บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 1, 2022

สูตรเด็ดขนมจีบหมู จีบกุ้ง จีบปู กินกับครอบครัว อร่อยสุดๆ ทำขายกำไรงาม

รูปภาพ
  สูตรเด็ดขนมจีบหมู จีบกุ้ง จีบปู แชร์เก็บไว้ทำช่วงวันหยุดยาว กินกับครอบครัว อร่อยสุดๆ พูดถึงขนมจีบ คงไม่มีใครไม่รู้จัก เนื่องจากขนมจีบถือเป็นอาหารว่างยอดนิยมที่ใครๆหลายคนชอบทาน ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หอมละมุน ในวันนี้เราจึงอยากมานำเสนอวิธีการทำขนมจีบสูตรอร่อย สิ่งที่ต้องเตรียม หมูบดละเอียด 200 กรัม กุ้งสับ 100 กรัม มันหมูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัม เนื้อปู 50 กรัม น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยกับรากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนชา กระเทียมเจียว แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ วิธีการทำ ให้คุณเริ่มต้นด้วยการผสมหมูบด กุ้ง มันหมู เนื้อปู เห็ดหอม น้ำมันงา กระเทียมพริกไทยโขลก แป้งมันทำการผสมส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวไปในข้างต้นให้เข้ากัน ทำการนวดจนกระทั่งส่วนผสมเกิดความเหนียว ให้นำไปแช่ในตู้เย็นก่อนนำมาห่อ โดยใช้เวลาแช่ประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นให้นำหมูที่หมักไว้เรียบร้อยแล้ว มาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว และทำการตกแต่งด้วยเนื้อปูด้านบน หลังจากนั้นให้นำขนมจีบที่ห่อไว้เรียบร้อยแล้วไปทำการนึ่ง โดยเลือกใช้ไฟแรงในการนึ่งประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าจะสุก ให้คุณจัดเตรียมใส่จาน  โรยกระเทียมเจี

แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย

รูปภาพ
  แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย กากหมู เป็นอาหารที่หาทานง่ายและอร่อย เพราะทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะคู่กับก๋วยเตี๊ยวเรือ ปลาทอด หรือไม่ว่าจะทานเล่นๆ ก็ฟินอร่อยไม่รู้ลืมกันเลย แต่อย่าทานเพลินจนลืมตัว เพราะกากหมูนี่ตัวอันตรายเลย ที่เต็มไปด้วยไขมัน ระวังจะอ้วนไม่รู้ตัวนะคะ และวันนี้เรานำสูตรเจียวกากหมูให้กรอบ หอม น่าทานเหมือน มืออาชีพมาทำให้ทานเอง ให้ไปทำทานกันที่บ้านได้เองง่ายๆเลยจ้า วิธีและขั้นตอนทำกากหมู         1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ ซึ่งกะปริมาณได้ตามต้องการ 2. คลุกเคล้าด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่ว ไม่ต้องชุ่มมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ) 3. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟกลาง แต่ต้องคนบ่อยๆ กากหมูของเราจะได้สุก และกรอบเหลืองเท่าๆ กัน โดยเจียวจนน้ำมันค่อยๆ ออกจากหมู(สังเกตุจากน้ำมันในกะทะ แตก กระเด็น) และตักหนังหมูขึ้นมาพักทิ้งไว้ 3 ชม. 4. หลังจากนั้นก็นำหนังหมูที่พักไว้มาทอดในน้ำมันโดยใช้ไฟแรง หนังก็จะเริ่มพอง กรอบน่าทานมากขึ้น พอสังเกตุว่าหนังเหลืองสีสวยแล้วก็ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน ก็พร้อมทานได้เลยค่ะ เมื่อรู้เคล็ดลับในการทำกากหมูให้กรอบ อร่อย

ยายบอกวิธีให้ไปทำกันดู ไข่สำเภา ทำกินเองง่ายๆ คนขอสูตรเข้ามากันมาก

รูปภาพ
  ยายบอกวิธีให้ไปทำกันดู ทำกินเองง่ายๆ คนขอสูตรเข้ามากันมาก ไข่สำเภา หรือชื่อคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือ ไข่เยี่ ย วม้ า เป็นการแปรรูปวิธีหนึ่ งของชาวจี นที่ทำมานาน เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้ได้มีการทำไข่ เ ยี่ ย วม้ากันมากขึ้น สามารถทำได้ทั้งไข่เป็ด และไข่ไก่ รวมทั้งไข่นกกระทา หลายคนชอบกินเพราะมีรสชาติที่อร่อยนำมาประกอบในเมนูอาหารที่หลากหลาย เราจะเห็นได้มากตามโต๊ะจี นต่างๆ ที่มักจะมีไข่เ ยี่ ย วม้าและอื่นๆเป็นอาหารออเดิร์ฟ ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกๆคนได้ลองทำกัน เป็นสูตรของคุณยายที่ได้บอกสูตรมา (เพราะมีคนขอสูตรนี้เข้ามากันเยอะมาก) เลยจะนำมาแจกจ่ายให้กับเพื่อนๆในวันนี้เป็นสูตรที่อร่อย ทำง่าย มีความสะอาดและปลอดภัย ขั้นตอนก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่ใครหลายๆคนคิด เรามาดูกันเลยว่าต้องเตรียมอะไรและมีเคล็ดลับการทำอย่างไรบ้าง ส่วนผสม 1 ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 50 ฟอง 2 ใบชาดำ 30 กรัม 3 ขิ้เถ้าแกลบ 2 ลิตร 4 เกลือ 150 กรัม 5 ปูนขาว 150 กรัม ผสมกับน้ำเปล่า 1-2 ลิตร 6 โซดาคาร์บอเนต 150 กรัม 7 แกลบสำหรับคลุกไข่หลังจากนำไข่จุ่มส่วนผสมแล้ว ขั้นตอนในการทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยก

สูตรจากร้านดัง ทำราดหน้าให้อร่อย ทำกินก็ได้ทำขายสร้างอาชีพก็ดี

รูปภาพ
  สูตรจากร้านดัง ทำราดหน้าให้อร่อย ทำกินอร่อย ทำขายรวยแน่ เมนูราดหน้า เป็นอาหารยอดฮิตของใครหลายๆคน ด้วยรสชาติที่อร่อยถูกปากถูกใจ ปรุงรสชาติได้ตามใจชอบมีน้ำร้อนๆที่ราดอยู่บนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่เหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยเนื้อหมุชิ้นใหญ่ผักกรอบๆอร่อยมาก ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำราดหน้ารสเด็ดมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกคนได้ลองทำกัน ทำกินก็ได้ทำขายสร้างอาชีพก็ดี สิ่งที่ต้องเตรียม หมุสันในหั่นชิ้นพอดีคำประมาณ 2 ขีด (สามาถเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ชนิดอื่นได้) , ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ประมาณ 3 ขีด , คะน้าหั่นพอดีคำประมาณ 2 – 3 ต้น , เต้าเจี้ยวดำสับประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ , กระเทียมสับประมาณ 1 ช้อนโต๊ , ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ , น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืชประมาณ 1/4 ถ้ว , แป้งข้าวโพดประมาณ 2 ช้อนโต๊ , พริกไท ยป่น 1/2 ช้อนโต๊ , น้ำตาลทรายป่น 1/2 ช้อนโต๊ , น้ำซุ ,พริกชี้ฟ้าหั่นแว่น วิธีการทำ 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายผสมให้เข้ากัน นำหมุหรือเนื้อสัตว์ที่เตรียมไว้ใส่ลงไปหมัก เติมพริกไท ยป่นเล็กน้อย 2 นวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เพื่อที่น้ำหมักจะได้ซึมซับเข้าไปในเนื้อหมุ

