บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 14, 2021

แกงบวชฟักทอง

รูปภาพ
   หลังจากที่ห่างหายจากทำอาหารทานเอง พอได้เข้ามาร่วมcookpadเลยทำอาหารทานเองช่วงนี้ และก็อยากทานของหวานที่ไม่หวานจัดและกะทิเข้มๆเลยต้องทำทานเองจ้า   10-15นาที ส่วนผสม   2 เสิร์ฟ ฟักทอง  1 ชิ้น หัวกะทิ  200 ml หางกะทิ  50 ml น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะพูน เกลือชมพู  ปลายช้อนชา ขั้นตอน ปอกเปลือกฟักทองออก ล้างทำความสะอาดและตัดเป็นชิ้นเล็กขนาดตามต้องการ ใส่หางกะทะในกะทะยกขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปิ๊บ เกลือ ชิมรสตามชอบ พอเริ่มเดือดใส่ฟักทองที่หั่นแล้วลงไป เติมหัวกะทิไปอีก 150 ml ตั้งจนฟักทองสุกได้ที่ประมาณ 5 นาที แล้วก็เทกะทิส่วนที่เหบือตามไป พอเดือดนิดหน่อยก็ปิดไฟ ตักเสริ์ฟได้เลยคะ สูตรโดย ครูซาร่า Khampan House

ไก่ตุ๋นยาจีน

รูปภาพ
  ส่วนผสม   1 เสิร์ฟ เนื้อสัตว์ที่ต้องการ ชุดสมุนไพรตุ๋นยาจีน น้ำเปล่าสะอาด ขั้นตอน ใส่ทุกอย่างลงในหม้อตุ๋น ตุ๋นจนเนื้อสัตว์ และเครื่องยาจีนสุก ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ตักเสิร์ฟค่ะ สูตรโดย กะพง หิ๊วววอร่อย🤤

แกงปูเกาหลี

รูปภาพ
  ส่วนผสม   1 เสิร์ฟ กิมจิผักกาดขาว  1 ซอง ซอสโคจูซัง น้ำตาล เกลือ แครอท หอมใหญ่ เห็ด กุ้ง ปูม้า ขั้นตอน ผัดกิมจิด้วยน้ำมันเล็กน้อย ใส่แครอท,เห็ด,หัวหอมใหญ่ ผัดต่ออีกหน่อย(ชอบทานผักสุกจนเละค่ะ😁) ใส่ซอสโคชูจัง เติมน้ำสะอาดเล็กน้อย ใส่กุ้ง ปูม้า ลงไป รอให้เดือด ปรุงรสตามที่ชอบ เสร็จตักเสิร์ฟค่า สูตรโดย กะพง หิ๊วววอร่อย🤤