ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู
ส่วนผสม น้ำเปล่า 2 ลิตร ซี่โครงหมู สำหรับ 2 ที่ ผักกาดดอง 2 กระป๋อง คนอร์ 1 ก้อน เกลือ ครึ่งช้อนชา กระเทียมทุบพอหยาบ รากผักชีทุบพอหยาบ ขิงแก่ทุบพอหยาบ พริกไทยป่น ขั้นตอน ต้มน้ำจนเดือด ใส่เกลือลงไป และนำซี่โครงลงไปต้ม ครึ่งชั่วโมง ตักฟองขาวๆ ออก ใส่คนอร์ลงไป ต้มอีก ครึ่งชั่วโมง หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ ใส่กระเทียม รากผักชีทุบลงไป จากนั้นใส่ขิงทุบลงไปแกว่งๆ ให้พอหอม แล้วนำขึ้นค่ะ (จขกท.จะไม่ต้มแช่เพราะจะฉุนเกินไปค่ะ) ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มอีกประมาณ 20 นาที หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ ค่ะ จากนั้นโรยพริกไทยเล็กน้อย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ สูตรโดย NascyPP