ชวนทำน้ำจิ้มลูกชิ้นมะขามเปียก รสแซ่บ อร่อย คนขอสูตรเข้ามาเยอะ

รูปภาพ
  ทำน้ำจิ้มลูกชิ้นมะขามเปียก รสแซ่บ อร่อย คนขอสูตรเข้ามาเยอะ สูตรน้ำจิ้มมะขามเปียกกินกับลูกชิ้นอะไรก็อร่อยทั้งนั้น คนขอสูตรนี้ข้ามากันเยอะ วันนี้เราได้มีสูตรการทำมาให้เพื่อนๆได้ลองทำกัน จะทำกินกันที่บ้าน หรือจะทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ดี ที่สำคัญทำง่ายไม่ยาก เก็บใส่ขวดเข้าตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน รสชาติดีไม่เปลี่ยน มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลย ส่วนผสม – น้ำมะขามเปียกเข้มข้น 150 กรัม (1/2 ถ้วย) , น้ำเปล่า 300 กรัม (1 ถ้วยครึ่ง) , พริกสดแดง 7 เม็ด , กระเทียมดอง 2 หัว , กระเทียมสด 8 กลีบใหญ่ , น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปึก 100 กรัม (ประมาณ 7 ช้อนโต๊ะ) , น้ำตาลทราย 150 กรัม (3/4 ถ้วย) คอร์น ไซรัป 3 ช้อนโต๊ะ (น้ำตาลจากแป้งข้าวโพดครับ หาซื้อได้ตามซุปเปอร์) , แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่มีให้ใช้แป้งมันแทนก็ได้ครับ) , น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ , พริกขิ้หนูคั่วป่น 1 ช้อนชา , เกลือ 1 ช้อนชา ขั้นตอนในการทำ 1 ในขั้นตอนแรกห้เราเริ่มต้นด้วยการโขลกหรือปั่นพริกสด กระเทียมดอง และกระเทียมสด พักวางไว้ 2 จากนั้นให้เรานำน้ำมะขามเปียก น้ำเปล่า น้ำตาลปึก น้ำตาลทราย และน้ำกระเทียมดอง

บอกหมดทุกขั้นตอน แกงไตปลาน้ำข้น หอมเครื่องแกงอร่อยมาก

รูปภาพ
  บอกหมดทุกขั้นตอน แกงไตปลาน้ำข้น หอมเครื่องแกงอร่อยมาก แกงไตปลา เป็นหนึ่ งในเมนูอาหารที่ชื่นชอบของหลายๆครอบครัว มีรสชาติที่อร่อยหอมเครื่องแกงเครื่องเทศทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆรับรองติดใจกันน่าดู นอกจากจะได้ความอร่อยแล้วนั้น คุณประโยชน์ที่ได้จากเมนูนี้มีมากมาย และในวันนี้เราได้มีขั้นตอนในการทำพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อยกับเมนูแกงไตปลามาบอกให้กับเพื่อนๆ ลองทำกันมาดูกันเลย ส่วนผสม ไตปลา (ไตปลาสำเร็จมีขายทั่วไปตามร้านเครื่องแกงใต้) , มะเขือพวงหรือมะเขือเปราะ , ปลาย่าง ( ปลาดุกย่ า ง ปลาทูน่า หรือปลากรอบแทนกันได้) , กุ้งล ว กพอสุกแล้วสับพอหยาบๆ , น้ำมะขามเปียก , ขมิ้นหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ , กระเทียมสับหยาบๆ หอมแดง , หน่อไม้ต้มสุก , ถั่วฝักยาว ,ตะไคร้หั่นฝอยไว้ทำพริกแกง และอิกส่วนหั่นเป็นท่อนไว้ใส่ในน้ำซุป , ข่าหั่นฝอยเช่นกันกับตะไคร้คือส่วนไว้ตำเครื่องแกง ส่วนหนึ่ งไว้ต้มกับไตปลา , พริกขิ้หนูแห้ง , พริกขิ้หนูสด (เลือกสีเขียวนะคะจะได้สีสวย) , ใบมะกรูด , ผิวมะกรูดหั่นฝอยๆ , เกลือ , กะปิ , พริกไท ยเม็ด , น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) วิธีทำเครื่องแกงใต้แบบง่ายๆ – ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการใส่พริกแ

แซ่บนัวถึงใจได้ประโยชน์เยอะ แจกสูตรต้มปลานิลใส่ผักขะแยง เมนูเด็ดกลิ่นอายอีสานแท้ๆ

รูปภาพ
  แซ่บนัวถึงใจ แจกสูตรต้มปลานิลใส่ผักขะแยง เมนูเด็ดกลิ่นอายอีสานแท้ๆ เผยสูตรเด็ด "ต้มปลานิลใส่ผักขะแยง" แบบฉบับอีสานแท้ๆ ที่กลิ่นความหอมหวนชวนให้ลิ้มรองความอร่อยแซ่บนัวสไตล์บ้านทุ่ง ว่าแต่ขั้นตอนการความแซ่บนั้นมีอะไรบ้างนั้นเราดูและลองทำตามกันเลยจ้า!! วัตถุดิบที่ต้องเตรียม!! 1. ปลานิล 2. หอมแดง , กระเทียม , ตะไคร้ , ข่า , พริกชี้ฟ้าแดง ,  ผักขะแยง , มะนาว 3. เกลือ , น้ำปลา , น้ำปลาร้า , ผงชูรส ขั้นตอนวิธีการทำ 1. ล้างทำความสะอาด ปลานิล หั่นเป็นชิ้นท่อนๆ เตรียมไว้ 2. นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟ ให้เดือดจัด แล้วตามด้วยเครื่องต้ม ใส่เกลือ ลงก่อนอันดับแรก  หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ข่า พริกชี้ฟ้า  รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่เนื้อปลานิลลงไป (ห้ามคนเด็ดขาด เดี่ยวจะคาว) 3. รอให้ปลาสุกอีกนิด ปรุงรส ด้วย น้ำปลาร้าประมาณ  3 ช้อนโต๊ะ และ ผงชูรส 4. เมื่อปลาสุกดีแล้ว ให้ใส่ผักขะแยงหั่นท่อนลงไปตาม เป็นขั้นตอนสุดท้าย ปิดไฟได้เลยจ้า 5. ขั้นตอนสุดท้าย...ชิม แล้วปรุงรสตามใจชอบ และใส่พริกตำพอแหลกลงเพิ่มความเผ็ด น้ำปลา เพิ่มความเค็ม  ถ้าใครชอบรสเปรี้ยวให้เติม  น้ำมะนาว ลงไปให้นัว แซ่บได้ทีแล้วตักใส่ชาม พร้อมเสริ

วิธีทำไก่อบโอ่ง​ สูตรเด็ดสูตรลับความอร่อย​ที่อยากบอกต่อ​

รูปภาพ
  วิธีทำไก่อบโอ่ง​ สูตรเด็ดสูตรลับความอร่อย​นี้อยากบอกต่อ​ เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่ชอบทาน สำหรับ การทำ ไก่อบโอ่ง เพราะสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ และคนไทยก็ชอบรับประทานไก่อบ หมูอบ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ยิ่งอร่อยไปใหญ่ และวันนี้จึงนำเสนอวิธีการทำไก่อบโอง หมูอบ ก็ได้ เพื่อเป็นทางเลือกในการสร้างอาชีพให้กับคนที่สนใจนำไปทำ เครื่องปรุง 1. นมสด 2. เกลือ 3. ตะไคร้ 4. ใบมะกรูด 5. ใบแมงรัก 6. ซอสปรุงรส 1. นำเครื่องปรุงทั้งหมดไปหมัก ใช้เวลาประมาณ 30 นาที 2. ทาเครื่องปรุงภายนอกตัวไก่ให้ทั่ว 3. นำเครื่องที่เตรียมไว้เหมือนครั้งแรกเอาไปใส่ในท้องไก่ให้พอดี 4. นำไก่เกี่ยวกับตะคอ เกาะที่ปากโอ่ง ตัวไก่ก็จะหย่อนลงไปในโอ่ง แล้วปิดฝาโอ่ง นั่นคือการอบไก่ โดยอบไก่ครั้งละ 5-7 ตัว ประมาณ 20 นาที ที่อยากบอกต่อโอ่งที่ใช้อบก็จะเป็นโอ่งมังกร เจาะที่ก้นเพื่อให้ใส่เตาไฟได้ แล้วทำเป็นตะแกงลวดสำหรับวางโอ่ง สูงจากพื้นดินประมาณ 50 ซม. ส่วนไฟที่ใช้อบไก่จะต้องใช้ไฟไม่แรง คือให้ไฟพอดี โดยใช้เวลาอบไก่ประมาณ 20 นาทีก็สุก และนำออกมาจากโอ่งเพื่อจำหน่าย ซึ่งเรียกว่าไก่อบโอ่งสมุนไพรปลอดสารพิษ