บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก สิงหาคม 2, 2021

ลาบหมูทอด​

รูปภาพ
  ส่วนผสม   ๓ หมูสับ​ ๓๐๐  กรัม น้ำมะนาว​ ๒​ ช้อนโต๊ะ​ น้ำปลา​ ๒​ ช้อนโต๊ะ​ ข้าวคั่ว​ ๒​ ช้อนโต๊ะ​ พริกป่น​ ๑ ช้อนโต๊ะ​ แป้งทอดกรอบ​ ๒​ ช้อนโต๊ะ​ หอมแดง​ซอย ๕​  หัว ใบมะกรูดซอย​ ๑​  ช้อนโต๊ะ ต้นหอมผักชี​ซอย​ ๑​ ​ช้อนโต๊ะ​ ผักชีฝรั่ง​ซอย​ ๑ ช้อนโต๊ะ​ น้ำมันสำหรับทอด ใบมะกรูด​ทอดกรอบ พริกแห้งทอดกรอบ​ ​ ผัดสดตามชอบ ขั้นตอน ในชามผสมใส่น้ำมะนาว น้ำปลา และพริกป่นให้เข้ากัน เติมข้าวคั่วและแป้งทอดกรอบลงไป​ คน​ส่วนผสม​ให้เข้ากัน​ จากนั้นใส่หมูบดและคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมด​ให้เข้ากันอีกที ใส่ใบมะกรูดซอย ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย และหอมแดงซอยลงไปเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน ปั้นลาบหมูเป็นก้อนกลม เตรียมสำหรับทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางอ่อน​ นำ​ลาบที่ปั้นไว้​ ลงไปทอดทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน​ (ในขั้นตอนนี้ทอดใบมะกรูด​และพริกแห้งด้วยเลยค่ะ)​ ัจัดจาน​ โรยหน้าด้วยใบมะกรูดและพริกแห้ง​ทอดกรอบ​ และผักสดตามชอบ สูตรโดย DA RA

หมูย่างเกาหลีง่ายๆ บูลโกกิ

รูปภาพ
  หาวิธีทานอาหารเกาหลีแบบปรุงน้อยหน่อย เพราะดู kpop เยอะ 555555 แต่เราทาน low carb แต่ไม่เคร่งมาก เลยลองทำแบบใช้ของง่ายๆหน่อย ปรุงน้อยนิดนึง ทานกับผักเยอะๆ อร่อยเกาหลีแถมดีต่อสุขภาพค่าา เวลาทานจัดเครื่องเคียงแบบนี้ ได้ฟีลลิ่งโคเรียสุดๆเลยย จะคลีนน้อยหน่อยตรงโคชูจัง แต่ก็ไม่แย่นะคะ ใครเคร่งใช้โคชูจัง keto low carb ได้นะคะ   20 นาที ส่วนผสม   2 คน สันคอหมู  2-3 ขีด โคชูจัง  1 ชต น้ำมันงา  1 ชต หอมใหญ่  1/2 ลูก พริกป่นเกาหลีหรือปาปริก้า  1/2 ชต โชยุไม่มีน้ำตาล  1-2 ชต เกลือ  1/2 ชช พริกไทยดำ  1 ชช งา 1 ชช หรือตามชอบ หรือไม่ใส่ก็ได้ เครื่องเคียง ผักสลัด ฟักทองย่าง กระเทียมย่าง พริกย่าง กิมจิย่าง ผักโขมหรือปวยเล้งน้ำมันงา  ( ดูสูตร ) ขั้นตอน สันคอหมู แล่ให้บางหน่อย แล้วบั้งเป็นลายทางยาวๆ ไปทางเดียวกันค่ะ หมักด้วยส่วนผสมทั้งหมด ถ้าโคชูจังไม่ค่อยละลาย เอาไปใส่น้ำซัก 1 ชต เข้าไมโครเวฟ แล้วเทลงหมักจะทำให้เข้าเนื้อง่ายค่ะ ใส่ตู้เย็นหมักไว้ประมาณ 2+ ชั่วโมง ย่างเลยค่าา ใช้ไฟกลาง ย่างจนสุกดีและขึ้นสีด้านนอก เวลาจะทาน นำมาตัดเป็นชิ้นๆ แบบคนเกาหลีเลย ห่อด้วยผัก กระเทียมย่าง กิมจิย่าง พริกย่าง หรือทา