บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กุมภาพันธ์ 10, 2022

สูตรหมักไก่ย่างเงินล้าน หอม กรอบอร่อย เปิดร้านขายกันให้รวยไปเลย

รูปภาพ
  แจกฟรี ! สูตรหมักไก่ย่างเงินล้าน เปิดร้านขายกันให้รวยไปเลย พูดถึงไก่ย่าง เพื่อน ๆ ต้องเคยลองทานมาแล้วหลายแบบ หลายรสชาติ แต่ไก่ย่างที่พบเห็นและทานกันบ่อยๆ คงหนีไม่พ้น ไก่ย่างพังโคน ไก่ย่างวิเชียรบุรี หรือไก่ย่างต่าง ๆ ที่มีขายตามร้านข้างทาง ด้วยรสชาติที่หอม กรอบ อร่อย ทำให้กลายเป็นเมนูอาหารที่คนนิยมทางเป็นอย่างมาก บทความนี้เราก็ได้มาแจกสูตรหมักไก่ย่าง ที่มีรสชาติหอม กรอบอร่อยเช่นกัน ให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปทำทาน และทำขายสร้างรายได้เป็นอาชีพเสริม หรืออาชีพหลักกันไปเลย วัตถุดิบและส่วนผสม - น่องไก่ 4 ชิ้น - รากผักชี - พริกไทย - กระเทียม - ซีอิ้วขาว - เหล้าจีน - น้ำผึ้ง วิธีการทำไก่ย่าง 1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม ( ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่ ) 2. นำน่องไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุง 3. นำน่องไก่ไปย่างที่เตา โดยใช้อุณหภูมิประมาณ 200 C ไม่ควรให้ไฟโดนไก่โดยตรง ย่างไปประมาณ 40 นาที จนไก่สุกทั่ว และเนื้อข้างในชุ่ม เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว สำหรับใครท

แจกสูตรข้าวเหนียวมูน สังขยา หอมหวาน อร่อยแบบไทยๆ

รูปภาพ
  แจกสูตร"ข้าวเหนียวมูน สังขยา" หอมหวาน อร่อย ทานกับ ชา กาแฟ ยิ่งดีค่ะ อร่อยแบบไทยๆ สังขยาไข่  ส่วนผสม ไข่เป็ด 3 ฟอง  กะทิ ( 1/2 กระป๋อง ) ใบเตย 3-4 ใบ น้ำตาลปึก 4 ก้อน  วิธีทำ ต่อยไข่และน้ำตาลใส่ชาม ผสมใส่ใบเตยหอมที่ล้างสะอาดดีแล้ว ใช้มือขยำไข่กับน้ำตาลให้น้ำตาลละลาย โดยใช้ใบเตยช่วย (สวมมือลงในถุงพลาสติกขณะขยำ) เติมกะทิ คนให้เข้ากัน แล้วกรองด้วยผ้าขาวบางใส่ในถ้วย ชาม หรือถาดก้นลึก นำขึ้นนึ่งในหม้อน้ำเดือด ใช้ไฟแรงเปิดฝาขณะนึ่งจนสุกใช้ เวลาประมาณ 45 นาที (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับขนาดของภาชนะ ) กลเม็ดเคล็ดลับ สังขยาหน้าต้องย่นขรุขระ หรือที่เรียกว่า หน้าหยัก เมื่อตักจะเห็นเนื้อภายในมีโพรงพรุนแทรกอยู่ทั่วไป และภายในโพรงมีน้ำเชื่อมขังอยู่ เนื้อสังขยาควรเหนียวไม่ยุ่ย รสหวาน กลมกล่อม หอมไข่และกะทิรวมกัน ----------------------------------------------------------------------------------   ข้าวเหนียวมูน ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงู  1 กก. หัวกะทิ 600 กรัม  (คั้นจากมะพร้าวขูดขาว 1 กก.) สารส้ม น้ำตาลทรายขาว 500 กรัม เกลือป่นแบบธรรมดา 20 กรัม ............  (แต่วันนี้เกลือธรรมดาหมด พิมใช้เกลือไอ

ชวนทำขนมจีนน้ำยาไก่สูตรนี้เป็นสูตรทางโคราช ใส่เครื่องในไก่ด้วย อร่อยแซ่บ

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำยาไก่กะทิสูตรโคราช แซบเวอร์กับสูตรนี้ ขนมจีนน้ำยาไก่สูตรนี้เป็นสูตรทางโคราช คล้ายแกงเผ็ดไก่ของภาคกลาง แต่สูตรโคราชจะใส่เครื่องในไก่ ไม่ใส่มะเขือและโหระพาเวลาทำจะเคี่ยวไก่กับกะทิให้เปื่อยนุ่ม น้ำแกงใสไม่ข้นมาก รสชาติเค็มเผ็ดปานกลาง ส่วนผสมของน้ำยาไก่ กะทิ 2 ถ้วย หางกะทิ 6 ถ้วย ตะโพกไก่ติดน่องสับชิ้นพอคำ 3 ขีด ตีนไก่ 3 ขีด เลือดไก่หั่นชิ้นพอคำ 2 ขีด น้ำปลา เกลือ ขนมจีน เครื่องแกงสำหรับน้ำยาไก่ พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10 เม็ด เกลือ 1 1/2 ช้อนชา ข่าแก่หั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ ตะไคร้ซอย 3 ต้น ผิวมะกรูดหั่นละเอียด 1 ช้อนชา กระเทียมแกะเปลือก 1/4 ถ้วย หอมแดง 4 หัว กะปิ 2 ช้อนชา วิธีทำ น้ำยาไก่ 1. ทำน้ำพริกแกงโดยใส่เครื่องแกงทั้งหมดโขลกให้ละเอียด ตักใส่ถ้วย พักไว้ 2. เคี่ยวกะทิ 1 ถ้วยในกระทะด้วยไฟกลางจนเดือด ใส่น้ำพริกแกงที่โขลกพักไว้ ผัดให้หอมและให้แห้ง ใส่หางกะทิ 1 ถ้วย คนให้ทั่ว เคี่ยวให้เดือด ใส่ไก่และตีนไก่ เคี่ยวสักครู่ 3. ใส่หางกะทิ 3 ถ้วย เคี่ยวต่อจนตีนไก่นุ่มสุก ใส่เลือดไก่ และหางกะทิที่เหลือ ปรุงรส ด้วยน้ำปลาและเกลือ ชิมรสให้พอดี พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ จะได้น้ำยาไก่รสแซบ 4. ตักใส่ขน

แจกสูตรไก่ทอดหาดใหญ่ ลองทำแล้ว ผลออกมา อร่อย ถูกใจมาก

รูปภาพ
  แจกสูตร"ไก่ทอดหาดใหญ่" มาลองทำแล้ว ผลออกมา อร่อย ถูกใจมาก ส่วนผสมของไก่ทอดหาดใหญ่ - ปีกไก่ 1 กิโลกรัม - กระเทียมไทยกรีบเล็ก 30 กลีบ - พริกไทยเม็ด 1กำมือ - ลูกผักชีป่น1/2 ชต. - ยี่หร่าป่น 1/2 ชช. - ซีอิ้วขาว 1 ชต. - ซอสปรุงรส 1ชต. - เกลือป่น 1 ชช. - น้ำตาลทรายแดง 1 1/2 ชช. - แป้งสาลีหรือแป้งข้าวเจ้า 1ทัพพี - น้ำมันพืช สำหรับทอด วิธีทำ 1.ล้างไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ 2.โขลก กระเทียม พริกไทย ลูกผักชี และยี่หร่า ให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมกับซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส เกลือป่น และน้ำตาลทรายแดง คลุกส่วนผสม ทั้งหมดให้เข้ากันเทลงไปหมักกับไก่นำถุงหรือผ้าขาวบางมาปิดทิ้งไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง 3.เมื่อครบเวลาที่กำหนดจนได้ที่แล้ว จึงใส่แป้งสาลีลงไปในไก่ที่เราหมักเอาไว้ จากนั้นคลุกให้ส่วนผสมเข้ากันดี 4.ตั้งกะทะไฟปานกลางนำไก่ลงทอดจนเริ่มสุกมีสีเหลืองเข้มให้เร่งไฟแรงเพิ่มไล่น้ำมันจนไก่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้น พักในตะแกรงจนสะเด็ดน้ำมัน ----------------------------------------------------------------------------- ขอขอบคุณสูตรและวิธีการทำ คุณ Hong Lulla

