บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 15, 2022

วิธีทำหอมเจียวให้กรอบอร่อย มีสีเหลืองทอง น่ารับประทาน

รูปภาพ
  แจกสูตรเทคนิคการทำหอมเจียวให้กรอบ ไม่เหี่ยว ง่ายๆๆ ใครที่ขายไก่ทอด ลองทำดู เพิ่มยอดขายได้อีก วัตถุดิบ 1.หอมแดงใหม่ๆ(ซอยหอมตามลายยาว) 2.น้ำมัน 3.เกลือ 4.กระดาษซับน้ำมัน ขั้นตอนวิธีทำ 1.ปอกเปลือกหอมแดง แล้วนำไปล้างให้สะอาด ใช้กระดาษเช็ดให้แห้งหรือผึ่งลมให้แห้ง 2.ซอยหอมตามลายยาว ให้ความหนาเท่าๆกัน(เพื่อเวลาสุก จะได้สุกทั่วกัน) ใช้มีดบางและคมๆนะคะจะได้ไม่แสบตา 3.นำหอมซอยที่ได้ โรยด้วยเกลือบางๆ ตั้งเอาไว้ 5-10 นาที แล้วใช้กระดาษซับน้ำจากหอมออกให้หมด ค่อยๆทำอย่างเบามือนะคะ ไม่งั้นหอมจะแตก เวลาเจียวเสร็จจะไม่สวย (ขั้นตอนนี้อย่าตั้งเอาไว้นานนะคะ เพราะหอมจะอมน้ำค่ะ) 4.ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน (ใส่นำ้มันกะว่าให้ถ่วมหอมนะคะ น้ำมันต้องน้ำมันใหม่) เปิดไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนจัด เบาไฟ ค่อนไปทางอ่อน? 5.นำหอมลงเจียว โดยการใส่ให้กระจายให้ทั่วกระทะ ไม่ต้องรีบคน ให้หอมเช็ตตัวเล็กน้อยแล้วค่อยคนอย่างเบามือ 6.คนหอมเป็นระยะๆพอไกล้ๆเหลืองให้คนตลอด จนมีสีเหลืองค่อนไปทางเข้มนิดๆ ตักออกพักไว้ในกระดาษซับน้ำมัน (ขั้นตอนนี้สำคัญมาก อย่ารอให้จนกว่าหอมมีสีเหลืองทองนะคะ เพราะเค้าจะออกมาสุกข้างนอกอีกค่ะ สีเค้าจะเข้ม

10 สูตรไก่ย่างสร้างอาชีพ บอกหมดไม่มีกั๊ก มือใหม่ก็ทำได้

รูปภาพ
  10 สูตรไก่ย่างสุดฟิน พร้อมวิธีหมักไก่ให้อร่อยโดนใจทำกินได้ทำขายรวย 10 สูตรไก่ย่างสุดฟินวิธีหมักไก่ให้อร่อยโดนใจทำกินทำขายท่านที่กำลังมองอาชีพขายไก่ย่างลองศึกษาข้อมูลทั้ง10สูตรนี้แล้วนำไปปรับทำดูค่ะ>ขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอจคอม http://cooking.kapook.com/view129195.html 1. ไก่ย่างพริกไทยดำ เริ่มต้นด้วยสูตรไก่ย่างยอดนิยมอย่างไก่ย่างพริกไทยดำจาง ๆ กลิ่นหอม และมีรสเผ็ดเล็ก ๆ วิธีทำก็ง่าย ๆ แค่โขลกกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชี แล้วเอาไปหมักกับไก่พร้อมด้วยซอสปรุงรสอีกนิด แช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็เอาออกมาย่าง หรืออบ เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย ส่วนผสม สะโพกไก่ 3 ชิ้น (หรือไก่ส่วนอื่น ๆ ตามชอบ) กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ รากผักชีสับหยาบ 2 ราก ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. โขลกกระเทียม พริกไทยดำ และรากผักชีเข้าด้วยกันให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม 2. ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสพริก น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกลงในส่วนผสมที่โขลกไว้ คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่สะโพกไก่ลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ห

