เจาะลึก! 3 เทคนิคตุ๋น ต้ม นึ่ง มือใหม่ดูไว้ จำให้ดี ใช้ให้ถูก!
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
รู้ไว้ใช่ว่าาา มือใหม่หัดทำอาหารอาจจะยัง งงๆ กันมั้ยน้า ว่าขั้นตอนหรือเทคนิคการทำอาหารจะต้องทำยังไง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการทอดอาหาร หรือการ ตุ๋น ต้ม นึ่ง มันต่างกันยังไง วันนี้เรามีคำตอบให้หายสงสัยกันแบบกระจ่างเลยจ้า จะได้ทำกันถูกน้าสาวๆ ว่าเมนูที่ทำควรใช้วิธีไหนอะไรยังไง มาๆๆ เราไปดูกันดีกว่าว่าต่างกันยังไงแม่
เจาะลึก! 3 เทคนิคตุ๋น ต้ม นึ่ง มือใหม่ดูไว้ จำให้ดี ใช้ให้ถูก!
👩🍳 3 เทคนิคตุ๋น ต้ม นึ่ง
🌟 เทคนิคการตุ๋น
▪ การตุ๋นเป็นวิธีการปรุงอาหารโดยการ เคี่ยว ในภาชนะปิด ใช้ไฟอ่อนเป็นเวลานานเพื่อให้อาหารสุกอย่างช้าๆ เพื่อทำให้เนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม ทำให้อาหารได้รับความร้อนโดยรอบหม้อเท่ากันแต่พอดีและน้ำที่ได้จากการตุ๋นสามารถใช้เสิรฟกับอาหารในลักษณะน้ำราดได้อีกด้วย
🌟 เทคนิคการต้ม
▪ การต้มเป็นวิธีการนำอาหารที่ต้องการต้มใส่หม้อพร้อมกับน้ำ ตั้งไฟให้เดือดจนกว่าจะสุก ใช้เวลาตามชนิดของอาหารนั้นๆ เช่น การต้มไข่ ต้มผัก ต้มเนื้อสัตว์ เพื่อให้อาหารได้รับความร้อนโดยตรงจากก้นหม้อ
🌟เทคนิคการนึ่ง
▪ การนึ่งคือวิธีการทำอาหารให้สุกด้วยการใช้ความร้อนจากไอน้ำร้อน ที่ได้จากการต้มน้ำเดือด ความร้อนจากไอน้ำจะถูกถ่ายเทไปยังผิวหน้าของอาหาร ด้วยการพาความร้อน และเข้าสู่ภายในชิ้นอาหารด้วยการนำความร้อนอาหารที่ผ่านการนึ่งให้สุกจะชุ่มชื้น ผิวนุ่ม
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น