ยำเต้าหู้กรอบ
เติมโปรตีนกันด้วยเมนูยำเต้าหู้กรอบ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน จุดเด่นคือ จับเต้าหู้ไปทอดจนกรอบผสมกับเครื่องสมุนไพร กินอร่อยเคี้ยวกรุบกรอบ ส่วนผสม ยำเต้าหู้กรอบ • เต้าหู้ (หั่นชิ้นเต๋าทอดพอกรอบ) 200 กรัม • ขิงอ่อนซอย 1/4 ถ้วยตวง • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ • ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ • ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วยตวง • แครอตซอย 1/4 ถ้วยตวง • ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ • ผักชีเด็ดใบ 1/4 ถ้วยตวง • พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ • เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม น้ำปรุงรส • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะขามเปียกต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ • เกลือป่น 1+1/2 ช้อนชา • น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำยำเต้าหู้กรอบ 1. ทำน้ำปรุงรส โดยผสมส่วนผสมทั้งหมด คนให้ละลายเข้ากัน 2. ใส่ลงไปเคล้ากับส่วนผสมยำทั้งหมด ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ พล่าเต้าหู้กรอบ ครบเครื่องสมุนไพรไร้เนื้อสัตว์ อิ่มไม่อ้วน