บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 9, 2021

วิธีทำน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู หอม เข้มข้น อร่อยมาก

รูปภาพ
  อยากกินแกงส้มน้ำข้นก็เติมเนื้อปลาทูลงไปเลยจ้า ขอนำเสนอวิธีทำน้ำแกงส้มเนื้อปลาทู “แกงส้ม” หนึ่งในเมนูเรียกน้ำย่อยสุดโปรดของทุกบ้าน นอกจากอร่อยจัดจ้าน จี๊ดถูกปากคนไทย ยังมีคุณค่าทางโภชนาการเพราะให้ไขมันต่ำ และวัตถุดิบก็ล้วนแต่มีประโยชน์ ทั้งผักและเนื้อ.. รสชาติที่กลมกล่อมของ “แกงส้ม” ต้องทั้ง เผ็ด เค็ม เปรี้ยว ติดหวานปะแล่มๆ ของแท้สูตรโบราณต้องใส่น้ำมะขามเปียกถึงจะเปรี้ยวพอดิบพอดีแบบมีเอกลักษณ์ แถมคนทานยังได้รับวิตามินซีไปเต็มๆ มะขามเปียกซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญยังมีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อนๆ ดีต่อท้องไส้ บวกกับผักที่มีกากใยไฟเบอร์มาก ยิ่งทำให้เมนูนี้เป็นที่รักของคนที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ตามสูตรโบราณนิยมทานกับไข่เจียวหรือปลาสลิด วันนี้มีสูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน จับเนื้อปลาทูนึ่งโขลกกับน้ำพริกแกง นำไปต้มกับน้ำเปล่าจนเดือด ต่อจากนี้ก็เติมผักที่ชอบได้เลยค่ะ ส่วนผสม น้ำแกงส้มเนื้อปลาทู • พริกแห้ง (แกะเมล็ดออกแช่น้ำ) • หอมแดง • กระเทียม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) • กะปิ • เกลือป่น • กระชาย เล็กน้อย • ปลาทูนึ่ง แกะเอาเฉพาะเนื้อ • น้ำเปล่า • น้ำมะขามเปียก • น้ำปลา • น้ำตาลปี๊บ วิธีทำน้ำแกงส

สูตรผัดพริกขิงปลาดุกฟู หอมกรอบอร่อยทานคู่กับไข่เค็ม

รูปภาพ
  สูตรผัดพริกขิงปลาดุกฟู หอมกรอบอร่อยทานคู่กับไข่เค็ม สูตรผัดพริกขิงปลาดุกฟู วันนี้มีเมนูอาหารไทย มาฝากกันสำหรับคนรักการทำอาหารปลาดุกฟูผัดพริกขิง อาจจะมีขั้นตอนที่ยากนิดหน่อย แต่เชื่อว่าไม่เกินความสามารถของคนที่รักการทำอาหาร อย่างสาวกก้นครัวอย่างเรา ส่วนผสมผัดพริกขิงปลาดุกฟู 1.ปลาดุกย่าง 2.พริกแกงเผ็ด 3.กุ้งแห้ง 4.ใบมะกรูด 5.น้ำตาลปี๊บ 6.น้ำปลา 7.น้ำมัน 8.ไข่เค็ม วิธีทำผัดพริกขิงปลาดุกฟู 1.แกะเอาเนื้อปลาดุกย่าง มาโขลกให้ละเอียด แล้วนำไปทอดให้ฟู พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 2.ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วนำพริกแกงลงผัดให้หอม ใส่กุ้งแห้งโขลกละเอียด เติมน้ำต้มสุก 1ทัพพี ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ผัดให้เข้ากันดี นำปลาดุกฟูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดไฟอ่อนๆจนน้ำแห้งหมด โรยใบมะกรูดหั่นฝอย จัดใส่จานคู่กับไข่เค็ม ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ Supaporn Kumnodnae รู้หรือไม่ปลาดุกให้คุณค่าทางโปรตีนสูงกว่าปลาเก๋าราคาแพง? คุณค่าทางด้านโภชนาการของปลา ปลาเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เราจัดปลาไว้ในอาหารหลักหมู่ที่หนึ่งในประเภทเนื้อสัตว์ ไข่ นมและถั่วเมล็ดแห้ง โปรตีนในเนื้อปลาจะถูกนำไปใช้ในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อ

แจกฟรีสูตรกุยช่ายตลาดพลู แป้งบางๆ อร่อยๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

รูปภาพ
  แจกฟรี!! สูตรกุยช่ายตลาดพลู แป้งบางๆ อร่อยๆ สูตรนี้เป็นของคุณตา tukata001ได้แบ่งปันสูตรไว้ให้ บอกการผสมแป้ง น้ำจิ้มแบบอร่อยเร่งด่วย เราไปดูกันเลย กุ้ยช่ายเจ้าดังๆ ที่ขายอยู่ทั่วไปนั้นจะมีหลายแบบ ทั้งสูตรกุยช่ายดอกไม้ กุยช่ายสี่เหลี่ยม กุยช่ายกรอบ กุยช่ายแป้งสด หรือกุยช่ายปากหม้อ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำง่าย พร้อมขายได้ทันที สูตรนี้เป็นของคุณตา tukata001 แห่งเว็บไซต์พันทิป ได้แบ่งปันสูตรไว้ให้ เราไปดูกันเลยค่ะว่าวิธีทำกุยช่ายตลาดพลูนั้นทำกันยังไง ไม่ยากเลยค่ะ ไม่เคยทำก็ทำได้ คุณตาเธอได้ถ่ายทุกขั้นตอนไว้ให้เราสามารถนำไปทำกินเองที่บ้านได้สบายๆ วัตถุดิบและส่วนผสม - ผักกุยช่าย 500 กรัม - แป้งมัน 1/2 ถ้วย - แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย - ผงฟู (baking powder) ครึ่งช้อนชา - น้ำเปล่าต้มเดือด 1 1/2 ถ้วย - เกลือ 1/2 ช้อนชา - น้ำมัน 1/2 ถ้วย เครื่องปรุงน้ำจิ้ม - ซีอิ้วหวาน 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำกุยช่ายตลาดพลูแป้งบาง 1. สำหรับกุยช่ายไส้ผัก ให้นำผักกุยช่ายมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปในชาม 2. ใส่ผงฟู (Baking Powder) แล

สูตรไก่ย่างกะทิสด ลองไปทำกินกันค่ะทำขายก็ได้นะ อร่อยมาก

รูปภาพ
  สูตรไก่ย่างกะทิสดให้เพื่อนๆได้ลองไปทำกินกันค่ะทำขายก็ได้นะ สูตรของเราอร่อยนะ นำไก่มาล้างทำความสะอาดด้วยเกลือ เสร็จแล้วเอาไก่มากรีดข้างๆกระดูกไก่กรีดบนกรีดล่างเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าถึงเนื้อในของไก่ค่ะ ล้างด้วยเกลือเพราะมันจะไม่เหม็นคาว เสร็จแล้วให้ล้างน้ำเปล่าอีกทีค่ะ นำไก่มาใส่ภาชนะที่จะหมักแล้วก็โรยเกลือลงไปเล็กน้อยขยำให้เกลือกับไก่เข้ากัน แล้วเราก็มาเตรียมเครื่องปรุงกันค่ะ 1 รากผักชี 5 ต้น 2 กระเทียมกลีบเล็ก 15 กลีบ 3 พริกไทยเม็ด ซอง 5 บาท1ซอง 4 น้ำตาลบีป ครึ่งกิโล 5 รสดีไก่ 1ซอง ซองล่ะ 12 บาท ครึ่งซองค่ะ 6 กะทิกล่องเล็ก 1กล่องเล็กสุด 7 ซอสภูเขาทอง ครึ่งถ้วยน้ำชุบค่ะ 8 ใช้ผงขมิ้นแทนการใช้สีผสมอาหารนะค่ะ 9 ซีอิ๊วดำหวาน ใส่เล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันค่ะ 10 งาขาว1ช้อนทานข้าวโรยลงไปในน้ำหมักไก่ด้วยนะ เพราะทำให้ไก่เราหอมสีสวยน่ากินยิ่งขึ้นค่ะ ในกรณีเพื่อนคนใหนอยากใส่ผงชูรสก็ใส่ได้นะค่ะ แล้วแต่ใครจะชอบค่ะ เมื่อเราเตรียมเครื่องทุกอย่างพร้อมแล้ว นำข้อที่ 1-3 มาตำรวมกันให้ละเอียด เสร็จแล้วให้นำข้อ 4-10 มาตำรวมกันอีกทีค่ะให้ได้น้ำหมัก แล้วเทน้ำหมักทั้งหมดลงไปในไก่ทิ้งไว้ 3 ช.ม ก็นำมาย่างหรืออบใ

แจกฟรีไปเลย 10 สูตรน้ำพริกสุดฮิตรสเด็ด ทำกินก็อร่อย ทำขายก็รวย

รูปภาพ
  10 สูตรน้ำพริกสุดฮิตรสเด็ด ใครทำก็อร่อย 1. น้ำพริกกะปิ ข้าวสวยร้อนๆ ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม และที่สำคัญขาดไม่ได้คือ น้ำพริกกะปิ และผักสดผักลวก นึกอยากทานกันแล้วรึเปล่าเอ่ย มาดูสูตรกันค่ะ ส่วนผสม – กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ – พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก แดงและเขียว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ – กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ – หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ – มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ – น้ำต้มสุก วิธีทำ 1) นำกะปิห่อใบตองย่างไฟอ่อนๆ พอหอม 2) โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงไป โขลกให้เข้ากัน 3) ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำมะนาว ค่อยๆ เติมน้ำต้มสุกคนผสมให้เข้ากันพอขลุกขลิกชิมรสตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ 2. น้ำพริกมะม่วง น้ำพริกกะปิที่เพิ่มเติมความเปรี้ยวด้วยมะม่วงสับเข้าไป ให้มีรสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม เคี้ยวเนื้อมะม่วงอร่อยมากขึ้น เสิร์ฟพร้อมผักสด สาวๆ ทานได้ไม่มีอ้วนค่ะ ส่วนผสม – กะปิอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ – กุ้งแห้งตัวใหญ่ 2 ช้อนโต๊ะ – กระเทียม 20 กรัม – พริกขี้หนูสวน 10-15 เม็ด – น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ (ค่อยๆ ใส่ทีละนิด) – น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ –