บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 11, 2021

สูตรหมักแหนมซี่โครงหมูทำกินทำขาย ง่ายมากๆ ส่วนผสมน้อยมาก ( 2 วัน กินได้จร้า )

รูปภาพ
  เป็น เ ม นู โ ป ร ด ของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ สำหรับสูตรหมักแหนมซี่โครงหมูทำกินทำขาย ง่ายมากๆ ส่วนผสมน้อยมาก ( 2 วัน กินได้จร้า ) ส่วนผสม 1.ซี่ โ ค ร ง ห มู (ถ้าเป็นซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม 2.ข้าวสวยสุก 3 ช้อนโต๊ะ 3.กระเทียมสับ 1 หัว 4.เกลือ 2 ช้อนชา วิ ธี ป รุ ง 1.นำข้าวสุกมาแช่น้ำ แล้วบีบน้ำออก 2.ล้างซี่โครงหมู ซับให้แห้ง 3.นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุก 4.นำใส่ถุงพลาสติก ไล่อากาศออก ห่อแล้วมัดให้แน่น เก็บไว้ประมาณ 2 วัน นอกตู้เย็น 5.หลังจากเก็บไว้ 2 วันจะมี ร ส เ ป รี้ ย ว นำมาทอดให้สุก กินกับถั่วลิสง ขิงอ่อน และผักกะหล่ำ(หลังจากผ่านไป 2 วัน สามารถเก็บใส่ตู้เย็น ไว้ได้เลยจร้า) เ ค ล็ ด ลั บ น่ า รู้ ความเปรี้ยว ในแหนมมาจากไหนกัน? แ ห น ม เป็นผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์พื้นบ้านชาวเหนือของไทย มีรสชาติเปรี้ยว เนื่องจาก เกิดการหมัก ของจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในเนื้อตามธรรมชาติกับน้ำตาล ข้าวและโปรตีน เชื้อแบคทีเรียจะทำหน้าที่เปลี่ยนคาร์โบไฮเดรตเป็นกรดแลคติก ซึ่งจะทำให้อาหารมี ร ส เ ป รี้ ย ว และความเป็นกรดเพิ่มขึ้น ไม่เหมาะกับการเจริญและเพิ่มจำนวนของจุลินทรีย์ชน

แจกสูตรฟรี เม็ดขนุนเผือก ของหวานโบราณหากินยาก

รูปภาพ
  สำหรับคนรุ่นใหม่หลายๆคนนั้นอาจจะไม่เคยกินขนมเม็ดขนุนกันเลยขนมเม็ดขนุนนั้นถือเป็นขนมไทยโบราณที่ผู้เฒ่าผู้แก่ของเราในบ้านเรานั้นรู้จักคุ้นเคยกันมาอย่างช้านานโดยจะนิยมเห็นกันได้ตามงานมงคลต่างๆเพราะขนมเม็ดขนุนนั้นมีชื่อที่มีความหมายที่ดีและทำมาจากถั่วกวนกับน้ำกะทิและน้ำตาลปั้นให้เป็นรูปทรงรีใครๆเม็ดขนุนจึงได้ชื่อนี้ขึ้นมา และในวันนี้ทางทีมงานนั้นจะมาแนะนำเม็ดขนุนเผือกซึ่งถือเป็นขนมเม็ดขนุนเหมือนกันแต่ขนมเม็ดขนุนนั้นสามารถหาซื้อได้ตามร้านขนมไทยทั่วๆไปแต่เมนูเม็ดขนุนเผือกนั้นหาทางได้ยากอีกทั้งยังมีขั้นตอนที่ทำได้ไม่ยากเราจึงจะมาบอกวิธีการทำให้คุณได้รู้กัน ส่วนผสม ส่วนของใส้ 1. เผือกนึ่งสุก 500 กรัม 2. หัวกะทิ 300 กรัม 3. น้ำตาลทราย 200 กรัม 4. เกลือ 1/2 ช้อนชา ส่วนของน้ำเชื่อม 1. น้ำตาลทราย 1 กิโลกรัม 2. น้ำ 1 ลิตร 3. ไข่แดงของไข่เป็ดสำหรับชุป 5 ฟอง ขั้นตอนในการทำ ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการนำเผื่อกที่ทำการนึ่งจนสุกแล้วมาบดให้ละเอียดด้วยส้อม ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นก็ทำการเติมหัวกระทิเกลือน้ำตาลลงไปในเผือก ขั้นตอนที่ 3 กวนส่วนผสมทั้งหมดด้วยไฟอ่อนให้ส่วนผสมนั้นมีความเข้ากัน ขั้นตอนที่ 4 ทำการกวนต่

สูตรหมูแดดเดียวรสเด็ด อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของคนไทย รายได้เดือนละ 2 แสน

รูปภาพ
  รวมสูตรหมูแดดเดียวรสเด็ด อีกหนึ่งอาหารยอดนิยมของคนไทย รายได้เดือนละ 2 แสน เพื่อเป็นการตอบแทนคุณผู้อ่าน ผมก็จึงไปเสาะหาสูตรเด็ด เคล็ดลับต่างๆ มาฝากผู้อ่านกันครับ และวันนี้ ผมไปเจอสูตรการทำหมูแดดเดียว ซึ่งเมื่อดูแล้วก็เห็นว่าขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร คุณผู้อ่านก็สามารถทำเองได้ จะลองทำกินกันภายในครอบครัวหรือแจกญาติพี่น้องก็ดีไม่น้อย หรือหากทำได้อร่อยเว่อร์ จะลองทำขายเพื่อทำเป็นอาชีีพเสริม หรือหารายได้พิเศษอีกทางหนึ่งก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ดีไม่ดีอาจกลายเป็นอุตสาหกรรมย่อม ๆ ในครอบครัวเลยก็เป็นไปได้ เอาล่ะครับเรามาเข้าเรื่องกันเลยครับ ก่อนอื่นก็เตรียมเครื่องปรุงกันก่อน 1. เนื้อหมูสด ๆ 1 กิโลกรัม 2. กระเทียม 1 หัว 3. รากผักชี 5-6 ราก 4. พริกไทย 2 ช้อนชา 5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำตาล 4 ช้อนชา 7. นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ 8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ 9. ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ สูตรวิธีทำหมูแดดเดียว 1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำนื้อหมูมาแล่ เป็นชิ้นบางหน่อย (หนาประมาณ 1 เซ็นติเมตร) ไม่ควรหั่นบางมากเพราะเวลาตากแดดเนื้อจะแห้งเกินไป 2. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด ได้ที่แล้วนำไปหมัก

แจก 5 สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด ทำเองได้ ทำขายรวย

รูปภาพ
  แจก 5 สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด ทำเองได้ ทำขายรวย 5 สูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด ทำเองได้ ทำขายรวย! สงสัยไหมว่าทำไมร้านขายลูกชิ้นปิ้งต้องงกน้ำจิ้มลูกชิ้นด้วย คิดมากไปก็ปวดหัว เพื่อตัดปัญหาก็ทำกินเองเลยสิ   เพจอาหาร  ขอนำเสนอวิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งที่มีหลายแบบให้เลือกทำกันแบบง่าย ๆ ใครชอบรสจัดจ้านก็ทำน้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรซีฟู้ด ถ้าชอบออกรสหวานหน่อยก็ทำน้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรซีอิ๊วหวานหรือสูตรมะขามเปียก ไปหาซื้อลูกชิ้นรอเลยเถอะ 1. น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรมะขามเปียก เริ่มต้นกันด้วยน้ำจิ้มลูกชิ้นปิ้งแบบเบสิกนั่นคือ น้ำจิ้มลูกชิ้น สูตรมะขามเปียก สูตรจาก tukata001 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม รสชาติออกเปรี้ยวหวานและเผ็ดเล็กน้อยถึงเผ็ดมากตามชอบ เอาไว้จิ้มกับลูกชิ้นปิ้ง รวมทั้งหมูย่างและไก่ย่างก็ได้ด้วยนะคะ ส่วนผสม น้ำจิ้มลูกชิ้น • พริกขี้หนู 8 เม็ด • กระเทียมกลีบใหญ่ 8 กลีบ • กระเทียมดอง 3 หัว • น้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ถ้วย • น้ำมะขามเปียก 1+1/2 ถ้วย • เกลือ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ • ซอสพริกศรีราชา 3 ช้อนโต๊ะ • น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ • พริกป่น 1 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้) วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้น

วิธีทำกากหมู แบบง่ายๆ ทั้งกรอบ ทั้งอร่อย ทำขายกำไรงาม

รูปภาพ
  วิธีทำกากหมู แบบง่ายๆ ทั้งกรอบ ทั้งอร่อย ทำขายกำไรงาม ถ้าพูดถึงเมนูสุดฟิน ฉบับทั้งกรอบทั้งอร่อย หลายๆคนคงต้องนึกถึง "กากหมู" อย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าแค่คิดภาพกากหมูก็เล่นเอาฟิน จนอยากกินเดี๋ยวนี้แล้ว และแน่นอนวันนี้เราจะนำสูตรอาหารเด็ดๆ อย่างวิธีการทำ กากหมู สุดอร่อยที่จะทำให้คุณกินจนลืมกลัวอ้วนมาฝาก อย่ารอช้า ลองไปศึกษาแล้วทำตามกันเลย... วัตถุดิบ – หนังหมูสด 10 – เกลือนิดหน่อย – อูมามิเล็กน้อย ขั้นตอนแรก 1. ล้างหนังหมู ขูดขน ขูดสิ่งสกปรกออกให้หมด แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ อย่าเล็กมาไม่งั้นพอสุกมันหดเหลือนิดเดียว 2. หั่นเสร็จเราเอามาขยำ 3.ขยำกับเกลือสมุทรอีกทีเพื่อล้างเมือก 4. เอามาล้างน้ำจนสะอาด 5.แล้ววางให้เสด็ดน้ำ 6. พอสะเด็ดน้ำใส่เกลือ กับอูมามิ (เกลืออย่าใส่เยอะมันจะเค็มมาก แล้วลงกระทะได้เลย) 7. มันเริ่มออกมาเยอะแล้ว เคี่ยวจนมันออกมาให้เยอะมากที่สุด 8.หลังจากนั้นปิดไฟแก๊สแล้วทิ้งไว้ แช่น้ำมันที่ทอดไว้ 1 คืน หนึ่งคืนผ่านไป มันจะกลายเป็นสีขาวเแบบนี้ 9.เริ่มจุดแก๊ส สังเกตุน้ำมันจะใสอีกครั้ง 10.น้ำมันเริ่มเดือด การทอดครั้งที่ 2 นี้ ต่องหมั่นคน ห้ามหยุดเพราะ จะทำให้กากหมูมันพอง แตก

แจกสูตรวิธีทำ แหนมเห็ด เมนูกับแกล้มรสเด็ด

รูปภาพ
  วิธีทำ แหนมเห็ด เมนูกับแกล้มรสเด็ด เรียกได้ว่า แหนมเป็นอีกเมนูที่หลายๆคนคงเคยทาน จะมีรสชาติออกเปรี้ยวกลมกล่อมอร่อยกำลังดีแต่วันนี้ที่เรานำมาเสนอไม่ใช่แหนมธรรมดาค่ะ แหนมเห็ด หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเห็ดที่บริโภคได้ เช่น เห็ดนางฟ้า เห็ดนางรม เห็ดหอม เห็ดเป๋าฮื้อ เห็ดหูหนูดำ นำมาล้างและตัดแต่งตามต้องการ เติมเกลือ ข้าวสุก กระเทียม ผสมให้เข้ากัน อาจเติมน้ำตาล หนังหมูต้มสุก พริกสด หรือพริกไทย ห่อเป็นมัด หรือบรรจุในภาชนะบรรจุที่เหมาะสม หมักจนมีรสเปรี้ยว  "เห็ด" ถ้าพูดถึงเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ แน่นอนว่า เห็ดย่อมเป็นหนึ่งในอาหารที่หลายๆ คนคิดถึงกันเป็นอันดับต้นๆ ด้วยความที่ “เห็ด” นั้นเป็นอาหารที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก ที่ปราศจากไขมัน แคลอรีต่ำ แถมยังมีปริมาณโซเดียมหรือเกลือน้อยมาก ๆ อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ร่างกายอ่อนแอหรืออยู่ระหว่างการลดน้ำหนัก ซึ่งเห็ดนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารรับประทานกันได้หลากหลายตามความชอบของแต่ละบุคคล เมนูแหนมเห็ดจึงเป็นเมนูสุขภาพ มังสวิรัติ กินง่ายอร่อยถูกปากและยังได้บุญอีกด้วย วันนี้เรานำสูตรแหนมเห็ด จากสมาชิกพันทิปคุณ อะลิ่งชิ่ง ไปดูวัตถุดิบกันก่อ

แจกสูตร "ข้าวหมกไก่" จากหม้อหุงข้าว อิ่มอร่อยทั้งครอบครัว

รูปภาพ
  อิ่มทั้งครอบครัว! สูตร "ข้าวหมกไก่" จากหม้อหุงข้าว ถ้าพูดถึงเมนูแสนอร่อย สีเหลืองสดงดงามน่ารับประทาน หลายคนต้องนึกถึงเมนู "ข้าวหมกไก่" อย่างแน่นอน และวันนี้เราก็มี 2 สูตรข้าวหมกไก่ อร่อยง่ายจากหม้อหุงข้าวมาฝาก ไปทำพร้อมกันเลย... ส่วนผสมข้าวหมกไก่ ผงทำข้าวหมกไก่ (25 กรัม) 1 ซอง ลูกผักชีและยี่หร่า (คั่ว-ตำละเอียด) 3 ช้อนโต๊ะ ผงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ ลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืด 5 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 1 ถ้วย เนยเค็ม 4 ช้อนโต๊ะ ข้าวสาร 4 ถ้วย (ถ้วยพลาสติกที่ตวงข้าวนะคะ) น้ำเปล่า (สำหรับหุงข้าว) เกลือ 1 ช้อนชา อบเชย 1 ก้าน ใบกระวาน 2 ใบ น้ำมันพืช 1 ถ้วย แตงกวา 1 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก ส่วนผสมน้ำจิ้มข้าวหมกไก่ ผักชี 1/2 ถ้วย ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย พริกขี้หนู (สีเขียว) 10 เม็ด กระเทียม 10 กลีบ น้ำตาลทราย 1 ถ้วย น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วย เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำข้าวหมกไก่ 1.เริ่มที่เราเอาผงหมักข้าวหมกไก่ใส่อ่างผสม เติมผงกะหรี่ ลูกผักชี ยี่หร่า อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นมข้นจืด 3 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ต และน้ำตาลทราย ผสมกันให้เข้ากันดีเล