บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 14, 2022

ปลาทูต้มเค็ม ตำรับชาววัง สูตรเข้มข้น ทำขายได้วันละ 3000 บาท

รูปภาพ
  ปลาทูต้มเค็ม ตำรับชาววัง สูตรเข้มข้น ทำขายได้วันละ 3000 บาท ปลาทูต้มเค็ม สูตรนี้อยู่ในหนังสือชาววังที่เป็นตำรับของวังสุนันทา เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่อร่อยมากๆ ไม่ค่อยมีใครเอามาทำขายมากนัก ในหนังสือนั้นไม่ได้บอกอะไรมากมาย แต่สำหรับในวันนี้ป้านิด ที่เป็นบุตรสาวของคุณยายได้นำเคล็ดลับมาฝากกัน ฟังดูแล้ววิธีการเหมือนจะง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ได้ง่ายเลยนะ สำหรับคนที่มีความพยายาม ก็จะสามารถทำสูตรนี้ได้อย่างเอร็ดอร่อยอย่างแน่นอน อีกครั้งถ้าใครทำเป็นแล้ว ก็จะสามารถนำไปขายได้เลย เพราะว่าสูตรนี้ไม่เหมือนใคร และอร่อยจริงๆ สูตรอาหารโบราณนั้นอร่อยมาก แต่ทำแล้วไม่อร่อย อยู่ที่ฝีมือคะ 1. ปลาทูสด ไม่มีใช้ปลารังก็ได้ จำนวนแล้วแต่สะดวก(หน้าหนาวนี้ปลาทูเนื้ออร่อยมาก) 2. มันหมูไม่มีใช้หมูสามชั้นติดมันเยอะ 3. น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลตะโหนด 4. มะขามเปียกใหม่ๆ 2 ปั้น 5. น้ำปลาอย่างดี ทิพรส คนแบกกุ้งดีที่สุด 6. ต้นอ้อยสักท่อนหรือ2ท่อนถ้าหาไม่ได้ใช้ชั้นอ้อยที่คนขายน้ำอ้อยคั้นเขาบีบน้ำอ้อยแล้วก็ได้ ใช้แก้ตัวปลาติดหม้อ เครื่องปรุงพิเศษ 1. ต้นหอมซอย 2. หอมแดงซอย 3. พริกชี้ฟ้าซอย 4. มะเขือเทศสีดา 5. ขิงอ่อนซอย 6. น้ำอ้อย

แจกวิธีการทำแหนม สูตรนี้ง่ายมาก วิธีการทำแหนม ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก บอกหมดทุกขั้นตอน

รูปภาพ
  แจกสูตร วิธีการทำแหนม ทำง่ายขายกำไรดี บอกหมดทุกขั้นตอน แหนมที่หลายๆคนชอบกิน เพราะมีรสชาติที่อร่อยรสชาติเปรี้ยว ยิ่งกินคู่กับพริกสดๆยิ่งอร่อยมาก ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรมาแจกให้กับทุกๆคนได้ลองนำไปทำกัน เป็นขั้นตอนที่ง่ายไม่ยากอย่างที่คิด ทำกินอร่อย ทำขายสร้างรายได้ก็ดี มาดูไปพร้อมๆกันเลย ส่วนผสมมีดังนี้ – หมูบด 1 กิโลกรัม – หนังหมู 1/2 กิโลกรัม – เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ – ผงชูรส 1/2 ช้อนโต๊ะ – ข้าวเหนียวนึ่งสุก 1 กำมือ – กระเทียม 1 กำมือ ขั้นตอนในการทำ 1. ขั้นตอนแรกในการทำให้เรานำหนังหมูที่ได้เตรียมไว้ไปต้มจนสุกนิ่ม แล้วนำมาหั่นบางๆ 2. จากนั้นให้เรานำหมูบดไปปั่นให้ละเอียดดี 3. ให้เรานำหนังหมูและหมูบดมาผสมรวมกัน จากนั้นใส่เกลือ กระเทียมโคลกละเอียด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ข้าวเหนียวแช่น้ำแล้วปั้นน้ำออกให้หมด ข้าวเหนียวต้องเย็น ห้ามร้อน และนำไปผสมกับหมูบดและหนังหมูผสมให้เข้ากันดี 4. นวดให้เข้ากัน จนสังเกตได้ว่าเนื้อหมูนั้นเหนียวดี หมักทิ้งเอาไว้ประมาณ 30 นาที (ทอดชิมก่อน ชอบเค็มก็ใส่เกลือเพิ่มได้) 5. เอามาห่อใบตอง หรือถุง ไล่ลมออกให้หมด ห่อถุง 2 ชั้น มัดหนังยางให้สนิท ใครชอบพริกด้วยสามารถใส่พริก

บอกสูตรเอาไปขายฟรีๆ ทำขายไม้ละ 10 บาท สร้างอาชีพ สร้างรายได้ดีมาก

รูปภาพ
  บอกสูตรเอาไปขายฟรีๆ ทำขายไม้ละ 10 บาท สร้างอาชีพ สร้างรายได้ดีมาก หลายๆคนมักมีมื้ออาหารเช้ามื้อโปรด ถ้าถามคนในจำนวน 10 คนคงมีจำนวนคนใน 10 นั้นมากกว่าครึ่งแน่นอนที่เลือกรับประทานหมูปิ้งในตอนเช้า เพราะเนื่องจากว่าหมูปิ้งนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายมีราคาที่ถูก และสะดวกสบายในการรับประทานแถมยังอิ่มท้องได้นานอีกด้วย วันนี้เราจะมีสูตรหมูปิ้งนมสด ที่สามารถทำกินก็ได้ทำขายก็กำไรงามมาให้ได้ลองอ่านกัน รับรองได้ว่ารสชาติจะถูกใจถ้าทำขายจะรวยอย่างแน่นอน ส่วนประกอบวัตถุดิบในการทำหมูปิ้ง – เนื้อหมู 5 กิโลกรัม – สันคอ 5 กิโล กรัม – มันหมูแข็ง 100 กรัม – สับปะรดเล็ก 1 ลูก สับหยาบ – นมสดรสจืด 250 มิลลิลิตร 1 กล่อง – ผงฟู 1 ช้อนโต้ะปาด – น้ำตาลปีบ 1 ก้อนใหญ่ ชอบหวานมากน้อย กะตามปริมาณ – น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ – รากผักชี สับละเอียด 12 ราก – กระเทียมไท ยสับละเอียดจนเกือบเละ 20 เม็ด – กระเทียมไท ยสับพอหยาบเห็นกระเทียม 5 เม็ด – พริกไท ยป่น 2 ช้อนโต้ะ วิธีทำหมูปิ้งนมสด 1 นำหมูที่เตรียมไว้ล้างน้ำให้สะอาด ไม่ให้เหลือกลิ่นคาวที่หมู ใช้กระดาษมาซับหมูให้แห้งเล็กน้อย 2 หลังจากที่ทำความสะอาดหมูเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้นำหมูที่ไ

สูตรการทำ ตับทอดกระเทียมพริกไทย ตับนุ่มๆเด้งๆไม่เหม็นคาว

รูปภาพ
  สูตรการทำ ตับทอดกระเทียมพริกไทย ตับนุ่มๆเด้งๆไม่เหม็นคาว ถึงแม้ว่าไม่ใช่คนที่ชอบกินเครื่องใน แต่หนึ่งในนั้นที่กินได้คือตับหมู ตับหวานๆ สดๆ ทำอะไรก็อร่อย ทีเด็ดของตับต้องเอามาทำ ตับทอดกระเทียมพริกไทย ผัดลวกๆ ให้พอสุก ใส่กระเทียมสับและพริกไทยลงไป เตรียมน้ำปลาพริกนิดหน่อย ความฟินมื้อนี้ไม่หนีหายไปไหนแน่นอน ส่วนผสม สำหรับ 2 ที่ 1 ตับหมู 2 ขีด 2 กระเทียมสับ 1 หัว 3 พริกไทย 2 ช้อนชา 4 น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 5 ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ 6 น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 7 น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำ 1 หั่นตับหมูหนาประมาณ 1 ซม. 2 ใส่กระเทียมสับ พริกไทย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล หมักไว้และแช่ตู้เย็นประมาณครึ่งชั่วโมง 3 ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน นำตับที่หมักไว้ลงทอดด้วยไฟแรงประมาณ 3 นาที ดูให้ผิวนอกสุกเสมอกัน (อย่าทอดนานให้ตับสุกมากจะไม่นุ่มเด้ง😁) 4 นำขึ้นใส่จาน ทานคู่กับผักสดตามใจชอบ สูตรโดย Aoey Apichatanond

