บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 9, 2022

แจกฟรีเคล็บลับทำขนมถ้วยสูตรโบราณ ทำง่ายอร่อยจนหยุดไม่ได้

รูปภาพ
  แจกฟรี เคล็บลับทำขนมถ้วยสูตรโบราณ ..ทำง่ายอร่อยจนหยุดไม่ได้ ของดีต้องแบ่งปัน ไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ ส่วนผสมตัวขนมถ้วยสูตรโบราณ 1. แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม 2. แป้งมันสำปะหลัง 4 กรัม 3. น้ำตาลปึก 260 กรัม 4. หางกะทิ 700 กรัม 5. น้ำใบเตย 100 กรัม ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันสำปะหลังทั้งสองชนิดให้เข้ากัน ผสมน้ำใบเตยกับหางกะทิและน้ำตาลปึกให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน พักไว้ ส่วนผสมหน้า ขนมถ้วยสูตรโบราณ 1. แป้งข้าวจ้าว 20 กรัม 2.หัวกะทิ 400 กรัม 3.เกลือป่น 4 กรัม แล้วก็ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันนะครับ ขั้นตอนในการทำ 1. นึ่งด้วยถ้วยตะไลให้ร้อนจัดประมาณ 10 นาที 2. หยดส่วนผสมตัวขนม ½ ของถ้วย นึ่งให้สุก 3 นาที 3. หยอดส่วนผสมหน้าขนมให้เต็มถ้วยนึ่งต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นพร้อมรับประทาน ง่ายใช่มั้ยละ เพียง 3 ขั้นตอน จบแล้วจ้ะ

อร่อยต้องบอกต่อ สูตรหอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยเต็มคำ ไม่มีเศษดินตำใจ

รูปภาพ
  อร่อยต้องบอกต่อ สูตรหอยลายผัดน้ำพริกเผา หอยเต็มคำ ไม่มีเศษดินตำใจ วันนี้เรามีเมนูแสนอร่อยมาเสิร์ฟกันอีกแล้ว ใครที่ชอบทานหอยแต่เบื่อที่จะต้องแคะเศษดิน เศษทราย หรือบางฝางัดแทบตายสุดท้ายก็ไม่มีหอย มันน่าเจ็บใจยิ่งนัก ! ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าเราหันมาทำเอง โดยครั้งนี้ขออนุญาตหยิบยกสูตรจากเพจทำอาหารชื่อดัง ทำเองอร่อยจัง By Tu Sureewan มาเรียกน้ำย่อยท่านผู้อ่านทุกท่านค่ะ จะน่ารับประทานแค่ไหน ตามมาดูกันเลย ส่วนผสม 1.หอยลาย 600 กรัม 2.น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ 3.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 4.ซีอิ๊วขาว 1ช้อนโต๊ะ +1ช้อนชา 5.น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา 6.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ 7.พริกขี้หนูสับหยาบ ปริมาณตามชอบ 8.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ 9.โหระพาเด็ดเป็นใบๆ 1 ถ้วย เป็นอย่างน้อย 10.น้ำเปล่า ½ ถ้วยตวง 11.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ (ไว้สำหรับแช่หอยลาย) ***ส่วนผสมสามารถปรับเพิ่ม-ลดได้ตามความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ*** วิธีทำ 1.นำหอยลายมาล้างให้สะอาด แล้วแช่หอยลายลงในน้ำที่ผสมเกลือป่นเอาไว้ ทิ้งไว้สักพักประมาณ 30 นาทีเพื่อให้หอยลายคลายดินออกมา 2.หลังจากแช่น้ำเกลือครบเวลาแล้ว ก็นำหอยลายมาล้างอีกรอบให้สะอาด จากนั้นใช้มีดแงะฝาหอยทีละตัว

แบ่งปันสูตรต้มยำปลานิล รสแซ่บ เปรี้ยวปาก คอต้มยำห้ามพลาด

รูปภาพ
  สูตรต้มยำปลานิล รสแซ่บ เปรี้ยวปาก คอต้มยำห้ามพลาด! แจกสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับกับต้มยำปลานิลรสเด็ดสุดอร่อย รสแซ่บ เปรี้ยวปากมาก!! เอาใจคนชอบอาหารแซ่บๆ สิ่งที่ต้องเตรียม 1. ปลานิลสด 2. ข่า 3. ตะไคร้ 4. ใบมะกรูด 5. หอม 6. กระเทียม 7. รากผักชี 8. ผักชีฝรั่ง 9. พริกแห้งทอด 10. โหระพา 11. น้ำมะขามเปียก 12. เกลือแกง 13. น้ำปลา 14. น้ำซุปไก่ซี่โครงไก่ วิธีการทำ 1. นำน้ำซุปไก่มาใส่ เกลือสมุทร,ข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด,หอมแดงเผา,กระเทียมเผา 2. ตั้งไฟรอจนน้ำเดือด จากนั้นใส่ปลานิลที่ล้างสะอาดแล้วลงไป 3. ทำการช้อนฟองออกให้หมด ห้ามคน เพราะจะทำมให้ปลามีกลิ่นคาว 4. รอจนเนื้อปลาสุก ให้ทำการปรุงรสโดยใส่ น้ำปลา, น้ำมะขามเปียก (รสตามใจชอบ) 5. จากนั้นรอเดือดสักพักใส่พริกแห้งทอด บุบพอแหลก 6. ทำการโรยหน้าด้วยโหระพากับผักชีฝรั่ง เป็นอันพร้อมเสิร์ฟ หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่ชอบรับประทานต้มยำ ก็ลองมองต้มยำปลานิลรสเด็ดสุดอร่อยนี้ไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำอาหารไว้รับประทานในครอบครัว รับรองอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว ที่มา... http://www.khaoza.net

แจกสูตรทำหมูกรอบทานเองเพียงไม่กี่ขั้นตอน กรอบมาก พร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรทำหมูกรอบทานเอง กรอบมากๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ สูตรทำหมูกรอบ "หมูกรอบ" นอกจากจะทานกับน้ำจิ้มแล้ว อาจนำไปใส่ผัดผัก หรือทำผัดพริกขิงก็ได้คะ ส่วนผสมการทำหมูกรอบ 1.หมูสามชั้น เลือกชิ้นส่วนท้อง เนื้อหนาๆมันน้อย 2.เกลือป่น 3.น้ำมันสำหรับทอด 4.ส่วนผสมน้ำจิ้ม พริกสด กระเทียม น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย วิธีทำหมูกรอบ 1.ล้างทำความสะอาดหมู ใช้มีดขูดหนังให้เกลี้ยง หั่นเป็นชิ้นเล็กจะทอดง่าย นำไปต้มในน้้ำเดือดผสมเกลือนาน 20นาที นำขึ้นพักในกระชอนให้สะเด็ดน้ำ ใช้ไม้แหลมจิ้มให้ทั่วแผ่นหนัง นำไปตากแดด 3 ชม. หรือจะใช้เตาอบก็ได้คะ แล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด ทอดส่วนหนังก่อน แล้วเบาไฟลงกลางๆค่อนข้างอ่อน ทอดต่อจนเหลืองกรอบทั่วชิ้น 2.ทำน้ำจิ้ม โขลกพริก กระเทียมใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ทานกับหมูกรอบ ขอบคุณ สูตรอาหาร และภาพประกอบจากคุณ   Supaporn Kumnodnae

สูตรชงชาเย็น หวาน เข้ม อร่อยกว่าชาไต้หวัน ชงกินเองที่บ้านได้ง่ายมาก

รูปภาพ
  สูตรชงชาเย็น หวาน เข้ม อร่อย ชงกินเองที่บ้านได้...ง่ายมาก วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการชง “ชาเย็น” แสนอร่อย ด้วยสูตรอย่างง่ายที่ทำเองได้ที่บ้าน ง่ายแค่ไหนต้องมาดู อุปกรณ์ 1. ถุงชงชา (สามารถซื้อเป็นถุงเล็กๆที่ขายตามร้านขายอุปกรณ์สำหรับเครื่องดื่มได้ เพราะใช้ง่ายและสะดวกต่อการชงมากกว่า) 2. กาต้มน้ำ หรืออุปกรณ์สำหรับต้มน้ำ 3. แก้วน้ำ 2 ใบ 4. ช้อนตวง ถ้วยตวง หรือ เครื่องชั่ง วัตถุดิบที่ใช้ 1. ผงชาตรามือสีทอง (ต้องเป็นถุงสีทองเท่านั้น หากเป็นสีแดงหรือสีเขียวจะเหมาะแก่การชงชาประเภทอื่น เช่น ชาดำเย็น ชามะนาว ชาเขียว เป็นต้น) 2. นมข้นหวาน (ยี่ห้อใดก็ได้) 3. น้ำตาลทรายขาว (ยี่ห้อใดก็ได้) 4. นมสดรสจืด (แนะนำเป็นของเมจิฝาสีน้ำเงิน เพราะใช้แล้วกลิ่นนมจะไม่กลบกลิ่นรสของชา) 5. นมข้นจืด (ยี่ห้อใดก็ได้) 6. น้ำแข็ง (แนะนำเป็นน้ำแข็งหลอดเล็กๆ เพราะจะละลายช้าที่สุด และเคี้ยวเพลินมากที่สุดด้วย) วิธีการชง 1. ต้มน้ำให้เดือด 2. ตักผงชา 2 ช้อนโต๊ะ (16 กรัม) ใส่ถุงชงชา 3. เทน้ำร้อนที่ต้มเสร็จแล้วปริมาณ ¾ ถ้วยตวง ผ่านลงไปบนผงชา นับเป็นรอบที่ 1 4. เทน้ำที่ผ่านชารอบแรกไปแล้ว ผ่านกากชาซ้ำอีกครั้ง นับเป็นรอบที่ 2 5.

แจกให้ไปตำกินกับ10 สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า แซ่ยอีหลี

รูปภาพ
  แจกให้ไปตำกินกับ10สูตรน้ำพริกนรกยอดฮิต เอาใจแม่ย่า น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัย อาหารแต่ละมื้อต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ รับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่าง ชูรสชาติให้อร่อย กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และน้ำพริกก็มีหลายชนิดทำจากหลากหลายวัตถุดิบ หากว่าใครกำลังมองหาสูตรทำน้ำพริกไว้ทานหลายๆ สูตร เพื่อไม่ให้ซ้ำซากจำเจแล้วล่ะก็ ตาม ไข่เจียว.com มาค่ะ มีสูตรทำน้ำพริกมาแจกกัน จะทำทานก็อร่อยเด็ดถูกใจแน่นอน มีหลายสูตรให้สลับสับเปลี่ยนไม่มีเบื่อ หรือจะทำขายก็ขายได้ดีแน่นอนค่ะ 1. น้ำพริกกะปิ ข้าวสวยร้อนๆ ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม และที่สำคัญขาดไม่ได้คือ น้ำพริกกะปิ และผักสดผักลวก นึกอยากทานกันแล้วรึเปล่าเอ่ย มาดูสูตรกันค่ะ ส่วนผสม - กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ - พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก แดงและเขียว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ - กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ - หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ - มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ - น้ำต้มสุก วิธีทำ 1) นำกะปิห่อใบตองย่างไฟอ่อนๆ พอหอม 2) โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ แล