเข็น ใครทำก็อร่อย แซ่บมาก สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน เชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงจะชื่นชอบการทานผลไม้กันตามรถเข็น เพราะเขาจะมีน้ำจิ้มแซ่บๆมาให้เราด้วย ไม่ว่าจะเป็นพริกเกลือ น้ำจิ้มกะปิ น้ำจิ้มบ๊วย อร่อยๆทั้งนั้น และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเครื่องจิ้มผมไม้ทั้ง 6 สูตรสูตรเด็ดๆ จิ้มกับอะไรก็อร่อย เรามาดูกันเลยจ้า 1 พริกเกลือ วัตถุดิบ พริกขี้หนูสวน สีแดง 3 เม็ด ถ้าชอบเผ็ดมากก็เพิ่มได้ , น้ำตาลทรายขาว 4 ช้อนโต๊ะ, เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ – จะใช้การปั่นหรือโขลกทุกอย่างรวมกันก็ได้ ถ้าโขลกในครก ก็ใช้สากกดๆ บดๆ ให้พริก น้ำตาลทราย และเกลือเข้ากันดี ไม่ต้องตำแบบตำน้ำพริกนะคะ 2 พริกเกลือชูรส วัตถุดิบ พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบเผ็ดมากก็เพิ่มได้ , เกลือสมุทร 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทรายขาวชนิดเม็ดละเอียด 5 ช้อนโต๊ะ , ผงชูรส 1/2 ช้อนชา บางคนใช้ผงปรุงอาหารรสไก่ , น้ำเปล่า 1/2 ช้อนโต๊ะ ถ้าชอบพริกเกลือร่วนๆ ก็ไม่ต้องใส่ วิธีทำ – เริ่มจากผสมพริกกับเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่น้ำตาลทรายและผงชูรสลงไปผสม ค่อยๆ เติมน้ำลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันพอดี ไม่แฉะเกินไป 3 กะปิหวานแบบแห้ง วัตถุดิบ กะปิ