บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 23, 2022

แ จ ก ฟ รี ขนมครก ม้วนสูตรโบราณ แบบกระทะ แต่อร่อย ยิ่งกว่าแบบเตา

รูปภาพ
  ส่วนผสมขนมครกม้วน 1. แป้งข้าวเจ้า 80 กรัม 2. ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ (คือข้าวที่หุงสุกแล้วค่ะ) 3. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง (ส่วนคนที่ชอบหวานเพิ่มได้ค่ะ) 4. กะทิ 1 ถ้วยตวง 5. เกลือ 1/4 ช้อนชา 6. มะพร้าวอ่อน 20 กรัม 7. ต้นหอมซอย ข้าวโพดต้มสุก เผือกสุกหั่นเต๋า สำหรับโรยหน้า วิธีทำขนมครกม้วน 1. นำแป้งข้าวเจ้า ข้าวสวย น้ำตาลทราย กระทิ เกลือ มะพร้าว เข้าเครื่องปั่น แล้วปั่นด้วยความเร็วปานกลางให้ละเอียด 2. ตั้งกะทะเทปล่อน ตักน้ำแป้งใส่ลง พอแป้งเริ่มเดือด ก็ใส่ข้าวโพด เผือก และต้นหอมซอยลงไป 3. จากนั้นใช้เกรียงแซะหรือตะหลิวแบนๆ ค่อยๆ แคะม้วนๆ ให้สวยงาม 4. แล้วตักขึ้นเรียงใส่จาน พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ข้อแนะนำ สำหรับส่วนผสมตามหน่วยที่แนะนำนี้ จะทำขนมครกม้วนได้ประมาณ 8-10 ชิ้นนะคะ ต้องฝึกทำสัก 2 -3 รอบ เพื่อให้รู้จังหวะในการหยอด การแคะและม้วน รวมถึงรู้จักประเมินความร้อนของกระทะให้ดี รับรองว่ารอบที่ 4 ขึ้นไป สามารถทำขายได้เลยทีเดียว ถ้าจะนำไปทำขายเพื่อหารายได้สร้างอาชีพ ต้องปรับเพิ่มส่วนผสมขึ้นไปตามสัดส่วนนะคะ เพื่อนๆอย่าลืมนำไปทดลองทำนะ กับสูตรวิธีการทำง่ายๆ ในเมนู “ขนมครกม้วน” แล้วจะติดใจในรสชาติที่หอม ห

สูตรลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย

รูปภาพ
  สูตรลอดช่องสิงคโปร์ อาชีพเสริมแก้จน พร้อมเคล็ดลับไม่ให้บูดง่าย เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมแก้จน!!!!ด้วยสูตรลอดช่องสิงคโปร์ขายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ ผู้เขียนมีวิธีทำตัวลอดช่องให้เหนียวอร่อยพร้อมเคล็ดลับการทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์ไม่ให้บูดง่ายมาแนะนำค่ะ วิธีทำรวมมิตรลอดช่องสิงคโปร์ ส่วนประกอบ 1. แป้งมันสำปะหลัง 1 ถุง (ถุงเล็ก) 2. น้ำต้มเดือด (ใส่ภาชนะตั้งไฟให้เดือดหรือใช้น้ำร้อนในกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าก็ได้เช่นกัน) 3. น้ำตาลทราย 500 กก. 4. น้ำกะทิ 600 กรัม 5. นมสด 1 กระป๋อง 6. เกลือป่น 2 ช้อนชา 7. ขนุนสุก 300 กรัม 8. สีดอกอัญชัน 2 ช้อนโต๊ะ 9. สีของใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ 10. ใบเตย 3-5 ใบ 11. น้ำเปล่าสำหรับทำน้ำเชื่อม 500 กรัม 12. น้ำแข็งบด วิธีทำตัวลอดช่อง 1.แบ่งแป้งมันออกไว้ 1 ถ้วยตวงแล้วนำส่วนที่เหลือใส่ภาชนะเทน้ำร้อนใส่ลงในแป้งทีละน้อยแล้วค่อยๆนวดจนแป้งจับตัวเป็นก้อน จากนั้นแบ่งแป้งออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆปิดคลุมแป้งไว้ 2.นำแป้งส่วนที่ 1 มาผสมกับสีดอกอัญชันที่คั้นน้ำเอาไว้แล้วนวดให้เนื้อแป้งเนียน โดยใช้แป้งมันส่วนที่แบ่งไว้แตะที่มือเล็กน้อยเพ

