บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 29, 2021

สูตรไส้กรอกอีสาน สูตรเด็ดสำหรับอาชีพทำเงินหลักแสน ลงทุนน้อยขายง่าย

รูปภาพ
  สูตรไส้กรอกอีสาน,และไส้กรอกวุ้นเส้นรวมสองสูตรเด็ดสำหรับอาชีพทำเงินหลักแสน!!! เงินลงทุนน้อย ประมาณ3,000 ความเสี่ยงน้อย โอกาสรวยๆในวันข้างหน้า ย่างขายกันไปเลย ตลาด หน้าหางสรรพสินค้า ข้างถนน ได้ทุกที่ สูตร1. ไส้กรอกอีสาน ส่วนผสม ไส้กรอกอีสาน หมูสับ 3 ถ้วยตวง หนังหมู 2 ถ้วยตวง ข้าวสวย 4 ถ้วยตวง กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา รสดี 1 ช้อนโต๊ะ ไส้หมู หรือไส้เทียม วิธีทำ 1. ล้างไส้หมู โดยกลับข้างในออก ขยำเกลือล้างเมือกให้หมด ใช้แป้งสาลีขยำอีกครั้งให้หมดกลิ่นคาว กลับด้านนอกออกพักให้สะเด็ดน้ำก่อนนำไปใช้ ถ้าเป็นไส้เทียมก็แช่ในน้ำอุ่น 40 นาทีก่อนใช้ 2. นำส่วนผสมทั้งหมด นวดให้เข้ากันยกเว้นไส้หมู 3. บรรจุลงในไส้ (ข้อ 1) ใช้เชือกมัดเป็นข้อ ขนาดตามต้องการ ใช้เข็มแหลมแทงลมให้ออก 4. หมักไว้ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นนำไปผึ่งแดด 1 - 2 วัน จึงนำมาปิ้งหรือทอด ตามต้องการ สูตร2. ไส้กรอกวุ้นเส้น ส่วนผสม ไส้กรอกวุ้นเส้น เนื้อหมูปนมันสับละเอียด 1/2 กิโลกรัม พริกไทยโขลกหยาบ 1 ช้อนชา วุ้นเส้นแช่น้ำตัดสั้น 3 ถ้วยตวง กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา รสดี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ไส้หมู วิธีทำ 1. ผสมหมู พริกไ

สูตรน้ำจิ้มหอยแครงรสเด็ดใส่ถั่วตัด สำหรับทำเมี่ยง แซบเด็ดแน่นอน

รูปภาพ
  "น้ำจิ้มหอยแครงรสเด็ดสำหรับทำเมี่ยง"สูตรนี้ทำกินแซบเด็ดแน่นอน!!!น้ำจิ้มหอยแครงจะให้อร่อยต้องใส่ถั่วลิสงหรือถั่วตัดก็ได้จะเข้ากับหอยแครงได้ดีสูตรนี้สุดยอดมากเลยทำขายก็ได้ค่ะ>>ขอบคุณข้อมูลจาก บ้านใบตอง http://www.bloggang.com/mainblog.php… หมายเหต..ในสูตรไม่ได้บอกปริมาณให้ท่านวัดตวงกันเองตามชอบค่ะ เครื่องปรุง 1. หอยแครงลวก แกะเอาแต่เนื้อ ตามต้องการ 2. หอมแดงหั่นเต๋า 3. ถั่วลิสงคั่ว 4. มะนาวหั่นทั้งเปลือก 5. พริกขี้หนู หั่น 6.ขิงหั่นเต๋า 7.เส้นขนมจีน หรือเส้นหมี่ขาวลวก 8. ผักสด มี ผักกาดหอม ผักชีฝรั่ง โหระพา ใบสาระแหน่ ผักชี 9. น้ำจิ้ม วิธีทำ หอยแครงลวกแล้วแกะเปลือก จัดใส่จาน ตามด้วยเครื่องเคียงต่างๆ รองด้วยผักกาดหอม . น้ำจิ้ม (แบบหวาน) 1. น้ำปลา 2. น้ำมะนาว 3. ถั่วตัด 4. กระเทียมกลีบเล็ก 5. ผักชี 6. พริกขี้หนู วิธีทำน้ำจิ้ม พริกขี้หนู กระเทียม ผักชี ถั่วตัด น้ำอุ่น ใส่เครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วย ปรุงรสด้วย น้ำปลา มะนาว ชิมรสให้ออกหวาน เค็ม ตามด้วยเปรี้ยว ขอบคุณข้อมูลจาก บ้านใบตอง http://www.bloggang.com/mainblog.php… ขอบคุณภาพน้ำจิ้มจากคุณตะโกครับ เว็บพันทิป ht

