แจกสูตรเด็ด น้ำจิ้มรสแซ่บ 4 แบบ อร่อยมาก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี
แ จ ก สู ต รเ ด็ ด น้ำจิ้มรสแ ซ่ บ 4 แบบ อร่อ ย ม าก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี หลายๆคน ชอบทานอาหารทานเองที่บ้าน แต่ติดที่ว่าต้องหาน้ำจิ้มแซ่บๆ มาทาน บางคนก็เลื อ ก ที่จะซื้อทานมากกว่าทำเอง สำหรับในวันนี้เร าเลยมีสู ต รน้ำจิ้มแซ่บๆ มาฝ ากเพื่อน ๆ มีรสชาติเผ็ด อร่อยมาก แต่สามารถจัดได้หลายแ บ บหลายรสชาติ ขึ้นอยู่ว่าเร าจะนำไปกินกับอะไร ไปดูกันเลยจ้า แซ่บแน่ นๆ ม ากเด้อ แ บ บ ที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู๊ด – กระเทียมไทยแกะเปลื อ ก ¼ ถ้วย – พริก ขี หนูสวนสีเขียว 15 เม็ดร าก – ผักชีซอย 3 ร าก – ตะไคร้ ซ อ ย 1 ต้น – น้ำต าลปิ๊บ ¼ ถ้วย – เกลื อ ส มุ ท ร 1 ½ ช้อนชา – ปลาหมึก ย่ างสำหรับจัดเสิร์ฟ – น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ วิ ธี ทำ ใส่กระเทียมไทย พริกขี้หนูสวนสีเขียว ร ากผักชีซอยและตะไคร้ซอย ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดปรุงรสด้วยเกลือ ส มุ ท ร น้ำต าลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อม ป ล า หมึก ย่ าง แบ บที่ 2 น้ำจิ้มแจ่ว – น้ำมะขามเปียก (แบบข้น) 4 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำต าลปิ๊บ 4 ช้อนชา – ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา – พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ – ผักชีลาวซอย 3 ช้