ข้าวต้มปลากระพง

 

เมนูง่ายๆ กับวัตถุดิบที่เตรียมเก็บตัวหนีโควิด

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. ข้าวต้มข้าวหอมมะลิ 1 ถ้วย
  2. เนื้อปลากระพงแล่ 2 ขีดหรือตามชอบ
  3. กระเทียมเจียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
  4. ไข่ออนเซ็น 1 ฟอง
  5. ต้นหอม ผักชี สอย 1 ช้อนโต๊ะ
  6. เครื่องปรุง
  7. คนอร์ก้อน รสหมู 1/2 ก้อน
  8. ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
  9. พริกไทยป่น

ขั้นตอน

  1. นำข้าวต้มตั้งไฟ ใส่คนอร์ก้อน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

  2. พอข้าวต้มเดือด ใส่เนื้อปลากระพงลงไป ห้ามคนจนกว่าเนื้อปลาจะสุก

  3. ตักข้าวต้มใส่ถ้วยโรยกระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี และพริกไทยบ่น ตอกไข่ออนเซ็นใส่ พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี