บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 4, 2022

แจกฟรีสูตร มูสลี่โยเกิร์ตมะม่วง

รูปภาพ
  ส่วนผสม   1 เสิร์ฟ ข้าวโอ้ต  ตามชอบ โยเกิร์ต  1 เสิร์ฟ ผลไม้ตามฤดูกาล  ตามชอบ ขั้นตอน ใส่ทุกอย่างรวมกัน😄 สูตรโดย นวัต ดุสิตชยางกูร

แจกฟรีสูตร แกงคั่วสับปะรดใส่หมู

รูปภาพ
  ได้สับปะรดภูเก็ตมาลูกเบ้อเริ่ม ทำแกงคั่วน่าจะอร่อย   30 นาที ส่วนผสม   2 ที่ สับปะรดภูเก็ต  1 ลูก หมูหมัก  200 กรัม พริกแกงคั่วแม่น้อย  2 ช้อนโต๊ะ กะทิ  1 กล่อง ผงปรุงรสหมู  1 ช้อนชา ใบมะกรูด  10 ใบ น้ำตาลปี๊บ  1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา  1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช  2 ช้อนโต๊ะ พริกแดงหั่นตามยาว  1 กำมือ ขั้นตอน เตรียมส่วนผสม หั่นสับปะรดค่อนข้างบาง ผัดพริกแกงกับน้ำมันให้หอม นำเนื้อหมูหมักผัดให้สุก ค่อย ๆ เติมน้ำกะทิ สับปะรด รอจนส่วนผสมสุกดี ปรุงรสตามชอบ ด้วยผงปรุงรสหมู น้ำปลา น้ำตาล โรยใบมะกรูดหั่นฝอย จัดจานเสิร์ฟได้ สูตรโดย Paula’s Cooking

แจกฟรีสูตร ลาบปลานิล(ใส่ปลาร้า)

รูปภาพ
  สูตรนี้ใส่น้ำปลาร้า เเละเพิ่มความหอมด้วยข่ากับตะไคร้สับลงไปคั่วด้วย ลาบจะหอมมากๆค่ะ   1 ชม ส่วนผสม   3-4 ที่ ปลานิลไซส์กลาง  2 ตัว ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดสำหรับต้มปลา ตะไคร้ สับละเอียด  2 ต้น ข่า สับละเอียด  2 ช้อน ใบมะกรูดซอย  10 ใบ ต้นหอม ผักชี หอมแดง  10 หัว พริกป่น  1 1/2 ช้อนโต๊ะ ข้าวคั่ว  3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา  1 ช้อนชา ขั้นตอน ล้างปลาด้วยเกลือ ล้างในท้องที่เป็นคราบดำๆ ให้สะอาดจะช่วยลดกลิ่นคาว หั่นครึ่งแล้วนำไปต้มในน้ำเดือดจัดที่ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเพื่อดับกลิ่น แกะเนื้อปลาและนำไปสับ นำไปคั่วเล็กน้อยเพิ่อให้เนื้อปลาแห้ง ใส่น้ำปลาร้า ตะไคร้และข่าสับละเอียดลงไปคั่วกับเนื้อปลา ปิดไฟปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูดซอย หอมแดง ต้นหอมผักชี ชิมรส สูตรโดย Mattyhun