บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤษภาคม 8, 2022

ง่ายๆ อร่อยได้ไม่จำเจ‼️ หมูสับผัดผงกะหรี่ ไข่ข้น หอมผงกะหรี่อร่อยล้นลงตัว

รูปภาพ
ที่มา https://pantip.com/topic/41331731 ผัดผงกะหรี่ เมนูยอดฮิต วันนี้จะเปลี่ยนจาก ปูผัดผงกะหรี่ กุ้งผัดผงกะหรี่ ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ มาเป็น "หมูสับผัดผงกะหรี่" สูตรง่ายที่สุด รับรองว่าหอม อร่อย รสชาติเข้มข้นชัวร์ มาทำตามได้เลย 💢ส่วนผสม ผัดผงกระหรี่หมู หมูสับ 200 กรัม หอมใหญ่ 1 หัว ใบขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง ต้นหอม กระเทียมสับ 1 ชต ไข่ 2-3 ฟอง นมข้นจืด 100 กรัม น้ำพริกเผา 1 ชต ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ชต น้ำมันหอย 1 ชต น้ำตาล 1 ชช ข้นผงกะหรี่ 1+1/2 ชต มาปรุงน้ำผัดผงกะหรี่สูตรหอม อร่อย เข้มข้นลงตัวกันค่ะ ผัดหมูกับกระเทียมให้สุกหอม เบาไฟให้อ่อนสุด นำน้ำผัดผงกะหรี่ใส่ลงไป ตามด้วยหอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ต้นหอม เสร็จเรียบร้อย ผัดผงกะหรี่หมูสับ ไข่ข้นเยิ้มๆ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

สูตรไข่ต้มดองซีอิ๊ว อร่อยสุดๆและทำง่ายมากๆ ใช้เวลาแป๊ปเดียว

รูปภาพ
ที่มา https://pantip.com/topic/41366201 😁วันนี้หมีซี๊ด มาชวนทำเมนู "ไข่ต้มดองซีอิ๊วกันครับ" ❤️อยากกินกุ้งแต่งบน้อย🥚 เลยกินเป็นไข่แทนก็ได้ แถมอร่อยมากอีกด้วย มาลองดูกันนะครับว่ามีอะไรบ้าง🍳 🍳วัตถุดิบ😋 - ไข่ต้ม - พริกหั่น - กระเทียมหั่น - น้ำตาลทราย - โชยุญี่ปุ่น (ผมโชยุญี่ปุ่นขวดม่วงๆครับ) - งาขาวคั่ว - น้ำเปล่า 🥚ขั้นตอนการทำ😊 1. ต้มไข่ให้สุก ใครชอบแบบตานีก็ดีนะครับ , หั่นพริกและกระเทียม เตรียมไว้, คั่วงาให้เรียบร้อย 2. ทำซอสดอง, ใส่โซยุประมาณ 150 กรัม, น้ำตาล 40 กรัม, น้ำร้อน 50 กรัม คนให้ละลาย 3. ผ่าไข่เป็นครึ่ง ใส่จานเรียงไว้ น้ำซอสที่ผสมลงราด, จากนั้นโรยหน้าด้วย พริกและกระเทียม ตามด้วยงา 🍳จากนั้นก็เตรียมข้าวร้อนๆไว้รอเลย❤️ ผมกินกับข้าวสวยของไทย อร่อยมากๆ ลองทำดูนะครับ😋 😋ผมตั้งใจทำคลิปวีดีโอมากฝาก ฝากรับชมและติดตามคลิปด้วยนะครับ 🙏👇❤️ https://youtu.be/fjuR7CJatKA