สูตรขนมกล้วยมะพร้าวอ่อนโบราณ เนื้อนุ่มหนึบหนับ อร่อยมาก

รูปภาพ
  สูตรขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ่มหนึบหนับ อร่อยมาก เรียกได้ว่าเป็นขนมโบราณที่หลายๆคนชื่นชอบในการรับประทาน ขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน ขนมที่มีความอร่อย มีเนื้อที่หนึบหนับ ทั้งยังมีความหอมของกล้วยและกะทิ และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำ คุณจะทำทานเองหรือจะทำขายเพื่อเป็นการสร้างรายได้ สร้างอาชีพก็จะดีไม่น้อย เรามาดูส่วนผสมและวิธีในการทำกันได้เลย ส่วนผสม ขนมกล้วยมะพร้าวอ่อน เนื้อกล้วยน้ำว้าสุกงอม 500 กรัม , หัวกะทิข้นๆ 400 กรัม , น้ำตาลปี๊บนิ่มเหลว 70 กรัม , น้ำตาลทราย 180 กรัม , เกลือแกงถุงเล็ก 2 ช้อนชา , แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม , แป้งมัน 85 กรัม , แป้งท้าวยายม่อม 85 กรัม , มะพร้าวน้ำหอมแก่ขูดเส้น/มะพร้าวขูดขาว 70 กรัม , มะพร้าวอ่อนหรือแก่ขูดเส้น สำหรับโรยหน้าขนม วิธีในการทำ 1 ในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการเตรียมกล้วยน้ำว้าสุกปริมาณ 500 กรัม นำมาบดให้เละ 2 ทำการผสมแป้งกับกะทิปริมาณ 200 กรัม นวดให้เข้ากัน 10-15 นาที จะช่วยทำให้ขนมของเรามีความเหนียวขึ้น 3 จากนั้นละลายน้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ กะทิเกลือที่เราได้เตรียมเอาไ ว้คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน และให้ทำการเติมส่วนผสมของเหลวที่ได้เตรียมไว้ม

แจกสูตรน้ำพริกกะปิ 4 สูตร ไม่ผิดหวังแน่นอน เก็บสูตรไว้ทำขายได้

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำพริกกะปิ 4 สูตร ไม่ผิดหวังแน่นอน เก็บสูตรไว้ทำขายได้ กราบสวัสดีคุณเป็นเพื่อนทุกคน บอกเลยว่าปัจจุบันนี้วงการอาหารไทยบ้านเรากำลังเป็นที่ยอดฮิต และแน่นอนว่าน้ำพริกนั้น เป็นที่เลื่องชื่อของคนต่างประเทศในตอนนี้แล้ว และแน่นอนว่าเราอยากจะนำมาแบ่งปัน ให้คนบ้านเรานำไปทำกินที่บ้าน หรือว่าจะนำไปใช้สำหรับเครื่องมือทำมาหากินก็ได้ 1. น้ำพริกกะปิ มาพบกับเมนูน้ำพริกกะปิสูตรดั้งเดิมกันก่อนเลยดีกว่า สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เพียงแค่จับส่วนผสมทุกอย่างลงไปแล้วโขลกให้นัว เสิร์ฟกับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด ชะอมทอด มื้อเย็นนี้จัดเลยดีกว่าไหม ส่วนผสม น้ำพริกกะปิ 1. พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ 2. กระเทียม (ปอกเปลือก) 1 ช้อนโต๊ะ 3. หอมแดง (ปอกเปลือก) 1 หัว 4. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 6. มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ 10. พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า) 11. ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ) 12. ปลาทูทอด 13. ไข่เจียวชะอม วิธีทำน้ำพริกกะปิ 1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน 2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำม

แจกไปเลย 4 สูตร วิธีหมักหมูสำหรับทำราดหน้า เนื้อนุ่มเด้งแม่ติดใจ

รูปภาพ
  แจกไปเลย 4 สูตร วิธีหมักหมูสำหรับทำราดหน้า เนื้อนุ่มเด้งแม่ติดใจ รับรองความอร่อย คนชอบราดหน้าเชิญทางนี้เลยจ้า ใครี่หลงรักความนุ่มนิ่มของเนื้อหมูในน้ำเหนียวๆ และยอดผักคะน้ากรอบ ต้องไม่พลาด วันนี้เราขอแบ่งปันสูตรเด็ดในการหมักหมูเพื่อทำราดหน้าให้ได้หมูที่มีรสชาติดีและให้สัมผัสนุ่มละมุนลิ้น เผื่อวันไหนอยากกินแล้วร้านประจำเจ้าอร่อยดันปิด หรือวนไปเจอร้านที่เนื้อหมูไม่นุ่มไม่ถูกใจ ดังนั้นมาทำรับประทานเองเลยดีกว่า รับรองแซ่บ! เราได้รวบรวมมาไว้ให้ถึง 4 สูตรด้วยกัน ชอบแบบไหน ถนัดแบบใด เลือกได้ตามสะดวกเลยจ้าาา ส่วนประกอบน้ำหมักหมูฉบับเต็มสูตร แบบโบราณไม่ใส่ผงโซดา สำหรับเนื้อหมู 1 กิโลกรัม 1. เนื้อหมู ส่วนสะโพก (หั่นชิ้นพอคำ ) 1 ก.ก. (ส่วนนี้เนื้อจะเป็นเส้นใย หั่นแบบขวาง) 2. น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ (หากมีน้ำตาลปี๊บ จากหอมกว่า) 3. ซ๊อสปรุงรส (ภูเขาทองฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ) 4. ซีอิ้วดำ หวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ (เพิ่มสีให้ดูสวย) 5.น้ำมันกระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ 6. พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ 8. แป้งมัน ตราปลามังกร 1 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำสะอาด 5 ช้อนโต๊ะ 10 ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ 11.ไข่ขาวขอ