ชวนทำไชโป๊วหวานผัดไข่ พร้อมสูตรเด็ดง่ายๆ

รูปภาพ
  ชวนทำไชโป๊วหวานผัดไข่ พร้อมสูตรเด็ดง่ายๆ 1. ไชโป๊วหวาน 100 กรัม 2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 3. กระเทียมสับ 3 กลีบ 4. น้ำมัน สำหรับผัด 6. ซีอิ๊วขาว 6. น้ำตาลทราย วิธีการทำ 1. เตรียมไชโป๊วด้วยการนำไปล้างน้ำ แล้วบีบน้ำออกให้แห้ง 2. เริ่มผัดโดยการใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมพอเหลือง ตามด้วยไชโป๊วหวาน ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลกับซีอิ๊วขาว 3. ตอกไข่ตามลงไป ยีๆให้ไข่แตก พอให้สุกเล็กน้อย ก็กลับด้าน ไข่จะได้เป็นชิ้นๆนิดนึงไม่เละ ผัดอีกครั้งให้ทั่ว “ไชโป๊ว” ทำมาจากอะไร? หัวไชโป๊ว ก็คือ หัวไชเท้าที่เอาไปดองแล้ว เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมรับประทานกันมานาน ทั้งยังสามารถเก็บไว้บริโภคได้นานทั้งปี หัวไชเท้าดองมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ หัวไชโป๊วดองเค็ม และ หัวไชโป๊วหวาน อาหารที่นิยมใช้หัวไชโป๊วมาเป็นส่วนประกอบได้แก่ หัวไชโป๊วดองเค็มผัดกับไข่ ไข่เจียวไชโป๊ว และในหน้าร้อนคนไทยนิยมรับประทานข้าวแช่ ซึ่งก็มีหัวไชโป๊วผัดหวานเป็นเครื่องเคียงด้วยเช่นกัน หัวไชโป๊ว มีสรรพคุณ ล้างพิษ ขับพิษในร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร แถมยังช่วยให้นอนหลับง่ายอีกด้วย อ้างอิง : www.foodtravel.tv

แจกฟรี 2 สูตรปาท่องโก๋ ขายดีจนปลดหนี้ (แบบกรอบนอก นุ่มใน กลวงเล็กน้อย)

รูปภาพ
  ลองดูนะ..แจกสูตรปาท่องโก๋ แบบกรอบนอกนุ่มใน ทำง่าย ทำขายลูกค้าติดใจ สำหรับใครที่ชอบทานปาท่องโก๋เป็นอาหารเช้า แต่ไม่อยากซื้อทาน หรือใครที่กำลังหาอาชีพเสริม วันนี้เรามีสูตรปาท่องโก๋ มาฝากถึง 2 สูตร พร้อมแล้วตามมาจดกันโดยเร็วค่ะ สูตร 1 (แบบกรอบนอก นุ่มใน และกลวงเล็กน้อย) ส่วนผสม 1. แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม 2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 3. เกลือ 4 ช้อนชา 4. น้ำ 3¾ – 4 ถ้วย 5. ยีสต์ 1 ช้อนชา 6. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา 7. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 8. แอมโมเนีย (เช้าก่า) 1 ช้อนโต๊ะ 9. ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ผสมยีสต์ ผงฟูและแป้ง รวมกันแล้วพักไว้ ละลายน้ำตาล เกลือ แอมโมเนีย ในน้ำ เติมน้ำมันพืช ไข่ไก่ คนให้เข้ากันดี ใส่ส่วนผสมของเหลวลงในส่วนผสมแป้ง นวดให้เข้ากัน พักแป้งไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง 2. ตัดแป้งเป็นแท่งยาวๆ โรยแป้งนวลเพื่อไม่ให้ติดมือ 3. ยืดแป้งออกให้เป็นแผ่นบางๆ หนาประมาณ ½ เซนติเมตร 4. ตัดเป็นชิ้นยาวๆ ใช้ไม้จุ่มน้ำแตะตรงกลาง ประกบแป้งเข้าหากัน นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด สูตร 2 (แบบนุ่ม มีเนื้อ เมื่อเย็นแล้วเนื้อนิ่มไม่เหนียว) ส่วนผสม 1. แป้งสาลีตราฮกแดง 1 กิโลกรัม 2. ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำ 3