แจกสูตรเด็ด น้ำจิ้มรสแซ่บ 4 แบบ อร่อยมาก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี

รูปภาพ
  แ จ ก สู ต รเ ด็ ด น้ำจิ้มรสแ ซ่ บ 4 แบบ อร่อ ย ม าก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี หลายๆคน ชอบทานอาหารทานเองที่บ้าน แต่ติดที่ว่าต้องหาน้ำจิ้มแซ่บๆ มาทาน บางคนก็เลื อ ก ที่จะซื้อทานมากกว่าทำเอง สำหรับในวันนี้เร าเลยมีสู ต รน้ำจิ้มแซ่บๆ มาฝ ากเพื่อน ๆ มีรสชาติเผ็ด อร่อยมาก แต่สามารถจัดได้หลายแ บ บหลายรสชาติ ขึ้นอยู่ว่าเร าจะนำไปกินกับอะไร ไปดูกันเลยจ้า แซ่บแน่ นๆ ม ากเด้อ แ บ บ ที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู๊ด – กระเทียมไทยแกะเปลื อ ก ¼ ถ้วย – พริก ขี หนูสวนสีเขียว 15 เม็ดร าก – ผักชีซอย 3 ร าก – ตะไคร้ ซ อ ย 1 ต้น – น้ำต าลปิ๊บ ¼ ถ้วย – เกลื อ ส มุ ท ร 1 ½ ช้อนชา – ปลาหมึก ย่ างสำหรับจัดเสิร์ฟ – น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ วิ ธี ทำ ใส่กระเทียมไทย พริกขี้หนูสวนสีเขียว ร ากผักชีซอยและตะไคร้ซอย ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดปรุงรสด้วยเกลือ ส มุ ท ร น้ำต าลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อม ป ล า หมึก ย่ าง แบ บที่ 2 น้ำจิ้มแจ่ว – น้ำมะขามเปียก (แบบข้น) 4 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ – น้ำต าลปิ๊บ 4 ช้อนชา – ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา – พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ – ผักชีลาวซอย 3 ช้

สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกย่างรสเด็ด บอกรายละเอียดทุกขั้นตอน ขายดีแน่นอน

รูปภาพ
  น้ำจิ้มปลาหมึกรสแซ่บ บอกทุกขั้นตอน ขายดีแน่นอน ปลาหมึก จะให้ทานอย่างอร่อยก็ต้องเป็นน้ำจิ้มรสเด็ดรสแซ่บ ที่ทานคู่กันแล้วเข้ากันสุดๆ และในวันนี้เราได้มีการทำหมึกย่า งพร้อมกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้ทำตามสูตรนี้ก็อร่อย จะทำกินกันเองที่บ้าน หรือทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ดีมากๆ มาดูและทำตามไปพร้อมกันเลย ขั้นตอนการทำ 1 ก่อนอื่นเราต้องหาซื้อปลาหมึกสดที่ตลาด โดยเลือกตัวที่สดใหม่ จากนั้นนำมาล้างทำความสะอาด วิธีล้างเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเค็ม เพราะตอนที่เขาเอามาจากเรือเขาจะแช่เย็นและลงเกลือมา ถ้าเราไม่ล้างเอาความเค็มออก ปลาหมึกเราจะเค็ม วิธีการคือ เค็ม ตัด เค็ม โดยการที่เราเอาเกลือประมาณ 2 กำมือ ต่อปลาหมึก 1 กก ใส่รวมกันใส่น้ำ 1 ขันล้างโดยการตีฟอง ความเค็มที่ตัวปลาหมึกจะออกมาเอง ทำแบบนี้ประมาณ 2-3 ครั้ง สังเกตฟองของน้ำลดลง 2 ให้เรานำสา รส้ม มาล้างที่ตัวปลาหมึก จะทำการบดผสมน้ำ หรือ เอามาขัดตามตัวปลาหมึกก็ได้ จะช่วยให้ปลาหมึกของเราไม่มีกลิ่นคา วนั่นเอง 3 จากนั้นให้เอาปูนขาว หรือน้ำปูนใสประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับน้ำ 1-2 ขัน หลังจากนั้นให้เอา ปลาหมึกไปแช่น้ำปูน เวลาย่า งปลาหมึกนั้นจะมีความกรอ