ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู
ส่วนผสม
- น้ำเปล่า 2 ลิตร
- ซี่โครงหมู สำหรับ 2 ที่
- ผักกาดดอง 2 กระป๋อง
- คนอร์ 1 ก้อน
- เกลือ ครึ่งช้อนชา
- กระเทียมทุบพอหยาบ
- รากผักชีทุบพอหยาบ
- ขิงแก่ทุบพอหยาบ
- พริกไทยป่น
ขั้นตอน
ต้มน้ำจนเดือด ใส่เกลือลงไป และนำซี่โครงลงไปต้ม ครึ่งชั่วโมง
ตักฟองขาวๆ ออก ใส่คนอร์ลงไป ต้มอีก ครึ่งชั่วโมง หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ
ใส่กระเทียม รากผักชีทุบลงไป
จากนั้นใส่ขิงทุบลงไปแกว่งๆ ให้พอหอม แล้วนำขึ้นค่ะ (จขกท.จะไม่ต้มแช่เพราะจะฉุนเกินไปค่ะ)
ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มอีกประมาณ 20 นาที หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ ค่ะ
จากนั้นโรยพริกไทยเล็กน้อย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น