บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มิถุนายน 16, 2022

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สูตรเยาวราช หอมกลิ่นกระทะไหม้นิดๆ ทำง่ายแต่อร่อย

รูปภาพ
  “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” คือก๋วยเตี๋ยวแห้ง ที่นำมาผัดกับไก่และปลาหมึก รสชาติจะออกคล้ายๆ ผัดซีอิ๊ว ซึ่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้น ก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่สามารถครีเอทได้หลากหลายไม่ตา ยตัว อร่อยเด็ดมากผัดกับไก่และปลาหมึก รสชาติจะออกคล้ายๆ ผัดซีอิ๊ว ซึ่งก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่นั้น ก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่สามารถครีเอทได้หลากหลายไม่ตายตัว ส่วนผสม 1. เนื้ออกไก่ 300 กรัม 2. ไข่ไก่ 2 ฟอง 3. ปลาหมึกแช่ หั่นชิ้น 12 ชิ้น 4. ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 1/2 กิโลกรัม 5. ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำมันหอย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ 7. ไข่ขาว 1/2 ฟอง 8. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ 9. น้ำมันหมู 2 ช้อนโต๊ะ 10. ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ 11. พริกไทยป่น 2 ช้อนชา 12. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา 13. น้ำ 1/4 ถ้วย 14. ต้นหอมหั่นท่อน 1 ถ้วย 15. ผักกาดหอม 4 ใบ วิธีทำ 1. เริ่มต้นด้วยการหมักไก่ โดยเอาอกไก่มาหั่นให้เป็นชิ้นๆ ขนาดพอคำ ใส่ในถ้วย คลุกเคล้าด้วยส่วนผสมต่างๆ ดังต่อไปนี้ 1)น้ำปลา 2)น้ำตาลทราย 3)ไข่ขาว 4)พริกไทยป่น หมักไว้ราวครึ่งชั่วโมง 2. เมื่อหมักเสร็จแล้ว ขั้นต่อไปก็ตั้งกระทะ ให้ใช้ไฟกลางๆ ใส่น้ำมันหมูลงไปให้พอร้อน 3. เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ก็ใส่ไก่ที่หมักเอ

ราดหน้าหมูหมักใส่ซอสพริก นุ่มละลายในปาก สูตรคนสุโขทัย

รูปภาพ
  ราดหน้าหมูหมักใส่ซอสพริก นุ่มละลายในปาก สูตรคนสุโขทัย ราดหน้าใส่ซอสพริก(คนสุโขทัยน่าจะรู้จักดี แต่ก็มีอีกหลายๆจังหวัดที่กินราดหน้าใส่ซอสพริกเหมือนกันค่ะ) อร่อยมากๆ วัตถุดิบ/เครื่องปรุง 1. เส้นใหญ่ 1 กก. 2. สันคอหมู หรือหมูส่วนที่ชอบ 1 กก. 3. คะน้า 1 กก. 4. น้ำสต๊อกหมู 5. แป้งมัน 1 ถ้วย 6. กระเทียมสับ 7. เต้าเจี้ยว 1 ถ้วย 8. น้ำตาลปี๊บ , น้ำตาลทรายแดง 9. ไข่ขาว 2 ฟอง 10. ซีอิ๋วขาว , พริกไทยป่น , เกลือ , น้ำมันงา 11. รากผักชี , กระเทียม . พริกไทยเม็ด 12. ซอสพริก และ เครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยว วิธีทำ 1. ต้มน้ำซุปกระดูกหมู ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ดลงไปด้วย ใช้เวลาเคี่ยวนานไม่ต่ำกว่า 2 ชม. กรองเอาแต่น้ำพักไว้ 2. หมักหมู โดย หั่นหมูเป็นชิ้นๆ ใส่แป้งมัน 2 ชต. ไข่ขาว 2 ฟอง น้ำตาลทรายแดง 2 ชต. พริกไทยป่น 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 2 ชต. น้ำมันงา 1 ชต. หมักไว้นาน 2 ชม. 3. ผัดเส้นใหญ่ โดยแยกเส้นที่จับเป็นก้อนออกจากกันเป็นเส้นๆ นำไปผัดให้หอมกลิ่นกระทะ ตักขึ้นพักไว้ (บางท่านอาจจะใส่ซีอิ๋วดำลงไปนิดหน่อยเพื่อเอาสีก็ได้) 4. นำแป้งมันกับน้ำตาลปี๊บละลายน้ำ ผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้ 5. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เกลือลงไ

น้ำราดหมูแดง หมูกรอบ ทำเก็บไว้ทานเอง สูตรนี้กลมกล่อมไม่หวาน

รูปภาพ
  น้ําราดหมูแดง หมูกรอบ ทำเก็บไว้ทานเอง สูตรนี้กลมกล่อมไม่หวาน แจกสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ และวิธีทำแชร์เก็บไว้เลย ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ ข้าวหมูแดงอร่อยที่น้ำสีแดงๆราดนะคะ วิธีทำง่ายสุดๆ ส่วนผสมหมูแดง หมูสันใน 1 เส้น ( 500 กรัม) ผักชี 2 ต้น กระเทียมใหญ่ 7 กลีบ ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ถ้วย น้ำปลา 1/2 ถ้วย พริกไทยป่น 1 ช้อนชา สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนชา วิธีทำหมูแดง ทุบรากผักชี ทุบกระเทียมทั้งเปลือก นำหมูสันในมาจิ้ม เพื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อหมู สาเหตุที่ใช้เนื้อหมูสันใน เวลาย่างจะนุ่ม นำน้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยป่น ผงพะโล้ ใส่ลงไปในชามผสม ตามด้วยสีผสมอาหารสีแดง คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ใส่ผักชีและกระเทืยม ใส่หมูสันใน คลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นก็นำฟิล์มถนอมอาหารแรปไว้และนำไปเข้าตู้เย็น ค้างไว้ 1 คืน หากไม่มีเวลาให้แช่ไว้แค่ 2 ชั่วโมงก็ใช้ได้แล้ว 200 องศา เข้าเตาอบ 40 นาที หรือ ใช้เตาถ่านย่างก็ได้ส่วนผสมน้ำราดหมูแดง ส่วนผสมน้ำราดหมูแดง น้ำต้มกระดูกหมู ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทรายแดง 4 ช้อนโต๊ะ น้ำที่เหลือจากหมักหมูแดง งาขาวคั่ว 1/2 ถ้วย แป้งมันละลายน้ำ 1/4 ถ้วย วิธีท

5 สูตรน้ำจิ้มแจ่วเงินล้าน รสจัดจ้านหลากสไตล์ ทำกินแซ่บ ทำขายร่ำรวย

รูปภาพ
  แจก 5 สูตรน้ำจิ้มแจ่วเงินล้าน รสจัดจ้านหลากสไตล์ ทำกินแซ่บ ทำขายร่ำรวย 1. น้ำจิ้มแจ่วมะขาม สูตรน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขามเปียกจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน ที่ทำไว้จิ้มกับหมูสามชั้นอบน้ำปลา หรือจะเอาไว้จิ้มกับคอหมูย่าง หรืออาหารปิ้งย่างต่าง ๆ ก็อร่อย ทีเด็ดอยู่ที่น้ำมะขามเปียกที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานและข้าวคั่วที่ให้กลิ่นหอม เพิ่มความหวานจากน้ำตาลปี๊บ ใส่ซีอิ๊วขาวและพริกป่นลงไปหน่อย ตบท้ายด้วยการโรยตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป ถ้าหากอยากเก็บใส่ตู้เย็นก็อย่าเพิ่งใส่ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไปนะคะ ควรแบ่งน้ำจิ้มเพียว ๆ ออกมาเท่าที่อยากทาน ส่วนที่เหลือก็เก็บเข้าแช่เย็นอยู่ได้เป็นอาทิตย์เลยค่ะ ลองทำกันดูแล้วจะติดใจ ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่วมะขาม • น้ำมะขามเปียก • น้ำตาลปี๊บ • ซีอิ๊วขาว • พริกป่น • ข้าวคั่ว • ตะไคร้ซอย • ผักชีฝรั่งซอย วิธีทำน้ำจิ้มแจ่วน้ำมะขาม 1. ใส่น้ำมะขามเปียกลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำตาลปี๊บและซีอิ๊วขาวลงไป เคี่ยวให้เดือด ชิมรสตามชอบ ยกลงจากเตา ปิดไฟ รอจนส่วนผสมเย็น 2. เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ซอย และผักชีฝรั่งซอยลงไป พร้อมเสิร์ฟ 2. น้ำจิ้มแจ่วหมูปิ้ง หมูปิ้งกับข้าวเหน

ข้าวต้มมัดสูตรโบราณแบบไทยๆ หอม มัน นุ่ม อร่อย

รูปภาพ
  ข้าวต้มมัดสูตรโบราณแบบไทยๆ หอม มัน นุ่ม อร่อย ข้าวต้มมัด สูตรขนมไทยที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่โบราณ จะสอดไส้กล้วย หรือไส้อื่น ๆ ตามชอบ มาพร้อมวิธีห่อข้าวต้มมัด อร่อยโดนใจแน่นอน ยังจำได้เมื่อสมัยเด็ก ๆ คุณแม่จะทำข้าวต้มมัดให้กินอยู่เสมอ พอโตมาเห็นเจ้าไหนขายจะอุดหนุนตลอด แต่บางครั้งรสชาติไม่ถูกปาก ข้าวเหนียวเละ ไส้น้อย รสชาติไม่หวานมัน หากินอร่อยยากวันนี้ kubkhao.com เลยหาสูตรการทำอร่อยๆมาแบ่งปันเพื่อนๆกันค่ะ ส่วนผสม ข้าวต้มมัด • ข้าวเหนียวเขี้ยวงูดิบ 2 ถ้วยตวง • ถั่วดำ 1/2 ถ้วยตวง • หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง • เกลือป่น 2 ช้อนชา • ใบเตย • น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง + 1/2 ถ้วยตวง • กล้วยน้ำว้า 16-18 ลูก (หรือเผือกกวน) อุปกรณ์ • ใบตองชั้นใน ขนาด 6x8 นิ้ว • ใบตองชั้นนอก ขนาด 8x9 นิ้ว • ตอก แช่น้ำให้นิ่มประมาณ 2-3 ชั่วโมง (หรือเชือก สำหรับห่ออาหาร) วิธีทำ 1 โดยในขั้นแรกเราจะเริ่มด้วยการแบ่งหัวกะทิใส่ลงไปในกระทะ จากนั้นตั้งไฟหมั่นคนให้มีความแตกมัน ถ้าหากว่าข้นมากจนเกินไป เติมกะทิลงไป 2 เมื่อมีความร้อนและเดือดได้ที่แล้ว ให้เราใส่ข้าวเหนียวที่ล้างสะอาดใส่ลงไป ใช้ไม้พายคนจนกะทิเริ่มมีความแห้ง ผัดไปเรื่อยๆจนกระทั

