บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 27, 2022

พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ขนมหวานหอมกลิ่นมะพร้าว ทำง่ายไม่กี่นาที

รูปภาพ
  พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน อีกหนึ่งเมนูขนมพุดดิ้ง ขนมหวานสไตล์ฝรั่งผสมผสานความเป็นไทยทำง่าย ๆ ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปในวุ้น ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็ได้หม่ำสมใจอยากแล้ว             เมนูพุดดิ้ง ขนมหวานแบบฝรั่งอย่างเช่น พุดดิ้งชาเขียว พุดดิ้งคาราเมล หรือพุดดิ้งโยเกิร์ต ใคร ๆ ก็คงทำกินจนเบื่อแล้ว วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนแบบไทย ๆ กันดูบ้าง ที่มีส่วนผสมหลัก ๆ ไม่กี่อย่างคือ ผงวุ้นและมะพร้าวอ่อน พิเศษยิ่งกว่าคือ ใส่น้ำมะพร้าวอ่อนลงไปผสมผสานกับกะทิทำให้รสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาทำไม่นานก็ได้หม่ำเล่นที่บ้านแล้วค่ะ   ส่วนผสม พุดดิ้ง       ► น้ำตาลทราย 90 กรัม       ► ผงวุ้น 2 ช้อนชา       ► น้ำเปล่า 350 กรัม       ► น้ำมะพร้าว 350 กรัม       ► กะทิ 120 กรัม       ► เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 กรัม ส่วนผสม น้ำราดพุดดิ้ง       ► นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย       ► นมข้นจืด 1/2 ถ้วย       ► นมข้นหวาน (ปริมาณตามชอบ) วิธีทำพุดดิ้งมะพร้าวอ่อน       ► เทน้ำตาลทรายและผงวุ้นใส่ลงในอ่างผสม คนให้เข้ากัน พักไว้       ► ใส่น้ำเปล่าและน้ำมะพร้าวลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟแล้วเทส่วนผสมผงวุ้นกับน้ำตาลทรายลงไปคนให้เ

6 สูตรต้มยำน้ำข้น ทั้งจานเดียวและกับข้าวอร่อยแซ่บต้องโดน

รูปภาพ
  มื้อแซ่บต้องมากับเมนูต้มยำน้ำข้น เลือกทำได้ทั้งอาหารจานเดียวและเมนูกับข้าว รับรองรสจัดจ้านโดนใจ ชอบเมนูไหนลุยกันได้เลย เชื่อว่า อาหารไทย  โดยเฉพาะเมนูต้มยำ เป็นอีก เมนูอาหาร สุดโปรดของหลายคน ถ้าเบื่อต้มยำน้ำใสก็ลองมาทำต้มยำน้ำข้นกันดูนะคะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำต้มยำน้ำข้น มีทั้งแบบเป็นกับข้าว เช่น ต้มยำกุ้งน้ำข้น ต้มยำไข่ตุ๋นน้ำข้น และอาหารจานเดียวอย่างก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น เอาล่ะ… เลือกเมนูที่ชอบแล้วเข้าครัวกันเลยจ้า 1. ต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรจาก นิตยสาร Gourmet & Cuisine           เริ่มกันที่เมนูต้มยำกุ้งน้ำข้น สูตรใส่กะทิสด จับกุ้งเด้ง ๆ ต้มกับเครื่องต้มยำ ใส่เห็ดฟาง เพิ่มสีสันจากน้ำพริกเผา ปรุงรสตามชอบ แต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่งและพริกทอด ใครจะทำเป็นต้มยำทะเลน้ำข้นหรือต้มยำปลานิลน้ำข้นก็อร่อย ส่วนผสม ต้มยำกุ้งน้ำข้น กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ 5 ตัว ตะไคร้ 3 ต้น หอมแดงหัวเล็ก 4-5 หัว ข่า 1 แง่ง ใบมะกรูด 2-3 ใบ เห็ดฟาง 8-10 ชิ้น น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ กะทิสด 1+1/2 ถ้วย น้ำสต๊อก 2 ถ้วย พริกขี้หนูสวนโขลก 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2+1/2 ช้อนโต๊ะ ผักชีฝรั่ง (สำหรับโรยหน้า) พริกทอด (

หมดเกลี้ยง แบบไม่มีเหลือสักตัว ใช้สมุนไพรบ้านๆ

รูปภาพ
  การทำอาหารทำเมนูต่างๆ สิ่งที่เราจะต้องคอยระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ม ด แ ม ล ง ต่างๆและยิ่งกับแ ม ล ง วันที่ชอบจะมาตอมมาดมอยู่บนอาหารของเรา ยิ่งกับบ้ า น ไหนที่ชื่นชอบในการทานเมนูปลานั้น เวลาที่เรานำปลาออกไปตากแดด จะนำมาทำเมนูอาหารมักจะมีแ ม ล งวันเหล่านี้อยู่เต็มไปหมด ซึ่งมีความส ก ป ร ก นำมาทานได้อย่างไม่มั่นใจ เป็นพ า ห ะของการเกิดโ ร คต่างๆด้วย หากใครที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่แล้วก็ วันนี้เราได้นำสมุนไพรบ้ า น ๆที่จะนำมาช่วยในการไล่แ ม ล ง เหล่านี้ให้ห ม ดไปได้ 6 วิธีตัวช่วยที่ดี ที่ได้ผล 1 เปลือกส้ม เปลือกมะนาว แ ม ลง วันมักจะเข้ามาตอนมาตอมอาหารของเรา ให้เราใช้เป็นผลไม้รสเปรี้ยว ก็จะใช้เป็นเปลือกมะนาว หรือเปลือกส้ม เปลือกเลมอนใส่ไว้ในผ้าขาวบาง แล้วให้นำผ้าผืนนั้นนำมาเช็ดตามโต๊ะอาหาร วิธีนี้จะเป็นการไล่แ ม ล ง วันไม่ให้เข้ามาใกล้อาหารของเราอย่างแน่นอน 2 พริกแห้ง เนื้อปลาตากแห้ง ที่มักกจะนำไปตากแดด กันเอาไว้ มักจะเจอปัญหากับแ ม ล ง วันที่มาบินตอมเต็มไปหมด ง่ายๆเลยใช้พริกแห้ง พริกแห้งมันจะมีกลิ่นฉุน เราจะใช้ประมาณ 4-5 เม็ดเท่านั้น นำไปวางเอาไว้บริเวณใกล้ๆ ในถาดที่เราตากแดดเลย เท่

ทอดขนมไข่นกกระทา กรอบได้นาน สูตรนี่สร้างอาชีพได้สบาย

รูปภาพ
  ทอดขนมไข่นกกระทา กรอบได้นาน สูตรนี่สร้างอาชีพได้สบาย หากได้พูดถึงเมนูขนมทานเล่นนั้น หลายๆคนคงจะนึกถึงขนมไข่นกกระทาทอด ที่เราจะเห็นได้บ่อยๆอยู่ตามตลาดนัดทั่วไป ตามร้านค้าข้างทางทั่วไป หาซื้อได้ง่ายและมีราคาที่ไม่แพงด้วย ขนมไข่นกกระทาหรือที่เรียกกันว่าขนมไข่เต๋า นำไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จะให้ความกรอบนอกนุ่มใน ให้ความอร่อย สูตรวิธีการทำในวันนี้เราได้นำสูตรมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกันได้นำสูตรนี้ไปทำทานกันในครอบครัว หรือนำไปทำข า ยเพื่อสร้างเป็นอาชีพเพื่อสร้างเป็นรายได้ที่ได้มาพร้อมกับเคล็ดลับการทอด ทอดให้กรอบนานไม่อมน้ำมัน มาดูเคล็ดลับ วิธีการทำวิธีการทอดด้านล่างนี้ เป็นวิธีที่ไม่ได้ยาก วัตถุดิบส่วนประกอบที่ต้องเตรียม มันเทศนึ่ งบด ( สีเหลืองหรือสีม่วง ) 500 กรัม , แป้งมัน 200 กรัม , แป้งสาลี 30 กรัม , น้ำตาลทราย 120 กรัม , ผงฟู 1 ช้อนชา , เกลือป่น 1/2 ช้อนชา , น้ำกะทิ 1/3 ถ้วย , น้ำมันใหม่สำหรับเอาไว้ทอด วิธีทำ ขนมไข่นกกระทา 1 มันเทศที่เตรียมเอาไว้ให้นำมาปอกเปลือก ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดแล้วให้นำมันเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไป นึ่ ง อยู่บนนำเดือด ให้มันเทศสุกดี จะใช้ระยะเวลาในการ นึ่ งอยู่ที่ป

น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด กลมกล่อมมาก เปิดร้านขายได้เลย

รูปภาพ
  เมนูก๋วยเตี๋ยว เป็นหนึ่ งในเมนูที่ขายดีและยอดฮิตของคนบ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะมีความอร่อย น้ำซุปร้อนๆ ปรุงรสชาติได้ตามใจชอบ ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดที่มีความแซ่บ มีความอร่อย สามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านขายได้เลย ส่วนผสมและวัตถุดิบ เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ , ห มูบดปรุงรส , ลูกชิ้นห มู , ไ ส้อ่อนห มู (นำไปต้มให้เปื่อย) , ฮือก้วยปลาเส้นทอด , ตับห มูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ , ตังฉ่าย , กระเทียมเจีย , พริกไท ยป่น , ถั่วงอก , ต้นหอมผักชีซอยหยาบๆ ส่วนผสมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ก ร ะ ดู กคาตั๊ง 1 ก.ก. , หัวไชเท้าปอกเปลือกตัด 4 ท่อน 1 หัว , หัวหอมใหญ่ปอกเปลือกออก 1 หัว , รากผักชีตีพอแตก 30 กรัม , พริกไท ยเม็ดบุบพอแตก 5 กรัม , เก๋ากี้ 5 กรัม , ฮวยซัว 10 กรัม , เก๋ากี๋ 5 กรัม , เง็กเต็ก 5 กรัม , เครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใส 1 ห่อ กระเทียมดอง 7 หัว , น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยตวง , เกลือปรุงทิพย์ 2 ช.ต. , น้ำตาลมะพร้าวแท้ 150 กรัม , ซอสแม็กกี้ 3 ช.ต. , ซีอิ้วขาวสูตร 5 จำนวน 10 ช.ต. , น้ำเปล่า 10 ลิตร วิธีการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว 1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำน้ำเปล่าใส่หม้อขึ้นตั้งบนเตาไฟ ตั้ง

เผยสูตรลับ! ซุปเปอร์ตีนไก่ รสชาติเข้มข้น อร่อยแซ่บ จัดจ้านโดนใจ

รูปภาพ
  เมนูโปรด และเมนูยอดฮิตในตอนนี้ คงจะหนีไม่พ้นกับ เมนู  “ซุปเปอร์ตีนไก่”  ที่มีรสชาติถูกใจคนไทย ทั้งแซ่บ เผ็ดจัดจ้าน หอมเครื่องเทศ ยิ่งกินร้อนๆซดน้ำร้อนๆล่ะก็ รับรองวางช้อนไม่ลงกันแน่นอน และแน่นอน! วันนี้เรามีสูตรเด็ด สูตรลับที่จะมาแชร์ให้กับเพื่อนๆที่คนได้ทำกัน จะมีขั้นตอนอย่างไร มาดูกันเลยค่ะ วิธีการทำซุปเปอร์ตีนไก่ อร่อยแซ่บ รสจัดจ้าน ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1. ข่า 5-8 ชิ้น 2. ตะไคร้ 2-3 ต้น 3. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ 4. ผงปรุงรส 2 ช้อนชา 5. ตีนไก่(ที่ต้มเปื่อยแล้ว) 500 กรัม 6. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 7. พริกขี้หนูสวน 8. พริกแดง 9. ผักชีฝรั่ง 10. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย 11. ผักชี ขั้นตอนในการทำ 1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ลงไป ตามด้วยเกลือและผงปรุงรส 2. ใส่ตีนไก่ที่ผ่านการต้มจนเปื่อย (ปล. ต้มให้เปี่อยเลยนะคะ เวลาทานจะได้ฟินสุดๆ) 3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกขี้หนูสวนและพริกแดง ปริมาณพริกตามความต้องการเลยค่ะ 4. ปิดไฟ แล้วใส่น้ำมะนาว ผักชี และ ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน จากนั้นก็เทใส่ถ้วยหรือหากนำไปกินเป็นกับแกล้ม ให้ร้อนนานๆ ก็ใช้หม้อไฟได้เลยค่ะ ขอบคุณข้อมูลจาก : Food MThai