ผัดไทยสูตรโบราณเส้นเหนียวนุ่ม สุดอร่อยขั้นเทพ

รูปภาพ
  ผัดไทยสูตรโบราณเส้นเหนียวนุ่ม สุดอร่อยขั้นเทพ ขายได้รายได้ดี ส่วนผสมสูตรผัดไทยโบราณ ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 150 กรัม เต้าหู้เหลืองแข็งหั่น 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหมู 2 1/2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ ไข่เป็ด 1 ฟอง หัวไซ้โป๊เค็มสับ 1 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น 1 ช้อนชา กากหมูเจียว 2 ช้อนโต๊ะ ถั่วงอก 1 ถ้วย กุยช่ายหั่นท่อน 3 ต้น ถั่วลิสงคั่วบดหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำสูตรผัดไทย 1.เริ่มจากการ ตั้งกระทะบนไฟกลางๆพอกระทะร้อน ใส่น้ำมันหมู 2 ช้อนโตะ เอาเต้าหู้ หอมแดงและนัวไชโป๊ ลงไปผัดจนสุกหอม ใส่กุ้งแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กและน้ำเปล่า ผัดคลุกเคล้าให้ทั่วและเส้นนิ่ม 2.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก พริกปน กันเส้นไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันหมูที่เหลือ จากนั้นต่อยไข่เป็ดใส่ลงไป ใช้ตะหลิวยีไข่แดงให้แตก พอไข่ใกล้สุก ตลบเส้นมาทับ ใส่กากหมูเจียวลงไป ตามด้วยถั่วงอกและกุยช่าย ผัดคลุกเคล้าให้ทั่ว จนส่วนผสมเข้ากันดี ปิดไฟ 3.ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่วบด เสิร์ฟพร้อมกับผักสดได้แก่ หัวปลี ถั่วงอก กุยช่าย ฯลฯ และเครื่องปรุงรส มะนาวหั่

สูตรน้ำพริกมะขามสดน้ำพริกแบบไทยตำ ๆ ผัด ๆ ทำง่าย ๆ

รูปภาพ
  สูตรน้ำพริกมะขามสดน้ำพริกแบบไทยตำ ๆ ผัด ๆ ทำง่าย ๆ ช่วงนี้บักขามอ่อนน้อยๆกำลังออกเยอะไผสิเฮ็ดกินเฮ็ดขายกะฟ่าวเฮ็ดเด้อค่ะ ..ขอขอบคุณข้อมูลสูตรและภาพประกอบจากคุณเนินน้ำ ส่วนผสม หมูสับ 300 กรัม มะขามอ่อน 120 กรัม เกลือป่น 1/2 ช้อนชา พริกขี้หนูสวน 70 เม็ด (ชอบเผ็ดให้เพิ่มพริกค่ะ) กระเทียม 20-25 กลีบ หอมแดง 2 หัว กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 - 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันสำหรับผัดเล็กน้อย ผักสดตามชอบ วิธีทำ 1. สับหมูสับเตรียมไว้ 2. นำมะขามอ่อนมาล้างทำความสะอาดผิว พักให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในครก ใส่เกลือป่นลงไปโขลกให้ละเอียด ตักขึ้นพักไว้ (การใส่เกลือจะทำให้มะขามไม่ดำค่ะ) 3. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ แล้วใส่กะปิลงไปโขลกให้เข้ากัน ตามด้วยหมูสับโขลกให้เข้ากันอีกครั้ง 4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา โขลกผสมให้เข้ากัน 5. ตั้งกระทะบนไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย แล้วใส่น้ำพริกที่โขลกไว้ลงผัดให้หมูสุกและน้ำพริกแห้ง ชิมรสตามชอบ (เพราะการทำแต่ละครั้งรสชาติจะไม่แน่นอนตายตัวขึ้นกับวัตถุดิบเป็นสำคัญ) 6. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ ตามชอบ (กินไม่หมดส

เผย 10 เทคนิค ผัดกะเพรา ยังไงให้อร่อยเด็ดถึงใจ

รูปภาพ
  เทคนิคเฉพาะ " ผัดกระเพรา " ผัดยังไงให้...อร่อยเด็ดถึงใจ! "ผัดกะเพรา" ทำน่ะง่าย แต่ให้อร่อย มันต้องมี " เทคนิค " พบกับเมนูที่ใครๆ ก็ต้องเคยทาน นั่นคือ " ผัดกะเพรา " อาหารยอดฮิตนัมเบอร์วันของบ้านเรา ที่เวลาไปสั่งข้าวแล้วนึกเมนูไม่ออก ก็ " น้องๆ กะเพราจานนึง!! " ทู้กกที! หรืออยู่บ้านอยากทำอาหารกินเองง่ายๆ ก็หนีไม่พ้น " ทำผัดกะเพรากันแมะ! " ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่า จะทำผัดกะเพรายังไง เพราะใครๆ ก็คงทำเป็นกันหมด แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า " ผัดกะเพรายังไงให้อร่อย? " เอ้ออ นั่นสินะ ผัดน่ะผัดได้ แต่ผัดยังไงให้อร่อยล่ะ!  Natasha ขอนำเสนอ 10 เทคนิค ในการผัดกะเพราให้อร่อยน้ำตาไหล กันไปเล้ยยย!! 1. เลือกกะเพราใบเล็ก และมีดอก จะผัดกะเพราทั้งที เรื่องแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือ " ใบกะเพรา " พระเอกของงานค่ะ กูรูเค้าแนะนำมาว่าให้เลือกกะเพราใบเล็ก และมีดอกติดมาด้วย เพราะจะให้กลิ่นที่หอมมมม มากกว่ากะเพราใบใหญ่ๆ ดังนั้น ถ้าไปตลาดเห็นกะเพราใบใหญ่ก็เมินได้เลยค่ะ เพราะต้อง ' ใบเล็ก ' และ ' มีดอก ' โอนลี่! 2. ใช้กะเพราแดง ยังคง

วิธีทำน้ำเต้าหู้ ไว้รับประทานเองที่บ้าน หรือนำไปทำขายสร้างรายได้

รูปภาพ
  วิธีทำน้ำเต้าหู้ ไว้รับประทานเองที่บ้าน หรือนำไปทำขายสร้างรายได้ ต้อนรับช่วงเทศการถือศิลกินเจ ขอนำเสนอการทำน้ำเต้าหู้ไว้รับประทานเองในครอบครัวเราสามารถทำได้ไม่ยากเลยมาลองดูกันว่าอุปกรณ์ที่ใช้มีอะไรบ้าง อุปกรณ์ - เครื่องปั่นสับไฟฟ้า(จะให้หาโม่เห็นตอนนี้คงยาก) - ผ้าขาวบาง - หม้ออลูมิเนียมหรือหม้อเคลือบ (ถ้าหม้อสแตนเลสน้ำเต้าหู้จะไหม้ขณะต้ม) ส่วนประกอบ ถั่วเหลืองแบบเมล็ด (แบบซีกจะไม่อร่อยเท่า) ใบเตย 2-3 ใบ น้ำตาลทราย เกลือป่นเล็กน้อย อัตราส่วนที่ใช้ ถั่วเหลืองแห้ง 500 กรัม น้ำสะอาด 4 ลิตร น้ำตาลทราย 140 กรัม (จริงๆตามชอบนะคะ ถ้ากลัวอ้วนก็ไม่ต้อวใส่ก็ได้ค่ะ) เกลือป่น 3/4 ช้อนชา วิธีทำ ล้างถั่วให้สะอาด 2-3 ครั้ง(ก่อนล้างเลือกเอาเมล็ดเสียๆและสิ่งแปลกปลอมออกก่อน) เติมน้ำให้ท่วม แช่น้ำไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมงไม่ควรเกิน 10 ชั่วโมง (ถ้านานไปถั่วจะบูด) ล้างอีกครั้งแล้วเทใส่ตะกร้าให้สะเด็ดน้ำ ตวงน้ำตามสูตรกำหนด (4ลิตร) แบ่งใส่ในโถปั่น เติมน้ำให้เครื่องปั่นได้ปั่นจะละเอียดมากๆ จะเป็นน้ำสีขาวขุ่น เทใสผ้าขาวบางบีบน้ำออกจนกากถั่วแห้งแล้วกรองด้วยผ้าขาวบางอีกครั้ง ใส่หม้อ ใส่ใบเตยทั้งใบที่ลงมัดเป็นปมจะไ

สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ้ม

รูปภาพ
  สูตรก๋วยเตี๋ยวลุยสวน พร้อมน้ำจิ้ม ทำง่ายๆ สร้างอาชีพได้เลย อาหารว่างที่คนเรานั้นชื่นชอบกินกันคงจะหนีไม่พ้นกับ เมนูก๋วยเตี๋ยวลุยสวน เพราะเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อย มีทั้งผักและเนื้อข้างใน ทานคู่กับน้ำจิ้มอร่อยสุดแซ่บ บวกกับใส่ใบโหระพาเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่ดีอีกด้วย เป็นอาหารที่ทานง่าย มีความสะดวก และรวดเร็วอีกทั้งยังได้สารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ ได้ประโยชน์อย่างเต็มๆ เครื่องปรุงมีดังนี้ (สำหรับรับประทาน 4 คน) – เนื้อหมูสับ 1/2 กิโลกรัม – แผ่นก๋วยเตี๋ยวแผ่นใหญ 1 กิโลกรัม – ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ – ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา – พริกไท ยป่น 1 ช้อนชา – รสดี รสหมู 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ – แครอทหั่น (สี่เหลี่ยมลูกเต๋า) 3+1/4 ถ้วยตวง – โหระพา – เห็ดหอมส่วนดอกแช่น้ำ 1/4 ถ้วยตวง – เห็ดหูหนูสดหั่น 1/2 ถ้วยตวง – ไชโป๊วหวานสับหยาบ 1/4 ถ้วยตวง – ผักชีไท ย – ผักกาดหอม วิธีทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราทำการหมักหมูกับซีอิ๋วขาว รสดี พริกไท ย และน้ำตาลทราย นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที 2 จากนั้นให้เราตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน นำหมูที่หมักไว้ลงผั