บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 1, 2021

สูตรก๊วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น พ่วงสูตรน้ำซุปสมุนไพรจีน แจกมาให้ทำขายโดยเฉพาะ

รูปภาพ
  แจกสูตรก๊วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น จากร้านดัง แจกมาให้ทำขายโดยเฉพาะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรก๋วยเตี๋ยวสุดฟิน โปะเนื้อเปื่อย พ่วงสูตรน้ำซุปสมุนไพรจีน อร่อยลืมจนต้องยกซด ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น                     • เนื้อวัว (ส่วนเนื้อน่อง)           • ข่า           • ตะไคร้           • ใบมะกรูด           • ซีอิ๊วดำ           • ซีอิ๊วขาว           • เม็ดพริกไทย           • เกลือเม็ด            • กระเทียมดอง           • หัวกระเทียม           • รากผักชี           • โป๊ยกั๊ก           • อบเชย           • น้ำตาลกรวด           • ลำไยอบแห้ง           • เครื่องก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ เช่น เส้นก๋วยเตี๋ยว (ตามชอบ), ถั่วงอก ,ลูกชิ้นเนื้อ, กระเทียมเจียว, ผักสำหรับโรยหน้า และเครื่องปรุง           วิธีทำก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น                     • อันดับแรกเอาเนื้อลงต้มกับเครื่องต้มไทยก่อน ได้แก่ ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด                     • จากนั้นก็เอาออกมาหั่นให้ได้ขนาดตามต้องการ                     • นำกลับลงตุ๋นในหม้อเดิม เติมซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เม็ดพริกไทย เกลือเม็ด  กระเทียมดอง หัวกระเทียม รากผักชี โป๊ยกั๊ก

สูตร ตำแจ่วปลาร้าบอง แบบแซบนัวเกินบรรยาย ทำขายได้เลย

รูปภาพ
  เผยความลับ ตำแจ่วปลาร้าบอง แบบแซบนัวเกินบรรยาย ตามวัฒนธรรมอีสานที่ทำปลาร้าบองสำหรับรับประทานกับข้าวเหนียว ทั้งในยามที่อยู่บ้านหรือออกทุ่งนา ซึ่งสามารถทำได้ง่าย พกพาง่าย เพียงขนาดสองสามช้อนก็ทำให้อิ่มได้ 1. ปลาร้าบองดิบประเภทสับ ส่วนผสม 1. ปลาร้า 0.5 กิโลกรัม 2. ข่า 3 หัว 3. หัวตะไคร้ 5 หัว 4. กระเทียม 5 หัว 5. หอมแดง 10 หัว 6. พริกป่น 2 ทับพี 7. มะขามเปียก 2 ช้อน 8. ใบมะกรูด 15 ใบ 9. มะเขือเทศ 3 ลูก 10. ผงชูรส 2 ช้อน วิธีการทำ 1. นำตัวปลาร้ามาสับให้ละเอียด ซึ่งอาจสับทั้งตัวโดยไม่นำก้างออก (อีสานนิยมทำ) หรือนำมาเลาะเอาก้าง และกระดูกออกก่อนแล้วค่อยสับ 2. เตรียมเครื่องเทศต่างๆ ได้แก่ – นำตะไคร้ กระเทียม หอมแดง และมะเขือเทศมาอิงไฟให้ร้อน ก่อนซอยให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วตำบดให้ละเอียด ส่วนมะเขือเทศยังไม่ต้องตำ ให้ฝานเป็นชิ้นเล็กๆหรืออาจตำผสมด้วย แต่ให้ตำทีหลังที่เครื่องเทศอื่นละเอียดแล้ว – ใบมะกรูดซอยเป็นฝอยเล็กๆ – มะขามเปียกนำมาแช่น้ำประมาณ 3 ช้อน 3. นำเครื่องเทศที่ซอยไว้คลุกผสม ร่วมกับพริกป่น ผงชูรส และมะเขือเทศ ส่วนใบมะกรูดอาจคลุกผสมพร้อมหรือใช้โรยหน้าก็ได้ ซึ่งจะได้ปลาร้าบองสับพร้อมรับประท

