บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 19, 2022

กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น ใส่โคชูจัง ทำง่าย ๆ เอาใจสายเกา

รูปภาพ
   เอาใจสายเกากับเมนูกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น เพิ่มความเผ็ดจากซอสโคชูจัง รับรองทำง่าย ใช้เวลาสั้น กินกับข้าวญี่ปุ่นยิ่งอร่อย           ใครมีกิมจิเหลือ ๆ หยิบมาทำหมูผัดกิมจิเต้าหู้  สูตรอาหาร โฮมเมด เอาไว้กินระหว่างดูซีรีส์เกาหลีกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น  สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จะใช้หมูส่วนไหนก็ได้นะคะ ถ้าไม่ชอบเต้าหู้ก็ตัดออกได้ ถ้าไม่ชอบ เมนูหมู แปลงร่างเป็นเมนูไก่ผัดกิมจิก็ได้นะคะ   กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น เมนูง่าย ๆ ใช้เวลาสั้น ๆ ค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ เอาเมนูง่าย ๆ ที่ทำได้ในเวลาสั้น ๆ มาฝากค่ะ ลองทำกันดูนะคะ กิมจิแนะนำว่าหาชามมาใส่แล้วใช้กรรไกรตัดให้ได้ขนาดที่ต้องการค่ะ จะได้ไม่เลอะเขียง สีแดงของกิมจิพอติดเขียงพลาสติกแล้วล้างยากค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียมไม่ได้ลงปริมาณเครื่องปรุงที่ต้องใส่นะคะ เนื่องจากกิมจิของแต่ละคนรสชาติไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ ชอบรสไหนปรุงได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนผสม กิมจิผัดเต้าหู้หมูสามชั้น กระเทียม หมูสามชั้น กิมจิ เต้าหู้นิ่ม ส่วนผสม ซอสสำหรับผัด โคชู

ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สูตรประยุกต์ทำง่ายโดนใจสายเกา

รูปภาพ
  อร่อยแบบฉุดไม่อยู่ กับเมนูปลาหมึกผัดซอสเกาหลี สีสวยน่ากิน เคี้ยวอร่อยนุ่มหนึบ ความพิเศษคือใช้เครื่องปรุงแบบไทยด้วย กินกับข้าวร้อน ๆ อร่อยปังเปรี้ยง            อาหารไทย ทำกินบ่อยแล้ว ลองมาทำ อาหาร เกาหลีบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลี  สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับปลาหมึกผัดกับซอสเกาหลีฉ่ำ ๆ ใส่ผักเพิ่มสีสัน จะใช้ปลาหมึกส่วนไหนหรือใช้ไข่ปลาหมึกก็อร่อยจ้า   มาทำปลาหมึกผัดซอสเกาหลีกันค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ เอาปลาหมึกผัดซอสเกาหลีร้อน ๆ มาเสิร์ฟค่ะ วัตถุดิบที่สำคัญของจานนี้คือพริกป่นเกาหลีค่ะ นอกนั้นก็ดัดแปลงเอาค่ะ อย่าง Malt Syrup ที่คนเกาหลีใช้กันเราก็ไม่รู้จะไปหาจากไหนค่ะ เราเลยใส่น้ำตาลปี๊บแทนค่ะ หวานมันค่ะ ส่วนแป้งข้าวโพดที่เขาใส่กัน เราก็ไม่ใส่ค่ะเพราะไม่ชอบ ดัดแปลงเอาค่ะ ส่วนผสม ปลาหมึกผัดซอสเกาหลี กระเทียมซอย 5-6 กลีบ ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกเขียว ต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ 1 หัว แครอต (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) ปลาหมึก 3 ตัว พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ (ซื้อมาถุงใหญ่ ถ้าใช้ไม่หมด ให้นำไปแช่ช่องแข็ง

เกี๊ยวซ่าทอดน้ำ สูตรทำขาย ตำรับญี่ปุ่นพร้อมวิธีทำแป้งและไส้นุ่ม ๆ

รูปภาพ
   จะทำกินหรือทำขายไม่ผิดหวัง กับเมนูเกี๊ยวซ่าทอดน้ำ ใส่ไส้หมูสับแน่น ๆ มาพร้อมวิธีทำแผ่นแป้งสุดง่าย พอห่อเสร็จก็เอาไปทอดน้ำจนสุก ไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อย           ถ้าเบื่อทำเฟรนช์ฟรายส์ เป็นอาหารว่าง ลองมาทำเกี๊ยวซ่าแทนกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเกี๊ยวซ่า สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาพร้อมวิธีทำแป้งเกี๊ยวซ่า หรือใครจะซื้อแป้งเกี๊ยวซ่าสำเร็จรูปก็ได้ สำหรับไส้หมูสับทำเองรับรองฟินแน่นอนค่ะ   แชร์วิธีทำเกี๊ยวซ่าค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ เอาวิธีทำเกี๊ยวซ่ามาฝากค่ะ เราชอบกินเกี๊ยวซ่ามาก ๆ ทำกินเองมานานแล้ว แต่ส่วนใหญ่ซื้อแผ่นแป้งเอา ทำเองแต่ไส้ แต่ช่วงนี้ไปซูเปอร์มาร์เกตของหมดทุกอย่างค่ะ ในเมื่ออยากกินก็ต้องทำเองค่ะ ทำเสร็จแล้วก็สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีซได้ค่ะ และนำมาทอดเมื่อต้องการกิน ส่วนผสม แผ่นแป้งเกี๊ยวซ่า แป้งอเนกประสงค์ 240 กรัม น้ำอุ่น 100-150 มิลลิลิตร เกลือ 1/2 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนชา ส่วนผสม ไส้เกี๊ยวซ่า หมูสับติดมัน 300 กรัม น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊

เห็ดผัดเนยกระเทียม เมนูง่าย ๆ อร่อยเด็ดสูตรร้านดัง

รูปภาพ
   วางแผนทำเห็ดผัดเนยกระเทียมกันได้เลย ส่วนผสมไม่เยอะ เคี้ยวกรุบ ๆ กลิ่นหอม กินเป็นกับแกล้มหรือกินกับข้าวสวยก็ได้ เลือกเอาเลยนะ           ใครติดใจเห็ดผัดเนย  เมนูอาหาร จากร้านอาหารดังเหมือนกันบ้างเอ่ย ใครอยากทำกินเองมาจดสูตรกันเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำเห็ดผัดเนยกระเทียม  สูตรจาก คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  จับเห็ดออรินจิผัดกับกระเทียมและเนยจนหอม ปรุงรสตามชอบ กินเดี่ยว ๆ ก็ได้ เอาไปราดข้าวก็ดี หรือเอาไปคลุกกับ สปาเกตตี ก็อร่อยฟินนะจะบอกให้   แชร์สูตรเห็ดผัดเนยกระเทียม เมนูง่าย ๆ เอาไว้กินกับเบียร์เย็น ๆ ค่ะ โดย คุณ Panda-chan สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม           สวัสดีค่ะ มาทำเห็ดออรินจิผัดเนยไว้กินกับเบียร์เย็น ๆ กันค่ะ ทำง่ายมากค่ะ วัตถุดิบหลักมีแค่ 2 อย่างเท่านั้น ใครชอบเมนูเห็ดผัดกระเทียมที่ Bar B Q Plaza แบบเรา จดเอาไว้ทำเลยค่ะ ส่วนผสม เห็ดผัดเนยกระเทียม กระเทียม 25 กรัม น้ำมันพืช 1/2 ช้อนชา เนย 1 ช้อนโต๊ะ เห็ดออรินจิ 280 กรัม ซอสผัดญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา วิธีทำเห็ดผัดเนยกระเทียม      ◇ หั่นกระเที

10 สูตรสลัดน้ำข้น ทำง่ายขายคล่องเอาใจคนรักสุขภาพ

รูปภาพ
   สูตรทำสลัดน้ำข้นสร้างอาชีพ ลงทุนน้อย ทำง่าย ขายคนรักสุขภาพ เสิร์ฟกับสลัดได้หลากสไตล์ เป็นอีกทางเลือกสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ           ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่หันมาใส่ใจสุขภาพกัน  อาหารลดน้ำหนัก โดยเฉพาะเมนูสลัด สำหรับใครที่อยากทำสลัดขายลองมาทำน้ำสลัดจับคู่กันเลยจ้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำสลัดน้ำข้น เช่น น้ำสลัดครีม น้ำสลัดงาญี่ปุ่น น้ำสลัดมายองเนส เป็นต้น ขายคู่กับ อาหารคลีน ก็เป็นอีกทางเลือกนะคะ 1. น้ำสลัดมายองเนส           เริ่มจากวิธีทำน้ำสลัดมายองเนสหรือน้ำสลัดครีม สูตรนี้ปรุงรสหวานเปรี้ยวตามชอบ เพิ่มความเผ็ดไม่เลี่ยนจากพริกไทยป่น กินกับสลัดผัก สลัดกุ้ง หรือสลัดผลไม้ก็อร่อยค่ะ ส่วนผสม น้ำสลัดมายองเนส ไข่แดง 3 ฟอง เกลือ 2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา พริกไทยป่น 2 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืชหรือน้ำมันสลัด 2 ถ้วย วิธีทำน้ำสลัดมายองเนส      1. ตีไข่แดงจนเป็นครีมขาว ใส่น้ำตาล เกลือ และพริกไทย ตีจนเข้ากัน      2. ใส่น้ำส้มสายชูกับน้ำมะนาว ตีจนเข้ากัน ค่อย ๆ ทยอยเทน้ำมันพืชลงไปจนหมด ตีจนข้น จัดเก็บใส่ภาชนะ นำไปแช่เย็นจนกว่าจะจัดเสิร์ฟ 2. น้ำสลัดโบราณ สูตรจา