แกงอ่อม น้ำขลุกขลิก
ได้สูตรจากช่องยูทูปของคุณซอ สะใภ้เกาหลี ตอนที่ 516 แล้วเอามาปรับสูตร ในวีดีโอเขาไม่ใส่น้ำปลาร้า แต่เราใส่เพิ่มความกลมกล่อม ปรับจากกระดูกหมูเป็นหมูสับหรือหมูสามชั้น และใส่ผักที่ชอบและหาได้ง่ายลงไปเพิ่ม กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือข้าวเหนียวเข้ากันมาก😋😋
#ทำ1กระทะกินได้สามมื้อ ช่วยประหยัดไปเยอะ
ส่วนผสม
- หมูสับ 1 ขีด
- ต้นกระเทียม 1 กำมือ
- ผักชีลาว 2-3 ต้น
- ใบแมงลัก 1 กำมือ
- เห็ดหูหนู 10 ดอก
- วุ้นเส้นแช่น้ำพร้อมใช้ 1 กำมือ
- น้ำสะอาด 1 แก้วใหญ่
- เครื่องแกง
- ตะไคร้ 2-3 ต้น
- น้ำมัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดง 4-5 หัว
- พริกสด ตามชอบ
- เครื่องปรุง
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1.5 ช้อนชา
- ผงนัว 1.5 ช้อนชา
- น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น