ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู

 

ส่วนผสม

  1. น้ำเปล่า 2 ลิตร
  2. ซี่โครงหมู สำหรับ 2 ที่
  3. ผักกาดดอง 2 กระป๋อง
  4. คนอร์ 1 ก้อน
  5. เกลือ ครึ่งช้อนชา
  6. กระเทียมทุบพอหยาบ
  7. รากผักชีทุบพอหยาบ
  8. ขิงแก่ทุบพอหยาบ
  9. พริกไทยป่น

ขั้นตอน

  1. ต้มน้ำจนเดือด ใส่เกลือลงไป และนำซี่โครงลงไปต้ม ครึ่งชั่วโมง

  2. ตักฟองขาวๆ ออก ใส่คนอร์ลงไป ต้มอีก ครึ่งชั่วโมง หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ

  3. ใส่กระเทียม รากผักชีทุบลงไป

  4. จากนั้นใส่ขิงทุบลงไปแกว่งๆ ให้พอหอม แล้วนำขึ้นค่ะ (จขกท.จะไม่ต้มแช่เพราะจะฉุนเกินไปค่ะ)

  5. ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้แล้วลงไป ต้มอีกประมาณ 20 นาที หมั่นเติมน้ำเรื่อยๆ ค่ะ

  6. จากนั้นโรยพริกไทยเล็กน้อย เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

NascyPP
สูตรโดย
NascyPP

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี