แจกฟรี “สูตรกล้วยแขก” กรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ทำกินง่าย ทำขายรวย
แจกสูตรกล้วยทอด กรอบอร่อย ไม่อมน้ำมัน สร้างอาชีพได้
กล้วยแขกหรือกล้วยทอดที่เรามักซื้อกินกันอยู่บ่อยๆนั้น อยากรู้ว่าเขาทำกันอย่างไรมีเคล็ดลับในการทอดอย่างไร ทำไมถึงหอม อร่อย และมีความกรอบขนาดนั้น ซึ่งเราขอบอกเลยว่ามีสูตรมากมาย แต่ในวันนี้เราได้มี 1 สูตรมาส่งต่อให้กับเพื่อนทุกๆคนกับการทอดกล้วยทอด ที่ทั้งกรอบอร่อย ที่สำคัญนั้นไม่อมน้ำมันอย่างแน่นอนเขามีเคล็ดลับในการทำอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลย
วัตถุดิบมีดังนี้
1. กล้วยน้ำหว้าห่าม 1 หวี
2. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
3. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย
4. มะพร้าวขูด 1 ถ้วยตวง
5. เกลือ 1/2 ช้อนชา
6. หัวกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง
7. งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปูนใส 1/2 ถ้วยตวง
10. น้ำมันพืชสำหรับทอด
ขั้นตอนในการทำ
1. ในขั้นตอนแรกนี้ให้เรานำแป้งข้าวเจ้าและแป้งสาลีที่เราได้เตรียมไว้ นำมาร่อนและนำมาผสมกับเกลือ จากนั้นนวดให้เข้ากันกับหัวกะทิและมะพร้าวขูด
2. เมื่อเราทำการนวดส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้เราใส่น้ำปูนใสลงไปค่อยๆเทจากนั้นนวดต่อให้เข้ากัน
3. ใส่งาลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว
4. จากนั้นให้เราตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป เปิดไฟที่ปานกลาง โดยกะปริมาณน้ำมันให้ท่วมตัวกล้วยที่เราจะทอด
5. ในระหว่างนั้นให้เราหั่นกล้วยตามความยาว 3-4 ชิ้นต่อ 1 ลูก (แล้วแต่ลูกเล็กลูกใหญ่) นำไปชุบแป้งตามส่วนผสมที่เราได้เตรียมไว้ เมื่อน้ำมันเดือดให้เราใส่ลงไปในกระทะจนเต็ม
6. ให้เราทำการทอดใช้แป้งเหลืองกรอบและเนื้อกล้วยด้านในสุก
7. เมื่อสังเกตว่าเนื้อของกล้วยใกล้สุกแล้ว ให้เราเร่งไฟขึ้นเล็กน้อย ในขั้นตอนนี้เพื่อเป็นการป้องกันของการอมน้ำมัน จากนั้นให้เราตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
เคล็ดลับความอร่อย
ถ้าคุณไม่ต้องการให้กล้วยทอดแล้วอมน้ำมันนั้นให้เลือกน้ำมันมะพร้าวและใช้น้ำมันใหม่เสมอไม่ทอดซ้ำกันหลายครั้ง และต้องควบคุมอุณหภูมิความร้อนคอยปรับให้พร้อมอยู่เสมอ ในขณะที่ทอดไม่ควรใส่กากลงไปเพราะจะทำให้น้ำมันติดขึ้นไปด้วย และห้ามแช่กล้วยในน้ำมันในขณะที่ก็ยังเย็นอยู่เพราะจะทำให้กล้วยหอมแล้วมันมากขึ้นกว่าเดิมกล้วยจะนิ่มไม่กรอบ
ขอขอบคุณ : กินได้อร่อยด้วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น