ข้าวต้มปลากระพง

 

เมนูง่ายๆ กับวัตถุดิบที่เตรียมเก็บตัวหนีโควิด

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. ข้าวต้มข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วย
  2. เนื้อปลากระพงแล่ 2 ขีดหรือตามชอบ
  3. กระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  4. ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
  5. ต้นหอม ผักชี สอย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เครื่องปรุง
  7. คนอร์ก้อน รสหมู 1/2 ก้อน
  8. ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
  9. พริกไทยป่น

ขั้นตอน

  1. นำข้าวต้มตั้งไฟ ใส่คนอร์ก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

  2. พอข้าวต้มเดือด ใส่เนื้อปลากระพงลงไป ห้ามคนจนกว่าเนื้อปลาจะสุก

  3. ตักข้าวต้มใส่ถ้วยโรยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี และพริกไทยบ่น ตอกไข่ออนเซ็นใส่ พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