วิธีทำ น้ำพริกกะปิ สูตรคุณยาย รสชาติ..อร่อย ไม่เป็นสองรองใคร

รูปภาพ
  “น้ำพริกกะปิ” อร่อยสมคำร่ำลือ สูตรนี้ยายบอกมา การทำกับข้าวแม้จะดูเหมือนง่ายแต่ก็ไม่ง่ายสำหรับบางคนเลย โดยเฉพาะ น้ำพริกกะปิ การจะทำน้ำพริกกะปิให้อร่อยแบบไม่ยากลองมาทำตามสูตรนี้ได้เลย สำหรับการฝึกทำครั้งแรกอาจจะไม่คล่องสักเท่าไหร่แต่ถ้าหากได้ลองทำบ่อย ๆ ให้คนที่บ้านทานรับรองว่าได้กลายเป็นสูตรอาหารที่หลายคนต้องถามหาอย่างแน่นอน และยิ่งทานคู่กันกับผัดสดหรือผักลวกจะยิ่งเข้ากันได้ดีมาก ถ้าหากฝีมือพัฒนาไปแล้วจะทำขายยังได้เลย วัตถุดิบในการทำน้ำพริกกะปิ – น้ำตาลปิ๊บ 2 ช้อน – น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ – กะปิ 1 ช้อน ต้องเป็นกะปิที่ใช้สำหรับตำน้ำพริกนะ – กระเทียม 1 หัวใหญ่ – หอมแดงหัวใหญ่ 2 หัว – มะเขือพวงใส่ตามชอบเลย – พริกขี้หนูสวน 30 เม็ดโดยประมาณ – มะนาว 4 ลูก – น้ำปลา 3 – 4 เหยาะ – น้ำอุ่น 200 ซีซี ขั้นตอนในการทำน้ำพริกกะปิ - ใส่น้ำตาลปิ๊ปกับกะปิตามสะดวกได้เลย - ใส่กระเทียมกับหอมแดงตามลงไป - แล้วก็ให้ใส่พริก มะเขือ ในปริมาณที่ชอบ - แล้วก็จัดการตำพริก กับ มะเขือพวง ให้บุบ แบบไม่ต้องละเอียดมากนะ เพราะหากละเอียดไปจะทำให้น้ำพริกออกมาขมเกินมะเขือเองก็จะเสียรสชาติ - เสร็จแล้วก็บีบมะนาวใส่ลงไปด้วย - ตา

สูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย

รูปภาพ
  แจกสูตรวิธีทำกากหมู ให้กรอบและหอมหวาน ทานเล่นยังอร่อย กากหมู เป็นอาหารที่หาทานง่ายและอร่อย เพราะทานคู่กับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะคู่กับก๋วยเตี๊ยวเรือ ปลาทอด หรือไม่ว่าจะทานเล่นๆ ก็ฟินอร่อยไม่รู้ลืมกันเลย แต่อย่าทานเพลินจนลืมตัว เพราะกากหมูนี่ตัวอันตรายเลย ที่เต็มไปด้วยไขมัน ระวังจะอ้วนไม่รู้ตัวนะคะ และวันนี้เรานำสูตรเจียวกากหมูให้กรอบ หอม น่าทานเหมือน มืออาชีพมาทำให้ทานเอง ให้ไปทำทานกันที่บ้านได้เองง่ายๆเลยจ้า วิธีและขั้นตอนทำกากหมู      1. หนังหมูติดมันหั่นเป็นชิ้นๆ ซึ่งกะปริมาณได้ตามต้องการ 2. คลุกเคล้าด้วยน้ำส้มสายชูให้ทั่ว ไม่ต้องชุ่มมาก (ถ้าหนังหมูประมาณ 2 กิโลกรัม น้ำส้มสายชู 3/4 ช้อนโต๊ะ) 3. ตั้งกะทะโดยใช้ไฟกลาง แต่ต้องคนบ่อยๆ กากหมูของเราจะได้สุก และกรอบเหลืองเท่าๆ กัน โดยเจียวจนน้ำมันค่อยๆ ออกจากหมู(สังเกตุจากน้ำมันในกะทะ แตก กระเด็น) และตักหนังหมูขึ้นมาพักทิ้งไว้ 3 ชม. 4. หลังจากนั้นก็นำหนังหมูที่พักไว้มาทอดในน้ำมันโดยใช้ไฟแรง หนังก็จะเริ่มพอง กรอบน่าทานมากขึ้น พอสังเกตุว่าหนังเหลืองสีสวยแล้วก็ตักขึ้นเสด็จน้ำมัน ก็พร้อมทานได้เลยค่ะ เมื่อรู้เคล็ดลับในการทำกากหมูให้กรอบ อร่อย น่า

สูตร ขนมปังสังขยาขาย อาชีพเสริมแก้จน สูตรนี้อร่อยมากๆหอมใบเตย

รูปภาพ
  อาชีพเสริมแก้จน "นึ่งขนมปังสังขยาขาย"สร้างรายได้พลิกชีวิตได้ดีเยี่ยมสูตรนี้อร่อยมากๆทำทานที่บ้าน รับรองอร่อยถูกใจ สำคัญถูกเงินด้วยค่ะเพราะ ต้นทุนจริงๆ นั้นถูกมากเหมาะสำหรับทำขายเป็นอาชีพ "ขนมปังสังขยา"หัวใจของรสชาติหอมหวาน มัน อร่อยกลมกล่อม พร้อมกลิ่นหอมใบเตยเป็นจุดเด่น สูตรนี้ไม่ผสมกลิ่นวานิลลา จะเน้นหอมใบเตย แต่ถ้าใครชอบจะปรับใส่ก็ได้ค่ะ การทำสังขยา ส่วนผสม : สังขยา ไข่ไก่ 4 ฟอง นมข้นจืด 4 ถ้วย กะทิ 2 ถ้วย นมข้นหวาน 1 ถ้วย แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา น้ำใบเตย 1 ถ้วย เกลือ นิดหน่อยพอประมาณ วิธีทำ : สังขยา ให้นำชามมาเพื่อผสมไข่ กับเกลือ แล้วตีให้เข้ากัน และให้นำชามใบที่ 2 มาผสม นมข้นจืด กะทิ แป้งข้าวโพด แล้วคนให้เข้ากันให้ดีนะ หลังจากนั้น ให้นำไข่ที่ตีไว้ ใส่ลงไปผสมรวมกัน กับส่วนผสมที่ 2 แล้วคนให้เข้ากัน เมื่อเราผสมกันดีแล้ว ให้เทส่วนผสมทั้งหมดที่ผสมแล้ว ลงในหม้อนำไปตั้งไฟอ่อน และกวนไปเรื่อยจนกระทั่งเริ่มข้น เมื่อเริ่มข้นได้ที่แล้ว ให้นำน้ำใบเตยลงไป แล้วคนให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อเนียนและข้นขึ้น แล้วก่อนยกลง ให้คุณใส่นมข้นหวานลงไปคนให้เข้ากัน แล้วยกออกจากเตา เมื่อยกลงแล้ว

