บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 17, 2021

สูตรไก่ตุ๋นในตำนาน เนื้อไก่นุ่ม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินอร่อยทำขายกำไรงาม

รูปภาพ
  สูตรไก่ตุ๋นในตำนาน เนื้อไก่นุ่ม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทำกินอร่อยทำขายกำไรงาม ไก่เบตง สูตรไก่ตุ๋นในตำนาน ที่มีรสชาติอร่อย เนื้อไก่นุ่ม มาพร้อมกับสูตรการทำน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใคร ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองฟินกันแน่นอน แถมขั้นตอนการทำก็ง่ายมากๆ ว่าแล้วเราก็มาดูขั้นตอนในการทำกันเลย สูตรนี้ เป็นสูตรที่มีชื่อเสียงคู่บ้านคู่เมืองมานมนาน เนื่องจากมันเอร็ดอร่อยกว่าไก่สายพันธุ์อื่น ใครไปเบตงไม่ได้กินไก่เบตงเรียกว่าไปไม่สุดหรือไปไม่ถึง! สูตรจริงๆๆ จะใช้ไก่บ้าน เป็นตัวเลยต้องมาตุ๋น 1-2 ช.ม ถึงจะได้ไก่ที่นุ่ม แต่เราสามารถใช้อกไก่จะได้ทำง่ายๆๆๆ แต่อร่อยชัวร์ แต่วันนี้ผมจะนำเสนอ อกไก่ นะครับจะได้ทำง่ายๆๆๆ แต่อร่อยชัวร์ ที่นี้เราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ เนื้อ อกไก่ ทั้งหนังเลยนะครับ นำเนื้ออกไก่ทั้งอกไปต้ม ไฟอ่อนๆๆ เติมเกลือนิดหน่อยนะครับ ตอนนี้ก็รอ อกไก่สุกนะครับ ระหว่างรอเราก็มาเตรียมน้ำจิ้ม ไก่เบตง กันเลยดีกว่า ขั้นตอนในการทำ เริ่มจาก นำเนื้อ อกไก่ ทั้งหนังเลยไปต้ม ไฟอ่อนๆๆ เติมเกลือนิดหน่อยให้ไก่มีรสชาด ระหว่างรอเราก็มาเตรียมน้ำจิ้ม ไก่เบตง ส่วนผสมของน้ำจิ้ม มี ขิง พริกสด กระเทียม เต้าเจี้ยว และร

สูตรขนมจีนน้ำยาป่าน้ำปลาร้านัวๆ สูตรอิสานล้านเปอร์เซ็น แซ่บนัวสุดๆ

รูปภาพ
  สูตรขนมจีนน้ำยาป่าน้ำปลาร้านัวๆ สูตรอิสานล้านเปอร์เซ็น แซ่บนัวสุดๆ ขนมจีน เป็นอาหารพื้นบ้านของคนมอญ โดยมีที่มาจากคำว่า “คนอมจิน” ซึ่งคำว่า “คนอม” แปลว่าม้วนหรือพัน และ “จิน” แปลว่า ต้ม ภายหลังเป็ที่นิยม จึงเรียกเพื้ยนเป็น “ขนมจีน” ซึ่งถือเป็นอาหารพื้นบ้านตั้งแต่โบราณและเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกภาคในประเทศ ไทยจนถึงปัจจุบัน เมื่อพูดถึง ขนมจีน โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักจะทานคู่กับน้ำยาต่างๆ เช่น น้ำยากะทิ , ซาวน้ำ .น้ำเงี้ยว หรือ น้ำยาป่า และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ในวันนี้ foodmakesgood เราจะมานำเสนอ วิธีการทำ ขนมจีนน้ำยาป่า กันค่ะ มาลองกันดูสิว่า จะยากเย็นอย่างที่คิดกันหรือไม่ ส่วนผสม ในการทำ ขนมจีนน้ำยาป่า (สำหรับ 3 ที่) - ปลาทูนึ่งแกะเอาแต่เนื้อ 2 ถ้วย - ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วย - ผักชีลาวหั่นท่อน ท 1/4 ถ้วย - ใบมะกรูดฉีกเป็นใบ 5 ใบ - พริกแห้ง 10 เม็ด - กระเทียม 3 ช้อนโต๊ะ - ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ - ข่าซอย 2 ช้อนโต๊ะ - กระชายหั่นท่อน 1/2 ถ้วย - รากผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำปลาร้า 1/4 ถ้วย - น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ - เกลือ 1 ช้อนชา - น้ำเปล่่า 4 ถ้วย - ขนมจีน 3 จับ - ผักสดตามใจชอบไว้ทานคู่กับ ขนมจีนน้ำ

สองวันกินได้เปิดสูตรลับทำ ขิงดอง ไว้ทานเอง ประหยัด สะอาด แถมมีประโยชน์

รูปภาพ
  สองวันกินได้เปิดสูตรลับทำ ขิงดอง ไว้ทานเอง ประหยัด สะอาด แถมมีประโยชน์ งานนี้ต้องบอกเลยว่าคนชอบ “ขิง” ห้ามพลาดเด็ดขาด หลายคนอาจจะชอบกินและบางคนไม่ชอบเลยก็มี แต่คุณรู้ไหมว่า “ขิง” นั้นมีประโยชน์มากมาย เช่น ต้านอนุมูลอิสระเป็นจำนวนมาก ช่วยชะลอความแก่ ชะลอการเกิดริ้วรอย และอื่นๆ อีกมากมาย วันนี้เราเลยมีวิธีการทำ “ขิงดอง” แบบทำง่ายและอร่อยมาก ว่าแล้วเราไปชมส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ ส่วนผสมที่ต้องเตรียม 1. ขิงอ่อน 1 กิโล 2. น้ำตาลทรายขาว 3 ถ้วย 3. น้ำส้มสายชูกลั่น 2 ถ้วย 4. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนวิธีทำ 1. นำขิงอ่อน มาปอกเปลือกออกให้หมด จะหั่นบางๆ ตามใจชอบเลยก็ได้ หรือจะใช้มีดขาวบางจักแบบสลับฟันปลา นั่นคือการที่เราเอามีดมาหั่นลงไปในขิงแค่ครึ่งเดียว ทำทีละด้าน พลิกอีกข้างมาทำแบบเดียวกัน 2. เอาขิงใส่ในภาชนะ จัดการโรยเกลือป่นลงให้ทั่วๆ ใช้มือขยำๆ นวดให้น้ำขิงออกมา บีบน้ำออกไป (ถ้าหากเป็นขิงแก่ต้องคั้นและบีบกับน้ำเกลือหลาย ๆ ครั้งจนขิงหายเผ็ด) 3. ใส่น้ำส้ม น้ำตาลลงไปในหม้อตั้งไฟให้เดือด คนจนละลายทั้งหมด แล้วปล่อยให้เย็น เอาขิงมาแผ่ๆ ออกให้เป็นวงกว้าง นำน้ำมะนาวมาพรม

แจกสูตรขนมทำขายชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน เก็บได้นาน 1 อาทิตย์ สูตรนี้ต้นทุนชิ้นละ 7 บาทเท่านั้น

รูปภาพ
  แจกสูตรขนมทำขายชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน เก็บได้นาน 1 อาทิตย์ สูตรนี้ต้นทุนชิ้นละ 7 บาทเท่านั้น จุดเด่นของ ชิฟฟอนเค้ก ก็คือเป็นเค้กที่มีไขมันน้อย และรสชาติที่ไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นของว่างที่แสนละมุนละไม ทานง่าย และทานได้ทุกโอกาส สามารถดัดแปลงรสชาติได้หลากหลาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับทำขายหารายได้เสริม เพราะใช้ต้นทุนต่ำแต่ได้กำไรสูง วันนี้เราก็มี สูตร “ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน” มาฝากชาวเว็บกันครับ สำหรับสูตรนี้สามารถเก็บไว้ได้หนึ่งอาทิตย์ อีกทั้งต้นทุนยังถูกมากๆ เพียงชิ้นละ 7 บาทเท่านั้น ใครที่อยากจะทำไว้ทานเอง หรืออยากลองทำขายดู ตามมาดูส่วนผสมและวิธีทำกันได้เลยครับ วัสดุอุปกรณ์ - เตาอบ - เครื่องตีไข่ไฟฟ้า - เครื่องนวดแป้ง - อ่างผสม - พายยาง - พิมพ์อบเค้ก - แปรงทาเนย - ตะแกรงร่อนแป้ง - ตะแกรง - พิมพ์หรือถาดอบขนม ขนาดกว้าง 10 นิ้ว ยาว 13 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว - ตาชั่ง - ถ้วยตวงของแห้ง - ช้อนตวง - ถ้วยตวงของเหลว - มีดตัดขนม และมีดปาดครีม - กระดาษไข ส่วนผสมที่ 1 - แป้งเค้ก หรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม - ผงฟู 3 กรัม, น้ำตาลทราย 30 กรัม - เกลือป่น 0.8 กรัม - นมข้นจืด 70 กรัม - ไข่แดง 90 กรัม - น้ำมันพืช 1

