ปลาหมึกผัดพริกแกง

 

ใบมะกรูดห้ามขาด ตัวเพิ่มความหอม

 40นาที

ส่วนผสม

  1. ปลาหมึก2-3ตัว
  2. พริกแกงเผ็ด3ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำตาล2ช้อนชา
  5. รสดี2ช้อนชา
  6. ฝาเขียว2ช้อนโต๊ะ
  7. ซอยหอยนางรม2ช้อนโต๊ะ
  8. ถั่วฝักยาว5-6ก้าน
  9. ใบมะกรูด3-4ก้าน
  10. กระเทียมทุบ4-5กลีบ

ขั้นตอน

  1. ตั้งกะทะ ร้อนแล้วใส่กระเทียม แล้วลงพริกแกงเผ็ดได้เลย

  2. พริกแกงเดือด ใส่ปลาหมึกลงไป ปรุงส่วนตามส่วนผสมต่างๆ พร้อมใส่ถั่วฝักยาว

  3. ผัดจนปลาหมึกสุก แล้วชิมรสตามชอบ แล้วปิดไฟ ใส่ใบมะกรูด เป็นเสร็จสิ้น

Chutikan Meethong
สูตรโดย
Chutikan Meethong

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี