หมูย่างเกาหลีง่ายๆ บูลโกกิ
หาวิธีทานอาหารเกาหลีแบบปรุงน้อยหน่อย เพราะดู kpop เยอะ 555555 แต่เราทาน low carb แต่ไม่เคร่งมาก เลยลองทำแบบใช้ของง่ายๆหน่อย ปรุงน้อยนิดนึง ทานกับผักเยอะๆ อร่อยเกาหลีแถมดีต่อสุขภาพค่าา
เวลาทานจัดเครื่องเคียงแบบนี้ ได้ฟีลลิ่งโคเรียสุดๆเลยย จะคลีนน้อยหน่อยตรงโคชูจัง แต่ก็ไม่แย่นะคะ
ใครเคร่งใช้โคชูจัง keto low carb ได้นะคะ
ส่วนผสม
- สันคอหมู 2-3 ขีด
- โคชูจัง 1 ชต
- น้ำมันงา 1 ชต
- หอมใหญ่ 1/2 ลูก
- พริกป่นเกาหลีหรือปาปริก้า 1/2 ชต
- โชยุไม่มีน้ำตาล 1-2 ชต
- เกลือ 1/2 ชช
- พริกไทยดำ 1 ชช
- งา 1 ชช หรือตามชอบ หรือไม่ใส่ก็ได้
- เครื่องเคียง
- ผักสลัด ฟักทองย่าง กระเทียมย่าง พริกย่าง กิมจิย่าง
- ผักโขมหรือปวยเล้งน้ำมันงา (ดูสูตร)
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น