ชวนทำ “มะม่วงหาวมะนาวโห่แช่อิ่ม” สรรพคุณมากหลาย ทำได้ทุกครัวเรือน

รูปภาพ
  เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารดีๆ สำหรับมะม่วงหาวมะนาวโห่ เป็นชื่อที่เพี้ยนมาจากชื่อ “มะม่วงไม่รู้หาวมะนาวไม่รู้โห่” เป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น ช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอยเนื่องจากมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ หรือ ช่วยรักษาลักปิดลักเปิดหรือโรคเลือดออกตามไรฟัน ฯลฯ สำหรับรสชาติที่เปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟันของผลดิบ มะม่วงหาวมะนาวโห่ นั่นเหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาจัดการแช่อิ่มเอาไว้รับประทานเรียกน้ำย่อยกัน โดยให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานชวนน้ำลายสอไม่น้อยในวันนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะนำสูตรแช่อิ่มมาแบ่งปันให้เพื่อนได้ลองทำกัน ไปชมกันเลยค่ะ ส่วนประกอบ 1. มะม่วงหาวมะนาวโห่ 2. น้ำตาล 3. น้ำสะอาด วิธีทำ 1. ล้างผลให้สะอาด ผลที่ใช้ทำต้องไม่สุก สีออกเเดงเรื่อๆ ผลสุกให้คัดไปทำเเยม หรือน้ำคั้นดื่ม 2. เมื่อล้างเเล้ว นำไปเเช่น้ำเกลือ 1 คืน 3. หลังจากแช่น้ำเกลือจนครบ 1 คืนแล้ว ให้ล้างผ่าครึ่งแล้วนำมาเเช่น้ำปูนใสต่อ 4. เเกะเมล็ดออก ล้างให้สะอาดอีกครั้ง 5. เชื่อมน้ำเชื่อม เมื่อน้ำเชื่อมเย็น ให้เทน้ำเชื่อมเเช่ให้ท่วม 1 คืน 6. หลังจากแช่น้ำเชื่อมทิ้งไว้ 1 คืนแล้ว เก็บใส่ขวดโหลไว้รับประทานได้เลยค่ะ สรรพคุณทางยา ขอ

แจก 4 สูตรขนมจีบ ทำกินก็ได้ทำขายก็รวย ลูกค้าติดใจแถมทำง่ายมาก

รูปภาพ
  แจกเอาไว้ทำกิน 4 สูตรขนมจีบ ทำขายสร้างอาชีพ ลูกค้าติดใจ ขนมจีบ เป็นอาหารทานเล่นที่คนไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มักจะมีตามงานเลี้ยง ภัตตาคาร หรือว่าแม้กระทั่งรถเข็นและร้านค้า ลูกหนึ่งก็หลายบาทในสมัยนี้ บางเจ้าก็ไม่อร่อย บางเจ้าก็อร่อย ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกสูตรเจ้าที่อร่อยกัน รับรองเลยว่าเอาไปทำขายก็ได้ เอาไว้กินเองก็ดี วันนี้เราได้รวบรวมสูตรการทำ “ขนมจีบ” พร้อมเคล็ดลับความอร่อย จากเว็บไซต์ที่น่าสนใจมานำเสนอให้คนที่อยากมีอาชีพได้ดูเป็นแนวทางและได้ลองฝึกฝีมือการทำถ้าลองแล้วดี ทำแล้วอร่อยงานนี้ก็เปิดร้านขายกันแบบง่ายๆแต่เชื่อว่าถ้าทำได้จริง อร่อยจริงๆ ลูกค้าติดใจกำไรเพียบแน่นอน วัตถุดิบที่สำคัญ (รวม 4 สูตร) – หมูบดแช่เย็น – กุ้งสดหั่นชิ้น – ไข่ไก่ – ต้นหอมซอย – น้ำมันหอย – น้ำตาลทราย – เกลือ – ซุปผงปรุงรส – พริกไทยป่น – น้ำมันงา – แผ่นเกี๊ยว – เหล้าจีน – ผักชี (เอาราก) – หอมหัวใหญ่ – แห้ว – แครอทหั่นเต๋าเล็ก – แป้งข้าวโพดหรือแป้งมัน สูตรที่ 1 ขนมจีบไส้หมูผสมกุ้ง 1. เริ่มจากนำหมูบดใส่ครก ตามด้วยตอกไข่ไก่ใส่ น้ำมันหอย น้ำตาลทราย เกลือ ซุปผงปรุงรส และพริกไทยป่น 2. โขลกหมูในครกให้เข้ากับส่วนผ