บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 14, 2021

ตำเห็ดหิมะขาว,กุ้งสุก,ไข่ต้ม,ปลาร้าหอม- คีโต

รูปภาพ
  เห็ดหิมะสารอาหารเยอะมาก หลายคนคงไม่เคยรับประทานเมนูตำเห็ด อร่อยแคลต่ำมาก คาร์บต่ำ โปรตีนสูง หมาะจะรับประทานเป็นอาหารเบาๆ สวยๆ แซ่บๆ  #ไอเดียช่วยเพื่อน #ตั้งเป้าเราทำได้ ส่วนผสม   1 เสริ์ฟ เห็ดหิมะขาว  2 แพค กุ้งลวก  100 กรัม มะเขือเทศสีดา  4 ผล พริกกะเหรี่ยงแห้ง  7 เม็ด กระเทียมจีน  3 กลีบ น้ำปลาร้าหอมคีโต  1 ทัพพี น้ำเชื่อมหญ้าหวาน  1 ทัพพี  ( ดูสูตร ) มะนาว  1/2 ผล ไข่ต้ม  3 ฟอง  ( ดูสูตร ) ขั้นตอน ลวกกุ้งในน้ำเดือดใส่เกลือเล็กน้อย แล้วลวกเห็ดหิมะให้สุกจากนั้นสะเด็ดน้ำแล้วล้างน้ำสะอาดอีก 1 น้ำ นำขึ้นสะเด็ดน้ำ ตำพริก กระเทียม ปรุงรส ใส่มะเขือเทศ ใส่เห็ด กุ้งลวก ตำให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม 3 ฟอง ขอให้มีความสุข และสนุกกับการกินคีโตนะคะ🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄🍄 สูตรโดย Phusanada Ammy

แกงกะหรี่ไก่

รูปภาพ
  ทำง่ายๆ ไม่ต้องเยอะ🥰   1 ชม. ส่วนผสม   2-4 เสิร์ฟ ผงกะหรี่ เนื้อไก่ มันฝรั่ง น้ำปลา  1-2 ชต นำ้ตาลปี๊บ  1-2 ชต หัวหอม กะทิ น้ำเปล่า ขั้นตอน เตรียมเครื่องให้พร้อม หั่นให้ครบ แล้วตั้งหม้อ เทกะทิลงไป ตามด้วยพริกแกงกะหรี่ คนให้แตกมันหอมๆ เลยจ้า ตามด้วยเครื่องที่หั่นไว้ ลงไปเลยจ้า เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้มันฝรั่งสุก ค่อยจิ้มๆ ดูตามชอบคะ แล้วปรุงได้เลย น้ำปลา 1-2 ชต น้ำตาลปี๊บ 1-2 ชต (ชิมไปด้วยเอารสชาติที่เราชอบจ้า) เป็นอันเสร็จสิ้น เสิร์ฟได้คร้า สูตรโดย ตามใจปาก