บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 29, 2023

สูตร “แหนมซี่โครงหมูทอด” รสเปรี้ยวพอดี กลิ่นหอมอร่อย หมักแค่2วัน ทำเองง่ายๆ สะอาด ปลอดภัย

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีสูตรการทำแหนมซี่โครงหมูทอดมาแบ่งปันค่ะ อาหารไทยรสเปรี้ยว กลิ่นหอมรัญจวน สูตรจากGO CAMPING สมาชิกเว็บพันทิปค่ะ ทำเองง่ายๆ นำกระดูกหมูหมักกับข้าวเหนียวนึ่งและกระเทียม หมักแค่ 2 วันด้วยส่วนผสมง่ายๆ พอครบเวลาก็เอามาทอดกิน ใครก็ทำได้ง่ายและอร่อยมากเลย มาลองทำกันดูค่ะ . . *วัตถุดิบ 1.กระดูกซี่โครงหมู 500 กรัม 2.กระเทียมแกะเปลือกโขลกหยาบ 20 กลีบ 3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 4.ข้าวเหนียวนึ่งสุก 30 กรัม 5.น้ำมันสำหรับทอด 1 ลิตร 6.ขิงอ่อนซอยบางและพริก ตามชอบ **วิธีทำ 1. ผสมซี่โครงหมูกับผงปรุงรส กระเทียม และข้าวเหนียวนึ่งลงไปนวดจนเข้ากันดี 2. ใส่ซี่โครงหมูลงในถุงพลาสติก ไล่อากาศออกให้หมด มัดปากถุงให้แน่น พักไว้ในอุณหภูมิห้อง 1-2 คืน หรือจนเปรี้ยว 3. ใส่น้ำมันลงในกระทะใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่แหนมซี่โครงหมูลงทอดจนสุกเหลือง 4. ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมขิงอ่อนซอยบางและพริก ตามชอบ ***เพิ่มเติม*** ถ้าได้กระดูกหมูอ่อนมาทำแหนมจะยิ่งอร่อยขึ้นเพราะเคี้ยวได้ทั้งชิ้นเต็มคำไม่ต้องคายกระดูกออกมาเลย รูปภาพขั้นตอนการทำคร่าวๆด้านล่างนี้จ้า วัตถุดิบคร่าวๆ นำซี่โครงหมูเท

ชวนทำ “ทอดมันหมู” แบบหมูเด้งๆ สูตรนี้ทำง่ายมากๆ หอมอร่อย ไม่ต้องนวดให้ปวดมือ

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำทอดมันหมู แบบหมูเด้งๆ กันค่ะ สูตรนี้ทำง่ายมากๆ ไม่ต้องนวดให้ปวดมือ ใส่เครื่องปั่นเลยง่ายดี หมูนุ่มเด้งหอมอร่อย มาลองทำกันค่ะ *สิ่งที่ต้องเตรียม หมูบด 400 กรัม พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ใบมะกรูด ถั่วฝักยาว **ขั้นตอน นำหมูบดและเครื่องปรุงทั้งหมด ยกเว้นผักนะค่ะ เทลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียดเข้ากันดี จะได้แบบในรูป ตั้งน้ำมันให้ร้อน ระหว่างรอน้ำมันร้อนก็ปั้นเป็นก้อนใส่จานไว้เลย หยิบลงทอดง่ายดีค่ะ . ทอดไฟกลางนะคะ ใช้เวลาทอดไม่นานก็สุก จัดใส่จานเลยจ้า   ขอขอบคุณข้อมูลจาก  ครัวไทยใน YouTube  สมาชิกเว็บพันทิป

สูตรไว้ทำขาย “ขนมโดนัท” แป้งเหนียวนุ่ม คลุกน้ำตาลก็อร่อย หรือเคลือบหน้าด้วยช็อกโกแลตก็ทำได้ง่ายๆ

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำโดนัทขายกันค่ะ เมนูขนมสร้างอาชีพเสริม สูตรจากคุณรุ้งเปลี่ยนสี สมาชิกเว็บพันทิปค่ะ ทำขายได้ต้นทุนไม่สูง  สูตรนี้จะเหนียวและนุ่มค่ะ เพราะเป็นโดนัทยีสต์ คลุกน้ำตาลก็อร่อย หรือจะเคลือบหน้าด้วยช็อกโกแลตก็ดี เราไปดูวิธีทำกันค่ะ *ส่วนผสม 1. แป้งขนมปัง 450 กรัม 2. แป้งเค้ก 50 กรัม 3. น้ำตาล 50 กรัม 4. เกลือ 1 ช้อนชา 5. ผงฟู 1 ช้อนชา 6. ยีสต์ 7กรัม 7. เนยสด 50 กรัม 8. ไข่เบอร์ 2. 1 ฟอง 9. น้ำ 150 กรัม 10. นมสด 150 กรัม **วิธีทำ 1. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้กรวมกัน แล้วใส่น้ำตาล เกลือ ผงฟูลงไป คนให้เข้ากัน เติมยีสต์ และคนผสมกันอีกครั้ง และใส่เนยสดลงไป 2. นำไข่ใส่อ่างผสมอีกใบ ตีพอแตก เติมน้ำและนมสดลงไป คนให้เข้ากัน 3. นำส่วนผสมของแห้ง และของเหลวไปใส่เครื่องนวด นวดประมาณ 30 นาที เนื้อโดว์ที่ได้จะมีลักษณะเหมือนหมากฝรั่ง ไม่ติดมือ 4. นำโดว์ที่ได้มาตัดแบ่งก้อนละ 45 กรัม จะได้ 20 ก้อน หลังจากตัดแบ่งแล้วนำมาคลึงเป็นก้อนกลม พักไว้บนถาดที่ทาด้วยเนยขาวหรือน้ำมันบางๆ พักไว้ 5 นาที ก่อนนำมาเจาะรูตรงกลาง 5. เมื่อครบ5นาที นำมาเตาะรูโดนัทตรงกลาง และพักแป้งไว้ 1-1-5 ชั่วโมง ให้ขึ้นเป

ชวนทำ “เกี๊ยวห่อเห็ดเข็มทองทอด” เมนูของว่างทานเล่น กรุบๆกรอบๆ อร่อยทานเพลิน

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำเกี๊ยวห่อเห็ดเข็มทองทอดทานเล่นกันค่ะ เมนูของว่างทำทานง่ายๆ กรุบๆกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานอร่อยทานเพลิน ด้วยวัตถุดิบไม่กี่อย่าง มาเริ่มทำกันเลยค่ะ *วัตถุดิบ – แผ่นเกี๊ยว / wontons – เห็ดเข็มทอง / Enoki Mushrooms – แป้งทอดกรอบ / Crispy flour – เกลือ / Salt – พริกไทยป่น / Paper – น้ำเปล่า / Water – น้ำมันทอด / Cooking oil **ขั้นตอน . . . . . . . . . . . . . . . . น่าทานมากๆเลยค่ะ วัตถุดิบไม่ยุ่งยาก ทำกินง่ายๆ กรอบฟินถูกใจทุกคนในบ้านแน่นอนจ้า   ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ  she-sweet  สมาชิกเว็บพันทิป