น้ำพริกมะเขือยาวปลาร้า
ส่วนผสม
- มะเขือยาว 1 ลูก
- กระเทียมจีน 2-3 กลีบ
- หอมแดง 2-3 หัว
- พริกหนุ่ม 2 เม็ด
- พริกสด 3-4 เม็ด
- น้ำมะนาว
- น้ำปลาร้า 2-3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
- เกลือ
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอน
ย่างมะเขือยาว กระเทียม หอมแดง พริกหนุ่ม ให้สุก พักให้เย็นแล้วแกะ เปลือกและส่วนดำๆ ออก
ตำพริกสด กระเทียม หอมแดง ใส่เกลือนิดหน่อย ตำให้เข้ากัน
หั่นมะเขือยาวและพริกหนุ่ม ใส่ลงไปตำให้ละเอียด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว
ปรุงรสตามที่ชอบ เค็ม เปรี้ยว หวานทานคู่กับผัดสด แคปหมูอร่อยมากค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น