สูตรนี้แป้งบางนุ่ม พร้อมน้ำจิ้มรสอร่อย

รูปภาพ
  ขนมกุยช่าย ที่มีตัวแป้งมีความนุ่มแป้งบาง ใส้ด้านในมีความหอมนุ่มน่ารับประทาน ยิ่งทานตอนร้อนๆคู่กับน้ำจิ้มรสชาติอร่อยก็เข้ากันเป็นอย่างดี และในวันนี้เราได้มีสูตรเจ้าดังที่จะนำมาแจกให้กับเพื่อนๆทุกท่านได้นำไปทำกัน เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่มีความอร่อย รสชาติดี ลูกค้าหลายๆคนติดใจในสูตรนี้ เรามาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมส่วนผสมขั้นตอนการทำอย่างไรบ้ าง เรามาแจกให้กับเพื่อนๆในทุกๆขั้นตอนพร้อมกับเคล็ดลับความอร่อย และการทำน้ำจิ้มรสเด็ด และนี่คือ “ป้าสาย หล่มสัก” เจ้าของสูตรผู้ใจดีค่ะ สูตรขนมกุยช่าย (สูตรนี้ทำได้ 35 ชิ้น) ส่วนผสมที่ต้องเตรียม ต้นกุยช่ายหั่น 1 กก. ( หั่นยาวประมาณ 1.5-2 ซม. ) , เกลือ 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , พริกไท ยป่น เล็กน้อย , โซเดียมไบคาร์บอเนต 1/2 ช้อนโต๊ะ ( หรือเบคกิ้งโซดา ) ขั้นตอนในการทำ 1 สำหรับขั้นตอนการทำนั้น ให้เรานำกุยช่ายไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาด ให้เราเด็ดใบส่วนที่เป็นสีเหลืองทิ้ง ตัดส่วนโคนที่แก่และส่วนที่แข็งออก เราจะหั่นเฉพาะตรงที่เป็นใบ 2 ให้เราใส่กุยช่ายที่หั่นเสร็จเรียบร้อยลงไปในอ่างผสม ตามด้วยส่วนผสมอื่นๆที่เราได้ทำการเตรียมไว้ลงไปคลกเคล้าให้เข้ากันดี 3 จากน

เคล็ดลับทำ ซอสผัดไทย อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่ม สร้างอาชีพได้

รูปภาพ
  ผัดไทยเป็นเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบในรสชาติและความลงตัวของเครื่องต่างๆที่ประกอบอยู่ในเมนูนี้ มีรสชาติที่กลมกล่อม มีความหอมของเครื่องเทศเครื่องปรุง รวมทั้งน้ำซอสของผัดไทย และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำซอสที่มีความอร่อย กลมกล่อมแบบที่คุณไม่ต้องทำการปรุงรสชาติเพิ่ม ทำกินก็อร่อยจะทำขายสร้างอาชีพ สร้างรายได้ที่ดีไม่ใช่น้อย เรามาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำกันเลย ส่วนผสมที่ต้องเตรียม น้ำตาลปึก หรือน้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลโตนด (ไม่ใช้น้ำตาลทรายขาว) จำนวน 625 กรัม , น้ำมะขามเปียก แนะนำให้คั้นเอง สัดส่วนมะขามเปียก 400 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร คั้นออกมาแล้วชั่งมาใช้ จำนวน 125 กรัม 1.น้ำปลาอย่างดี จำนวน 250 กรัม 2.น้ำส้มสายชู จำนวน 165 กรัม 3.น้ำมันพืช จำนวน 200 กรัม 4.กระเทียม โขลกหรือปั่นหยาบๆ จำนวน 125 กรัม 5.หอมแดง โขลกหรือปั่นหยาบ ๆ จำนวน 250 กรัม 6.เกลือ จำนวน 5 กรัม 7.พริกป่น จำนวน 5 กรัม (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ขั้นตอนในการทำ 1 สำหรับในขั้นตอนแรกเราจะเริ่มด้วยการตั้งกระทะให้ร้อน โดยจะใช้ไฟที่ระดับปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมลงไปผัดให้พอหอม เมื่อกระเทียมหอมแล้วให้เราใส่หอมแดงตาม