แจกสูตรข้าวทอดยำแหนมสูตรเด็ด บอกหมดเปลือก สูตรนี้ได้มาจากร้านดังขายดี

รูปภาพ
  แจกสูตรข้าวทอดยำแหนมสูตรเด็ด สูตรนี้ได้มาจากร้านดังขายดี การทำข้าวทอดที่ใช้ทานกับยำแหนมมาดูวิธีทำกันเลยค่ะ ส่วนผสม  1. ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย (แนะนำว่าอย่าใช้ข้าวหอมมะลิเพราะมันจะแฉะเหมือนของนัท แต่นัทก็ว่าอร่อยดีนะ อิอิ) 2. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ (ได้มาจากเมนูที่ 1) 3. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 4. ใบมะกรูดซอย 5 ใบ 5. ไข่ไก่ใบเล็กสุด 1 ฟอง (เพราะถ้าไข่ใบใหญ่ไปจะทำให้ข้าวแฉะค่ะ) 6. แป้งทอดกรอบ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้แป้งข้าวเจ้าได้ค่ะ เราต้องการแค่ชุบแป้งบางๆค่ะ) 7. น้ำเปล่าเย็นจัด 2 - 4 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมันพืชสำหรับทอด วิธีทำ 1. ใส่ข้าวลงในอ่างผสม ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ซอสหอยนางรม และใบมะกรูด ไข่ไก่ แล้วคลุกเคล้าผสมให้เข้ากัน 2. เมื่อเราคลุกเคล้าให้พอเหนียวและปั้นได้ เราก็ปั้นเป็นก้อนกลมๆ กดให้แน่นๆ เตรียมไว้ 3. เอาแป้งทอดกรอบผสมกับน้ำเย็นจัด คนให้ละลายเข้ากันดี แป้งแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน เอาเป็นว่าให้เรานึกว่าผสมบางๆไว้ค่ะ แป้งจะได้ไม่หนามาก 4. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ เปิดไฟปานกลาง จากนั้นนำข้าวไปชุบกับแป้งแล้วเอาลงทอด ขั้นตอนนี้เราอย่าพึ่งไปยุ่งกับข้าวทอดนะคะ รอให้เหลืองอีกด้านแล้วค่อยกลับด้า

หามานานวิธีผัดมะเขือยาวให้สีเขียวน่าทาน ทำตามนี้รับรองมะเขือไม่ดำแน่นอน

รูปภาพ
  ผัดมะเขือยาวให้สีเขียวน่าทาน ทำตามนี้รับรองมะเขือไม่ดำแน่นอน! พร้อมสูตรมะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยวน่าทานสุดๆ ผัดมะเขือยาว ผัดอย่างไรไม่ให้ดำ สีเขียวน่าทาน วันนี้ ลูกหมี เอาเคล็ดลับดีๆจากคุณ หลงรักครัว สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมมาฝากกันค่ะ รับรองว่าผัดมะเขือยาวจานโปรดของคุณสีเขียวน่าทานสุดๆไปเลย แค่ทำตามเคล้ดลับง่ายๆที่นำมาฝากนี้ รับรองมะเขือไม่ดำอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย เคล็ดลับผัดมะเขือยาวให้สีเขียวสวย น่าทาน (ผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยวหมูสับ) 1. หั่นมะเขือยาวตามชอบ ชอบแบบแว่น หรือชอบตามยาว ก็ได้ค่ะ เสร็จแล้ว แช่มะเขือยาวลงในน้ำ ใส่เกลือป่นประมาณ1ช้อน เกลือจะช่วยให้สีมะเขือ ไม่ดำคล้ำ ภาพตอนหั่นเสร็จใหม่ๆค่ะ 2. แช่ทิ้งไว้ผ่านไป15นาที สังเกตสีเม็ดมะเขือเข้มขึ้นเล็กน้อย ตัวมะเขือยังคงสีเขียว 3. มาถึงเคล็ดลับก่อนจะผัด ให้นำมะเขือยาวลงไปทอดก่อนค่ะ จะได้มะเขือยาวที่มีสีเขียวน่าทาน วิธีนี้ได้มาจาก “ครัวบ้านพิม”ค่ะ ขอบคุณเจ้าของเครดิตด้วยนะคะ แต่สูตรนี้เพิ่มขั้นตอนนิดหน่อย โดยคลุกแป้งทอดกรอบก่อนทอดด้วยเล็กน้อย 4. จากนั้นตั้งกะทะ พอน้ำมันร้อน ก็ลงมือทอดได้เลยค่ะ แค่พอสุกนะคะ ระวังจะเละ เพราะเร

แจกสูตรน้ำปรุงรสผัดไทยโบราณเจ้าดัง อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรส

รูปภาพ
  สูตร"น้ำปรุงรส"ผัดไทยโบราณ อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม ปลอดผงชูรส เครื่องปรุง 1.หอมแดง 1  ขีด 2.น้ำมะขามเปียก 1  ถ้วย 3.เกลือป่น 1  ช้อนโต๊ะ 4.น้ำตาลปี๊บ 3  ช้อนโต๊ะ 5.น้ำปลาอย่างดี 3  ช้อนโต๊ะ 6.พริกไทยป่นตรามือ 1  ช้อนโต๊ะ 7.น้ำต้มสุก 1   หม้อ วิธีทำ 1.หั่นหอมแดงให้เป็นเส้นแล้วนำไปผัดกับน้ำมันพืชให้เหลืองพอสุก 2.ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าด้วยกันนำไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ เคี่ยวจนเริ่มเหนียว 3.ใส่หอมเจียวแล้วนำไปบดปั่นจนละเอียดเก็บไว้เป็นน้ำผัดปรุงผัดไทยรสอร่อย ขวดหรือโหลที่จะใส่น้ำปรุงรส ล้างสะอาดแล้ว นำมาลวกด้วยน้ำร้อน ก่อนใส่ซอสลงไป     ช่วยฆ่าเชื้อโรคอีกรอบนึงนะคะ จะทำให้เก็บซอสได้นานขึ้่น ใช้ช้อนสะอาดตักซอส เราไม่แช่ช้อนไว้ในซอส ซอสเราเก็บในตู้เย็นธรรมดา ถ้าล้างขวด/โหล ให้สะอาด เก็บได้นานเป็นเดือนๆอยู่ วิธีทำผัดไทย นำเส้นจันท์มาแช่น้ำให้พอนิ่ม แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ ส่วนกุ้งสดก็ผ่าหลังแล้วเอาเส้นดำๆที่หลังออก (ไม่ต้องนำหางออกค่ะ) แล้วนำผักและเครื่องผัดไทยทั้งหมดกันค่ะ อย่างถั่วงอกดิบไปล้างน้ำให้สะอาด – หอมแดงปอกเปลือกสับให้ละเอียด – ส่วนกุ่ยช่ายนำมาหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1

แจกสูตรหมี่กะทิอีสาน ทำทานเองที่บ้าน หรือทำขายสร้างรายได้อย่างดี

รูปภาพ
  แจกสูตร หมี่กะทิอีสาน ทำทานเองที่บ้าน หรือทำขายสร้างรายได้อย่างดี หมี่กะทิอีสาน รับประทานคู่กับกับหมี่กะทิก็จะเป็นผักพื้นบ้านที่มีรสฝาดออกเปรี้ยวเช่นผักเมกบักติ้ว,ถั่วงอก,หัวปลีผักพื้นบ้านทั่วไป รับประทานคู่กับ พริกทอดสำหรับคนชอบรสจัด หมี่กะทิอีสานมีส่วนผสมดังนี้     พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำหั่นเป็นท่อนๆง่ายแก่การตำเครื่องแกงค่ะ 5-10 เม็ด     เกลือ 1 ช้อนชา     ข่าอ่อนหั่นฝอย 2-3 แว่น     ตะไคร้ 2-3 ต้นหั่นฝอย     กระชาย 2 แง่ง     ผิวมะกรูดเล็กน้อย     รากผักชี 3-4 ต้น     พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา     กระเทียมไทย 5-6 กลีบ     หอมแดง 5-6 หัว     กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ ภาพจาfoodtravel วิธีทำพริกแกงหมี่กะทิอีสาน ก็ง่ายๆ      นำพริกแห้งลงโคลกก่อนอันดับแรกน่ะค่ะเหยาะเกลือเล็กน้อยจะได้ตำง่ายๆค่ะ แล้วใส่ข่าอ่อน,ตะไคร้,กระชายผิวมะกรูด,พริกไทยเม็ด,กระเทียมไทย,รากผักชี โคลกทุกอย่างให้ละเอียดแล้วเข้ากันค่ะ แล้วขั้นตอนสุดท้ายให้ใส่หอมแดงและกะปิลงไปโคลกเป็นตัวสุดท้ายเพราะว่ามันจะแฉะโคลกให้ละเอียดและเข้ากันก็เป้นอันเสร็จขั้นตอนการทำพริกแกงแดงแล้วค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีการทำหมี่กะทิกันเลยน่ะค่ะ     เต้าเ