แจกฟรีเคล็บลับทำขนมถ้วยสูตรโบราณ ทำง่ายอร่อยจนหยุดไม่ได้
แจกฟรี เคล็บลับทำขนมถ้วยสูตรโบราณ ..ทำง่ายอร่อยจนหยุดไม่ได้ ของดีต้องแบ่งปัน ไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ ส่วนผสมตัวขนมถ้วยสูตรโบราณ 1. แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม 2. แป้งมันสำปะหลัง 4 กรัม 3. น้ำตาลปึก 260 กรัม 4. หางกะทิ 700 กรัม 5. น้ำใบเตย 100 กรัม ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันสำปะหลังทั้งสองชนิดให้เข้ากัน ผสมน้ำใบเตยกับหางกะทิและน้ำตาลปึกให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน พักไว้ ส่วนผสมหน้า ขนมถ้วยสูตรโบราณ 1. แป้งข้าวจ้าว 20 กรัม 2.หัวกะทิ 400 กรัม 3.เกลือป่น 4 กรัม แล้วก็ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันนะครับ ขั้นตอนในการทำ 1. นึ่งด้วยถ้วยตะไลให้ร้อนจัดประมาณ 10 นาที 2. หยดส่วนผสมตัวขนม ½ ของถ้วย นึ่งให้สุก 3 นาที 3. หยอดส่วนผสมหน้าขนมให้เต็มถ้วยนึ่งต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นพร้อมรับประทาน ง่ายใช่มั้ยละ เพียง 3 ขั้นตอน จบแล้วจ้ะ