สูตร เต้าส่วนมะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด

รูปภาพ
  วิธีทำขนมหวานเต้าส่วนมะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด..สำหรับทำกินทำขายเป็นรายได้เสริมค่ะ>สูตรนี้เป็นของคุณ คริษฐ์ เกตุแคร์ หรือ กุ๊กเทวดา จากเว็บ สยามอาชีพ.คอม สูตรอธิบายแบบละเอียดดีค่ะ... ส่วนผสมขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด 1. ถั่วเขียวผ่าซีก มากน้อยตามชอบ นำมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แล้วแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม. 2. มะพร้าวอ่อน มากน้อยตามชอบ นำมาผ่าแล้วขูดเอาแต่เนื้อมะพร้าวอ่อน หัวกะทิสด มากน้อยตามชอบ 3. น้ำตาลทราย 4. แป้งเท้ายายม่อม+แป้งมัน (อัตราส่วน 1:1) วิธีทำขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนกะทิสด 1. นำถั่วเขียวที่แช่น้ำทิ้งไว้มาล้างอีก 1 รอบ แล้วเอาไปนึ่งให้สุก (อาจใส่ใบเตยไปในน้ำที่เดือดก็จะทำให้หอมยิ่งขึ้น) 2. นำแป้งแต่ละชนิดใส่น้ำลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนพอให้ละลาย แล้วเอามารวมกัน 3. ละลายน้ำ กับน้ำตาล ตั้งไฟให้เดือด ชิมรสหวานตามชอบแต่ให้หวานกว่าที่ชอบนิดหน่อย เพราะเมื่อใส่ถั่วและแป้ความหวานจะลดลง 4. เมื่อเดือดแล้วให้นำแป้งที่ผสมกัน มาใส่ทีละน้อย ค่อย ๆ คนให้เหนียว กะดูตามความชอบความเหนียวหนืด (ควรระวังอย่าให้หนืดมาก เพราะเมื่อแป้งเย็นตัวจะหนืดกว่าตอนร้อน) 5. ใส่ถั่วที่นึ่งและมะพ

แจกฟรี 2 สูตร ไก่ทอด หาดใหญ่ของแท้ ทำไมถึงดังไกลไปทั่วประเทศ

รูปภาพ
  ถ้าพูดถึงไก่ทอด ก้คงหนีไม่พ้นไก่ทอดหาดใหญ่ที่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ จะมีหอมเจียว แถมมากับข้าวเหนียวด้วย แต่ไม่ใช่แค่นั้นที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยที่ไม่ได้มีแค่จังหวัดสงขลา ไก่ทอดหาดใหญ่มีอยู่ทั่วประเทศ หลายคนได้ดิบได้ดีจนมีเงินส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ และหลายๆ ประสบการณ์ที่กอบโกยเงินทองกับสูตรนี้มามากมาย วันนี้เราเลยถือโอกาส นำสูตรไก่ทอดหาดใหญ่จากเว็บไซต์พันทิปมาฝากกัน ทำไมหลายคนถึงชอบไก่ทอดหาดใหญ่ วันนี้มีคำตอบครับ สูตรที่ 1 ไก่ทอดรสอร่อย ส่วนผสมไก่ทอด – ไก่สด 1 กก. – แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง – น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ – รากผักชีโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ – พริกไทย กระเทียม – น้ำมันพืชพอประมาณ วิธีทำไก่ทอด 1. ล้างไก่ให้สะอาด ตัดไก่แยกเป็นชิ้น ๆ (กรณีซื้อไก่มาเป็นตัว ให้นำอกไก่ตัดแยกเป็น 2 ชิ้น ตะโพก คอ ปีก น่อง) 2. นำมาคลุกกับพริกไทย กระเทียม รากผักชีที่โขลกจนละเอียด ตามด้วยน้ำตาล น้ำปลา แป้งสาลี 3. เคล้าทั้งหมดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที 4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอท่วมไก่ เมื่อน้ำมันร้อนปานกลาง ให้นำไก่ลงทอด จนสุกเหลืองกรอบ จึงนำขึ้นพักบนตระแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน