บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 2, 2022

สูตร "โดนัทนมสด" วิธีทำไม่ยุ่งยาก ทำกินได้ในบ้าน

รูปภาพ
  วันนี้เราจะมาแจกสูตรพร้อมวิธีทำ "โดนัทนมสด" โดยเป็นสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ ที่เป็นโดนัทสูตรที่ทำได้ไม่ยุ่งยาก แถมทำออกมาแล้วยังมีน่าตาอวบอ้วนน่ากัด น่าทานที่สุด เราไปชมส่วนผสม และขั้นตอนกันได้เลยคะ ส่วนผสมสำหรับ 20-25 ชิ้น 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม 2. ผงฟู 1+1/2 ช้อนชา 3. ไข่แดง 2 ฟอง 4. ยีสต์ 11 กรัม 5. เนยสดรสจืด หรือเนยขาว หรือน้ำมันพืช (ใช้เนยเค็มก็ได้ รสชาติไม่ต่างกันมาก เนยเค็มก็อร่อยอีกแบบ ถ้าใช้น้ำมันพืชควรใส่ลงไปพร้อมนมเลย) 50 กรัม 6. น้ำตาลทราย 60 กรัม 7. เกลือป่น 1 ช้อนชา 8. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา 9. นมสดหรือนมจืดอุณหภูมิห้อง(หรือน้ำเปล่าก็ได้ค่ะอร่อยเหมือนกัน) 260 กรัม สูตรแบบใส่สารเสริม 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม 2. ผงฟู 1+1/2 ช.ช. 3. ไข่แดง 2 ฟอง (หรือไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง) 4. ยีสต์ 11 กรัม 5. เนยสดรสจืด หรือเนยขาว หรือน้ำมันพืช (ใช้เนยเค็มก็ได้รสชาติไม่ต่างกันมาก เนยเค็มก็อร่อยอีกแบบ ถ้าใช้น้ำมันพืชควรใส่ลงไปพร้อมนมเลย) 50 กรัม 6. น้ำตาลทราย 60 กรัม 7. เกลือป่น 1 ช.ช. 8. กลิ่นวานิลา 1 ช.ช. 9. นมสดหรือนมจืดอุณหภูมิห้อง(หรือน้ำเปล่าก็ได้ค่ะอร่อยเหมือนกัน)

แจกสูตร น้ำชาเขียวมะนาว ดื่มเมื่อไหร่ก็ได้สุขภาพดี!!

รูปภาพ
  วันนี้  GangBeauty  มีสูตรเครื่องดื่มมาฝสกคุณสาวๆกันคะ สำหรับคุณสาวๆที่กำลังควบคุมอาหารอยู่ เป็นเครื่องดื่มที่ทำงาย สามารถทำกินเองที่บ้านได้ นั้นก็คือ น้ำชาเขียวมะนาว นั้นเองค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย [ส่วนผสมชาเขียวผสมมะนาว] 1. ชาเขียว 1 ถุง 2. น้ำมะนาว 1 ลูก 3. ว่านหางจระเข้ 4. น้ำแข็ง 5. น้ำตาล (ปริมาณแล้วแต่ความชอบ) 6. ส่วนประกอบอื่นๆ สำหรับการตกแต่ง 7. ใบมิ้นท์ มะนาวฝานบางๆ หรือแตงกวาฝานบางๆ ก็ได้ [วิธีการทำชาเขียวผสมมะนาว] 1. เอาถุงชาเขียวที่เตรียมไว้ ใส่ลงในน้ำร้อน ปริมาณ 1 หรือ 1ถ้วย และแช่ไว้เป็นเวลาประมาณ 5 นาที 2. เอาถุงชาขึ้น แล้วเติมส่วนประกอบอื่นๆ ลงไป ตั้งแต่น้ำมะนาว ว่านหางจระเข้ หรือเติมน้ำตาลเพิ่มความหวานตามแต่ชอบ แล้วคนให้เข้ากัน 3. ใส่น้ำแข็ง 4.จากนั้นก็สามารถดื่มได้ทันที

"ไข่พะโล้" สูตรนี้ทำครั้งแรกก็อร่อย

รูปภาพ
  เรามากันในเมนูสุดคลาสสิคอย่าง "ไข่พะโล้" ถือว่าเป็นเมนูคู่ร้านอาหารกันก็ว่าได้ และในวันนี้เรานำไข่พะโล้ สูตรของคุณแมวเหมียวโมจิ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่การันตีว่าสูตรนี้ทำง่ายและอร่อยมาก เพื่อนๆที่อยากทำไข่พะโล้ มาดูกันเลยค่ะ ว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ส่วนผสม 1.ผงพะโล้ 2.หมูสามชั้นหรือเนื้อสัตว์อื่นๆตามชอบ 3.ไข่ต้มสุกปอกเปลือก 4.เต้าหู้ทอด(ไม่ใส่ก็ได้) 5.ซีอิ๊วดำ 6.ซีอิ๊วขาว 7.น้ำตาล 8.กระเทียมและรากผักชีสับ 9.พริกไทยดำ 10.น้ำมัน 11.น้ำสะอาด วิธีทำ ไข่พะโล้ 1.ตั้งกะทะใส่น้ำมันรอจนน้ำมันร้อนแล้วใส่กระเทียมและรากผักชีสับลงไปผัดจนหอม 2.ใส่ผงพะโล้ลงไปผัด  ขั้นนี้เราใช้ไฟอ่อนเพราะกลัวมันไหม้นะคะ 3.เมื่อผัดผงพะโล้จนละลายดีและมีกลิ่นหอมแล้วก็ใส่หมูที่เราหั่นไว้ลงไปผัดค่ะ  ผัดให้เครื่องเข้ากันและเนื้อหมูด้านนอกเปลี่ยนเป็นสีอ่อนลง ใส่พริกไทยลงไป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทราย พักไว้ 4.ตั้งหม้อใส่น้ำสะอาดลงไป  รอจนน้ำเดือดแล้วเทส่วนผสมที่เราผัดไว้ลงไปในหม้อ  คนให้เข้ากัน  ใส่ไข่และเต้าหู้ทอดลงไป  ตุ๋นด้วยไฟกลางค่อนไปทางอ่อนราวๆ 1 - 1.5 ชม ชิมรสดูว่าได้รสที่ชอบแล้วรึยัง ปิดเ

แจกสูตร!! หมักหมูย่างเน้นเครื่องเทศ หอมกรุ่นนุ่มลิ้น อร่อยฟินจนลืมน้ำจิ้ม!!

รูปภาพ
  หมูย่าง เรียกได้ว่าเป็นอาหารเมนูหลักของปาร์ตี้ที่หลายๆ บ้านชื่นชอบ เพราะเตรียมวัตถุดิบง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมยังนั่งย่างไปคุยกันไป ได้บรรยากาศสุดๆ ซึ่งหลายบ้านก็มักจะเลือกทำหมูย่างในเทศกาลหรือวันสำคัญต่างๆ ด้วย และวันนี้  GangBeauty  จะมาตอกย้ำเมนูสุดฮิตนี้ด้วยการแบ่งปันสูตรหมักหมูกันจ้า จะต้องเตรียมอะไรยังไงบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย วัตถุดิบที่ต้องเตรียม 1. คอหมูย่าง 1 กิโลกรัม 2. กระเทียมกรีบเล็ก 2 กำมือ 3. พริกไทยดำ 1 กำมือ 4. รากผักชี 7-10 ต้น 5. ซีอิ๊วขาว 7 ช้อนโต๊ะ 6. ซอสหอยนางรม  7 ช้อนโต๊ะ 8. เกลือ 2 ช้อนชา 9. น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ 10. น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ วิธีการปรุง 1. ล้างคอหมูด้วยน้ำสะอาดไหลผ่าน จากนั้นก็หั่นให้เป็นชิ้นพอดีย่าง ประมาณเท่ากับผ่ามือ แล้วใส่ภาชนะพักไว้สักครู่ 2. นำกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีโขกรวมกันให้ละเอียดพอประมาณ จากนั้นนำใส่ภาชนะเดียวกับหมู 3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือลงไป ขยำให้เข้ากัน พักใส่ตู้เย็นไว้อย่างน้อย 5 - 10 ชั่วโมง หรือหมักข้ามคืนได้จะดีมาก 4. ตอนที่ย่างหมูให้นำตะแกรงลงไปตั้งบนไฟให้ร้อนก่อน จากนั้นทาเนยลงที่ตะแกรง เพื่อให้หมูไม่ติดและมีกลิ่นหอมล

วิธีทำ "ข้าวหมกไก่" ด้วยหม้อหุงข้าว

รูปภาพ
  แจกสูตรทำข้าวหมกไก่ด้วยหม้อหุงข้าว ทำง่ายมากๆ ส่วนผสมข้าวหมกไก่ 1.น่องไก่ และสะโพกไก่ 1 kg 2.ผงข้าวหมกไก่ โลโบ 2 ซอง 3.โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย 4. เกลือ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ 5.หัวหอม กระเทียม 6.คนอร์ซุปไก่ วิธีทำข้าวหมกไก่ 1. ล้างไก่ให้สะอาด คลุกด้วยผงข้าวหมกไก่ ตราโลโบ โยเกริต์ เกลือ น้ำตาล ( ไก่ 1 kg) ใช้โลโบ 2 ซองใหญ่ หากใครอยากทำเยอะกว่านี้ก็สามารถเพิ่มเติมส่วนผสมได้ค่ะ 2. หมักไก่ทิ้งไว้ แช่ตู้เย็น แช่ค้างคืนไปเลยจะยิ่งดีค่ะ เพราะส่วนผสมจะเข้าเนื้อไก่ นุ่ม รสชาติดี แต่ถ้าไม่มีเวลาก็ 30 นาทีก็ได้ค่ะ 3. เจียวกระเทียมและหัวหอมให้กรอบ แล้วนำไก่ที่หมักแล้วมาทอดพอสุก ไม่ต้องให้เกรียมนะค่ะ เพราะเราต้องนำไปอบในหม้อหุงข้าวต่อ 4. นำไก่ออกจากกระทะ แล้วนำข้าวสารที่แช่น้ำเตรียมไว้แล้วไปผัดในกระทะที่ทอดไก่ไว้ ใช้ต่อได้เลยนะคะ ข้าวสารจะเหลือง เสร็จแล้วนำข้าวไปหุงตามปกติ หรือถ้ากลัวน้ำมันจะเยอะเกินไปสามารถเทออกก่อนได้ค่ะ แต่สำหรับเราแล้วชอบๆแบบนี้ค่ะ 5. นำข้าวมาหุง ใส่น้ำน้อยกว่าหุงข้าวปกติเล็กน้อย และใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงในหม้อข้าว จัดเรียงตามใจชอบ (ตรงนี้เราเพิ่มความหอมด้วยน้ำซุปคนอร์ใส่ไป 1 ก้อน

สูตรทำ แกงอ่อมหมูสไลด์ รสเด็ด อร่อยแซ่บ ไม่อ้วน!

รูปภาพ
  แกงอ่อม เมนูรสแซ่บ ที่อุดมไปด้วยผักนานาชนิด มีกลิ่นหอมของสมุนไพรต่างๆ และยังเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพด้วย หรือใครที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักจะหันมาทานเมนูนี้ก็เหมาะมากๆจ้า ซึ่งวันนี้เรามีสูตรทำเมนู "แกงอ่อมหมูสไลด์" จาก  ครัวบ้านพิม  มาฝากกัน มีขั้นตอนการทำง่ายๆ บอกไว้อย่างละเอียด ใครไม่เคยทำ สามารถทำตามได้เลย ส่วนผสม 1.หมูสันคอสไลด์  150 กรัม 2.เห็ดชิเมจิ หรือเห็ดนางฟ้า  50 กรัม 3.โหระพา 4 กิ่ง 4.ต้นหอม  3 ต้น 5.กะหล่ำปลี 250 กรัม 6.มะเขือเปราะ 3 ลูก 7.ผักชีลาว 2  ต้น 8.ตะไคร้ 2 ต้น 9.ใบมะกรูด 4-5 ใบ 10.น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ 1/3 ถ้วย 11.น้ำปลา 2 ชต. 12.น้ำตาลทราย 1/2 ชต. 13.พริกขี้หนูโขลก 2 ชต. 14.น้ำซุปกระดูกหมูหรือน้ำเปล่า 4 ถ้วย ขั้นตอนการทำ 1.ตั้งหม้อ ใส่น้ำซุปหรือน้ำสะอาด (ใช้ไฟกลาง) พอน้ำเดือดใส่ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป 2.ต้มกระทั่งได้กลิ่นหอม ใส่น้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำตาล และพริกสวนโขลก ชิมรสชาติ โดยปกติรสเค็มนำแต่ไม่มาก และมีกลิ่นหอมปลาร้ากับสมุนไพร ซึ่งหากขาดเค็มก็เติมน้ำปลาเพิ่มได้ ตามชอบ 3.ใส่ผักทุกอย่างลงไป ต้มจนผักสุก 4.ใส่หมูสไลด์และต้นหอมลงไป ใช้ทัพพีกดให้หมูจมลงในน้ำ  ร

แจกสูตร "โดนัทนมสด" วิธีทำไม่ยุ่งยาก ทำขายเป็นอาชีพเสริมได้

รูปภาพ
  คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก และไม่เคยทาน "โดนัท" ขนมแป้งทอดทรงกลมมีรูตรงกลาง แต่งหน้าด้วยของหวานหลากหลาย โดนัทยังเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ซึ่งปัจจุบันมีโดนัทรูปร่างต่างๆ ไม่เพียงแค่ทรงกลม และมีรสชาติที่หลากหลายให้เราได้เลือกชิมกันอย่างไม่อั้น วันนี้เราจะมาแจกสูตรพร้อมวิธีทำ "โดนัทนมสด" โดยเป็นสูตรจากคุณ ป้ามารายห์ ที่เป็นโดนัทสูตรที่ทำได้ไม่ยุ่งยาก แถมทำออกมาแล้วยังมีน่าตาอวบอ้วนน่ากัด น่าทานที่สุด เราไปชมส่วนผสม และวิธีทำกันได้เลยครับ ส่วนผสมสำหรับ 20-25 ชิ้น 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม 2. ผงฟู 1+1/2 ช.ช. 3. ไข่แดง 2 ฟอง 4. ยีสต์ 11 กรัม 5. เนยสดรสจืด หรือเนยขาว หรือน้ำมันพืช (ใช้เนยเค็มก็ได้ รสชาติไม่ต่างกันมาก เนยเค็มก็อร่อยอีกแบบ ถ้าใช้น้ำมันพืชควรใส่ลงไปพร้อมนมเลย) 50 กรัม 6. น้ำตาลทราย 60 กรัม 7. เกลือป่น 1 ช.ช. 8. กลิ่นวานิลา 1 ช.ช. 9. นมสดหรือนมจืดอุณหภูมิห้อง(หรือน้ำเปล่าก็ได้ค่ะอร่อยเหมือนกัน) 260 กรัม สูตรแบบใส่สารเสริม 1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 550 กรัม 2. ผงฟู 1+1/2 ช.ช. 3. ไข่แดง 2 ฟอง (หรือไข่ไก่เบอร์ 2 1 ฟอง) 4. ยีสต์ 11 กรัม 5. เนยสดรสจืด หรือเนยข

สูตรกุยช่ายใบเตยแป้งสด หอม อร่อย น่ากิน

รูปภาพ
  วันนี้  GangBeauty  มีเมนูน่าทำมานำเสนอเหมือนเช่นเคย กับเมนู "กุยช่ายใบเตยแป้งสด" ซึ่งนอกจากจะหอมอร่อยน่าทานแล้วยังมีประโยชน์อีกด้วยซึ่งผักกุยช่าย ช่วยแก้หวัด บำรุงกระดูก และแก้ลมพิษได้  โดยสูตร "กุยช่ายใบเตยแป้งสด" เป็นสูตรเด็ดจากคุณเนินน้ำ พร้อมแล้วไปดูกันเลยจ้า ส่วนผสม ส่วนผสมแป้ง 1. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย 2. แป้งมัน 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ 3. น้ำ 1.5  ถ้วย 4. น้ำใบเตย 1 ถ้วย (ถ้าต้องการสีอื่นใช้น้ำอัญชัญหรือบีทรูทแทนน้ำใบเตยได้ค่ะ) ส่วนผสมไส้กุยช่าย 1. กุยช่ายซอย 500 กรัม 2. เกลือสมุทร 1 ช้อนชา 3. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ส่วนผสมน้ำจิ้ม 1. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย 2. ซีอิ๊วดำหวาน 1/4 ถ้วย 3. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย 4. น้ำ 1/4 ถ้วย 5. เกลือสมุทร 2 ช้อนชา 6. พริกขี้หนูสดบด 1 ช้อนโต๊ะ 7. กระเทียมไทยบด 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ทำไส้โดยหมักกุยช่ายกับเกลือให้เข้ากันพักไว้ 15 นาที จากนั้นตั้งกระทะน้ำมันใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่กุยช่ายหมักและน้ำตาลผัดให้สุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ 2. ทำน้ำจิ้มโดยเคี่ยวน้ำตาล ซีอิ๊วดำหวาน น้ำส้มสายชู เ