ไข่เจียวรูปไข่ ฟูกรอบน่าทานมาก แถมไม่อมน้ำมันเยิ้ม
ไข่เจียวรูปไข่ ฟูกรอบน่าทานมาก แถมไม่อมน้ำมันเยิ้ม
เมื่อพูดถึงเมนูไข่ก็คงจะเป็นเมนูหลักของในหลายๆบ้ า นเพราะทำได้ง่ายมีราคาที่ไม่แพง และยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกท่านมาเปลี่ยนเมนูไข่ที่แสนธรรมดาให้กลายเป็นเมนูไข่แบบพิเศษมาฝากกัน
ไข่เจียวรูปไข่ที่จะมีทั้งความฟูความกรอบ มีความน่ารับประทาน นำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับซอสแสนอร่อยก็ให้ความอร่อยถูกใจ หลายคนสงสัยว่าเขาทำกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก เราตามมาดูในแต่ละขั้นตอนด้านล่างนี้กันเลยว่าจริงๆแล้วเขามีเคล็ดลับวิธีการทำอย่างไร
ขั้นตอนการทำ
1 ตอกไข่ลงไปในถ้วย จากนั้นตีให้เข้ากันใส่เครื่องปรุงตามที่ชื่นชอบได้เลย ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปปริมาณให้มากหน่อย รอให้น้ำมันร้อนจัดได้ที่ให้น้ำมันเดือด แล้วค่อยๆเทไข่ลงไปตรงกลางที่เดิม
2 จะเห็นว่าตรงกลางเริ่มมีเนื้อไข่ขึ้นมาแล้วให้กดลงไปไม่ให้สูงเกินขนาด เดี๋ยวจะใหญ่เกินแล้วแตกออกมาได้ ใช้น้ำมันร้อนๆ มาราดตรงกลาง
3 จากนั้นให้ผ่อนไฟค่อยๆ แล้วราดน้ำมันลงไปตรงกลางแบบนี้
4 กลับด้านไข่เจียวเพื่อที่จะให้สุกเท่ากัน ให้สุกดีทั้ง 2 ด้านและมีสีที่สวยงามน่าทาน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ ตักใส่จานนำมาพร้อมทานได้เลย
ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสำหรับเมนูที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้ ไข่เจียวร้อนๆทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ใครที่มีเวลาว่าง เบื่อใครแบบเดิมๆก็ลองนำเทคนิคนี้ไปทำตามกันดูได้ง่ายๆเลย
ขอบคุณข้อมูลจาก : Kritthar Yeoh , kaijeaw
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น