ข้าวเหนียวมะม่วงเรนโบว์ สีรุ้งสวยหวาน ข้าวเหนียวมูนหม้อหุงข้าว สูตรง่ายที่สุด‼️

รูปภาพ
ที่มา https://pantip.com/topic/41411784 ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน วิธีทำ เมนู “ข้าวเหนียวมะม่วงเรนโบว์ ข้าวเหนียวสายรุ้ง สีสวยหวาน” ข้าวเหนียวมูนหม้อหุงข้าว สูตรนี้ข้าวเหนียวนุ่มชุ่มกะทิ กินคู่มะม่วงสุกฉ่ำๆ อร่อยล้นๆ พร้อมบอกวิธีปอกมะม่วงไม่ดำ 3 วิธีจัดจานข้าวเหนียวมะม่วงให้น่าทาน 💢วัตถุดิบข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 300 กรัม กะทิ 250 กรัม น้ำตาลทรายขาว 120-130 กรัม เกลือ 1 ช้อนชา ใบเตย 5 ใบ สีผสมอาหาร 💢วัตถุดิบน้ำกะทิราดหน้า กะทิ 100 กรัม น้ำตาลทราย 20 กรัม เกลือ 1/2 ช้อนชา แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา มะม่วงสุก ตามต้องการ ถั่วทอง เตรียมวัตถุดิบตามสูตรเลยค่ะ ถ้าต้องการให้ข้าวเหนียวมูนเม็ดสวยใสไม่แตกหัก แช่ด้วยสารส้ม 1-2 ชม ผสมสีตามชอบแช่ข้าวเหนียวไว้ 15-20 นาที หุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว ใส่น้ำแค่พอดีข้าว ถ้าใส่เยอะข้าวจะแฉะ ทำน้ำกะทิราดมูนข้าวเหนียวตามสูตร ทำข้าวเหนียวมูนหม้อหุงข้าวใช้เวลา 20-30 นาที ไอเดีย จัดจานข้าวเหนียวมะม่วง 3 แบบให้ดูสวยน่าทาน ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่ ครัวแม่ผึ้ง Youtybe: https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw ครัวแม่ผึ้ง Fa

ทำกินง่ายๆ: โกยซีหมี่เนื้ออกไก่

รูปภาพ
ที่มา https://pantip.com/topic/41412801 ส่วนประกอบ: - เนื้ออกไก่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักด้วยซอสหอยนางรมและพริกไทยป่น หมักในตู้เย็น 30 นาที - หน่อไม้รวก หั่นเป็นเส้น เอาไปลวกน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้ - กระเทียมสับ - เห็ดหอมสด หั่นเป็นแว่น ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ - น้ำมันงา - พริกไทยป่น - น้ำตาลตัดรสชาตินิดหน่อย - เส้นบะหมี่ไข่ นำมาทอดในน้ำมันพืชที่ตั้งร้อนปานกลาง ทอดให้สุกกรอบ พักไว้ตอนจัดจาน - แป้งข้าวโพด เอามาละลายน้ำพอข้น เริ่มการปรุง: - ตั้งกะทะใส่น้ำมันงา ไฟกลาง - น้ำมันงาร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม - ใส่เนื้ออกไก่หมักลงไปผัดให้พอสุก - ใส่เห็ดหอมลงไปผัดพอสุก - ใส่หน่อไม้สุกลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน - ใส่น้ำแป้งข้าวโพด รีบคนเร็วๆ - ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย และพริกไทยป่น ปิดไฟ - เอาน้ำราดราดลงบนหมี่กรอบ พร้อมกิน จะใส่จิ๊กโฉ่ว ตามชอบ

ทำกินง่ายๆ: ผัดเปรี้ยวหวานราดเนื้อปลากะพงทอด กินคู่กับหมูทอดกระเทียมพริกไทย

รูปภาพ
ที่มา https://pantip.com/topic/41414802 อาหารที่เลือกมาจับคู่กัน กินได้อร่อยลงตัว ส่วนประกอบหลัก: - หมูทอดกระเทียมพริกไทย เอาหมูสันในมาหมักกับซอสน้ำมันหอยและพริกไทย 30 นาที เอามาทอดในน้ำมันพืชไฟกลาง ทอดจนกรอบแล้วเอากระเทียมสับลงทอดให้เหลืองหอม ตักใส่จาน - ปลากะพง แล่เอาแต่เนื้อ เอาชุบแป้งแล้วทอดในน้ำมันพืช ไฟกลาง ให้หนังกรอบและเนื้อปลาสุดพักไว้ ส่วนประกอบผัดเปรี้ยวหวาน: - สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ - มะเขือเทศสุกหั่นสี่ - หอมหัวใหญ่หั่นเป็นชิ้น - แตงกวาปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นยาว - พริกหนุ่มหั่นแฉลบ - ซอสฝาเขียว - ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย - พริกไทยป่น - กระเทียมสับ เริ่มการปรุงผัดเปรี้ยวหวาน: - ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง - น้ำมันเดือด ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม - ใส่แตงกวาหั่นลงไป ตามด้วยสับปะรด ผัดต่อ - ใส่หอมหัวใหญ่หั่น มะเขือเทศหั่นสี่ พริกหนุ่มหั่นแฉลบ - ผัดให้ส่วนประกอบสุกคลุกเคล้ากันดี ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียว ซอสมะเขือเทศนิดหน่อย และพริกไทยป่น - ผัดต่ออีกนิด ปิดไฟ ตักใส่จาน ตักราดกันเนื้อปลากะพงทอด พร้อมกิน