บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก พฤศจิกายน 3, 2022

สูตร "กระเพราเครื่องในไก่" อร่อยไม่เหมือนใครเพราะทำกินเอง!!

รูปภาพ
  พูดถึงเมนูยอดฮิตของคนไทยเวลาที่ต้องสั่งข้าวทานก็คงเป็น "ผัดกระเพรา" แบบไม่รู้จะกนอะไรก็สั่งผัดกระเพราละกัน จะกระเพราหมู กระเพราไก่ก็แล้วแต่ ฉะนั้นวันนี้ GangBeauty เลยขอมาแนะนำสูตร "กระเพราเครื่องในไก่" รับรองอร่อยไม่เหมือนใครเพราะเราทำทานเองที่บ้านได้ ตามไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลยจ้า..... ส่วนผสม -เครื่องในไก่ -พริก -กระเทียม -ดีปลี -ใบกะเพรา -น้ำมันทำอาหาร -น้ำปลา -ซอสปรุงรส -ซอสหอยนางรม -น้ำตาล ขั้นตอนการทำ -ล้างและหั่นเครื่องในไก่ให้สะอาดและพักไว้ -โขลก พริก,กระเทียม,และดีปลี ให้แหลกเข้ากัน -ตั้งกะทะใส่น้ำมันจนน้ำมันร้อน นำเครื่องผัดที่โขลกไว้ลงไปผัดจนเหลือหอม -ใส่เครื่องในไก่ที่หัดเตรียมไว้ลงไปผัดโดยใช้ไฟแรงๆ -เติมน้ำเล็กน้อยเนื่องจากเครื่องในไก่ค่อนข้างสุกยากจึ้งต้องเคี่ยวนิดหน่อย -ปรุงรสด้วย น้ำปลา,ซอสปรุงรส,ซอสหอยนางรม,น้ำตาล -ผัดต่อจนเครื่องในสุกและน้ำแห้งได้ที่ตามต้องการ ใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนหอมได้ที่ -เราจะได้ผัดเครื่องในไก่เผ็ดร้อนๆแห้งๆตามที่เราต้องการ ตักข้าวได้เลยครับผม

สูตรราดหน้าหมูหมักนุ่มๆ หมักหมูไม่ใช้เบกกิ้งโซดา

รูปภาพ
  ราดหน้าหมูหมัก เมนูโปรดของสาวๆ หลายๆคน สาวๆคนไหนเคยทำราดหน้าแล้วหมูเหนียวไม่นุ่ม วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับการหมักหมูมาฝากกันค่ะ สูตรนี้สามารถเปลี่ยนจากหมู เป็นไก่ หรือเนื้อก็ได้นะคะ ทำออกมานุ่มมากๆเหมือนกัน ส่วนผสม 1. หมู 1 กิโลกรัม 2. น้ำเปล่า 300 ml. 3. ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 5. ไข่ไก่ 3 ฟอง 6. เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ วิธีการหมักหมู - หมูหั่นชิ้นตามขวาง 1กก น้ำเปล่า300ml. ขยำให้น้ำซึมหายเข้าไปในหมูจนหมด ค่อยใส่ๆส่วนผสมลงทีละอย่างคลุกเคล้าให้เข้ากันจนน้ำแห้งซึมเข้าไปในหมูหมด แล้วนำใส่ตู้เย็นทิ้งไว้ 1ชั่วโมงอย่างน้อย ข้ามคืนเลยยิ่งนุ่มมาก ไก่ใช้เวลา1-2ชั่วโมงก็นุ่มมากแล้วค่ะ ใช้ไม่หมดเก็บใส่ช่องฟรีซไว้ได้ค่ะ วิธีทำน้ำราดหน้า - ตั้งน้ำสะอาด 5 ลิตร/หรือตามชอบตามปริมาณคนทานน้อยลดลงได้ค่ะ ปรับเอา ไว้ให้เดือดใส่ กระดูกเล้ง1กก./หรือโครงไก่เกลือ 2 ช้อนคอยช้อนฟองออกใส่ น้ำตาลกรวด 2-3ก้อน ให้ ได้รสหวานละมุนหน่อย มาโขลกรากผักชี 5-10 รากแล้วแต่ปริมาณน้ำ/หมู สมาชิกที่ทานเพิ่มลดเอาค่ะ - พริกไทยเม็ด 1 ช้อน กระเทียม 1 ช้อน ให้เข้ากัน เต้าเจี้ยวบดอีก 2 ช้

วิธีทำ หมูแดดเดียว สูตรไม่ต้องตากแดด

รูปภาพ
  หมูแดดเดียว เป็นวิธีการถนอมอาหารอย่างหนึ่งให้เก็บหมูได้นาน หมูแดดเดียวรสชาติอร่อย กับกินคู่กับน้ำพริก ข้าวเหนียวร้อนๆ ก็เข้ากันดี แต่จะหาซื้อหมูแดดเดียวที่สะอาดและอร่อยยากเหมือนกัน วันนี้ GangBeauty ขอชวนสาวๆ ทำเมนูหมูแดดเดียว แบบไม่ต้องตากแดดกันค่า สูตรของคุณ Dekcooking  มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำได้เลย ส่วนผสม 1. สันคอหมู (ควรเลือกเนื้อสันคอหมูแบบมีเนื้อและไขมันสลับกัน เพื่อไม่ให้เนื้อแห้งจนเกินไป) 2. รากผักชี 3. เมล็ดผักชี 4. กระเทียม 5. พริกไทยขาว 5. เกลือ 6. น้ำตาลทราย 7. ซีอิ๊วขาว 8. น้ำมันหอย วิธีทำหมูแดดเดียว 1. นำรากผักชี เมล็ดผักชี กระเทียม พริกไทย บดละเอียดให้เข้ากัน 2. จากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมู แล้วปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย เมล็ดผักชี คลุกเคล้าและหมักให้เข้ากัน 3. นำเนื้อหมูไปอบในไมโครเวฟประมาณ 1-2 ชั่วโมง ใช้ไฟต่ำ ระดับละลายน้ำแข็งอาหาร (ตอนอบในไมโครเวฟหากชอบแบบเนื้อไม่แห้งมาก ให้อบประมาณ 1 ชั่วโมง หากชอบแบบแห้งมาก ให้อบประมาณ 2 ชั่วโมง) ออกมาเป็นหน้าตาแบบนี้ คือ ผิวด้านนอกเนื้อเริ่มแห้งแต่ด้านในยังมีความฉ่ำน้ำเล็กน้อย 4. นำเนื้อหมูที่อบเ

สายคลีนทำตามเลย! ยำมะเขือยาวเผากุ้งสด ทำง่าย ไม่อ้วน

รูปภาพ
  ใครได้เอทอยู่ ยกมือขึ้น!!....วันนี้เรามีเมนูอาหารคลีนมาฝากกัน ใครอยู่ในลดน้ำหนักอยู่บอกเลยห้ามพลาด กับเมนูยำมะเขือยาวกุ้งสด พร้อมวิธีการทำแบบง่ายๆ แต่ได้รสชาติความหวานหอมจากมะเขือยาวเผา และความแซ่บกลมกล่อมของน้ำยำที่ปรุงรสได้เข้ากันอย่างลงตัว ความอร่อยทั้งหมดนี้จะทำให้เมนูยำมะเขือยาวกุ้งสดกลายเป็นเมนูโปรดของคุณไปเลย ว่าแล้วก็ไปเข้าครัวทำกันเล้ยยย ส่วนผสม 1. มะเขือยาวเผา 2 ลูก 2. หมูสับต้มสุก 50 กรัม 3. กุ้งลวก 5 ตัว 4. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ 5. น้ำปลา Low Sodium 1/2 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1/2 ช้อนชา 8. หอมแดงซอย 2 หัว 9. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนการทำ 1. เผามะเขือ นำมะเขือยาวไปเผาในเตาถ่านจนสุก จากนั้นนำมาพักให้เย็น แล้วลอกเปลือกออกและหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 2. ปรุงน้ำยำ นำน้ำปลา Low Sodium มะนาว น้ำตาลทราย พริกขี้หนู หอมแดง และกระเทียมสับใส่ลงในชามผสมแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่หมูสับและกุ้งลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ 3. จัดเสิร์ฟ นำมะเขือยาวจัดใส่จานที่ต้องการจัดเสิร์ฟ นำน้ำยำราดบนมะเขือโรยด้วยผักชีซอย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟค่ะ

สูตรไม่ลับฉบับเต็ม! แจกสูตรผัดไทย ทำง่ายได้รสอร่อย

รูปภาพ
  "ผัดไทย" อาหารขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของประเทศไทย ไม่ว่าใครมาก็ต้องทานกัน และแน่นอนเป็นเมนูโปรดในดวงใจใครหลายๆคนด้วย วันนี้ GangBeauty เลยมีสูตรทำผัดไทย 2 สูตรมาฝากค่ะ เผื่อคุณๆจะอยากลองเอาไปทำทานเองที่บ้านดู รับรองสูตรที่เราแนะนำเป็นสูตรที่ทำไม่ยาก แถมได้รสชาติที่อร่อย ตามไปดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำเลยจ้า.... สูตรที่1: ผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสม 1. หอมแดง 3 หัว 2. กระเทียม 1 หัว 3. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 4. น้ำ 1/4 ถ้วย 5. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ 6. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ 7. เส้นจันทร์ 500 กรัม 8. หัวไชโป๊วหวานหั่นเล็กๆ 1/4 ถ้วย 9. เต้าหู้เหลืองหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1/4 ถ้วย 10. กุ้งสด 11. กุ้งแห้ง 12. กุยช่าย 13. ถั่วงอก 14. ไข่ 15. น้ำมันพืช ขั้นตอนการทำ 1. ตำหอมแดงและกระเทียมให้ละเอียด 2. ตั้งเตาไฟกลาง ใส่หอมแดงและกระเทียมลงไป เจียวจนเกือบเหลือง 3. จากนั้นใส่น้ำตาลปี๊บลงไป ค่อยๆใส่ ถ้าไม่หวานค่อยเพิ่ม เติมน้ำลงไป 4. ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป ลองชิมดู แล้วปรุงตามชอบ ให้รสชาติออกหวานนำ และเปรี้ยวเค็มตาม ปรุงให้รสจัดหน่อย เพราะต้องนำมาผัดกับเส้น 5. ตั้งกระทะไฟปานกลาง นำกุ้งลงไปผัดจนสุกและตามด้

สูตร "เกี๊ยวโบว์ทอด" ทำกินง่ายๆ อร่อย ติดใจ จนต้องทำซ้ำ!!

รูปภาพ
  สำหรับใครที่กำลังหาเมนูง่ายๆทำอาหารช่วงวันหยุดสุปสัปดาห์ บอกเลยว่า ต้องตามมาดูกันเลยจ้า วันนี้  GangBeauty  จะมาสอนทำ "เกี๊ยวโบว์ทอด" เมนูง่ายๆ ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก หาซื้อได้ตามตลาดทั่วไป แถมรสชาติยังอร่อยติดใจ เกี๊ยวกรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานๆเปรี้ยวๆ โอ๊ย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่ดี จนต้องยกเมนูประจำวันหยุดเลยจ้าาา แม้บ้านคนไหนกำลังหาเมนูทานเล่นให้คุณพ่อและคุณลูก แนะนำเลยจ้า เอาละ! อยากรู้แล้วใช่ไหม ว่าจะง่าย น่ากินขนาดไหน ไปดูพร้อมกันเลย ส่วนผสม 1.น้ำมันพืช 2.ไส้กรอก 3.แผ่นเกี๊ยว 4.น้ำจิ้มไก่ วิธีทำ 1. หั่นหัว หั่นท้าย ไส้กรอกออก 2. หั่นไส้กรอกขนาด 1-1.5 ซม. 3. เจาะรูตรงกลาง เพื่อสอดแผ่นเกี๊ยว 4. พับแผ่นเกี๊ยวในไส้กรอก 5. คลี่รอยพับกางออก 6. ตั้งน้ำมันให้เดือด แล้วลดเหลือไฟกลาง เพื่อทอด ระวังไฟแรงเกินไป อาจทำให้เกี๊ยวไหม้ได้ 7. นำเกี๊ยวลงทอด ให้สุกเหลือง ตักใส่จาน เสริฟพร้อมน้ำจิ้มไก่

สูตร "ต้มเล้งแซ่บ" เนื้อนุ่มละลายในปาก ซดน้ำเพลิน

รูปภาพ
  ส่วนผสม 1.กระดูกเอียวเล้ง 1 กิโลกรัม (เลือกเอากระดูกชิ้นที่มีเนื้อติดให้มากๆ จะได้รสชาติมากกว่า) 2.ข่า 1 หัว 3.ตะไคร้ 1 ต้น 4.ใบมะกรูด 3 ใบ 5.รากผักชี 6 ราก 6.พริกขี้หนูสวน ตามชอบ 7.พริกแห้งทอด 8.ผักชี ส่วนผสม เครื่องปรุง 1.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ 2.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำมันหอย 1 ทัพพี 4.น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนชา 5.น้ำมะนาว ตามชอบ วิธีทำเล้งแซ่บ 1. ล้างกระดูกเอียวเล้งให้สะอาด 2. ใส่น้ำเปล่าใส่ให้เต็มหม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และเกลือตามสัดส่วน 3. ใส่กระดูกเอียวเล้งลงไป และยกขึ้นตั้งไฟประมาณ 20 นาทีแล้วยกลง 4. เมื่อครบเวลาให้ยกลง แล้วนำกระดูกมาล้างให้สะอาด (ขั้นตอนนี้จะช่วยต้มเอาคราบฟองสีดำของกระดูกเอียวเล้งออกได้เป็นอย่างดี) 5. เปลี่ยนน้ำในหม้อใหม่ โดยใส่น้ำให้เต็มหม้อหรือจนท่วมกระดูกเอียวเล้ง 6. ใส่รากผักชี และเกลือทะเล 1 ช้อนโต๊ะ เมื่อน้ำเดือดเติมซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลมะพร้าว 7. ต้มต่ออีก 2 ชั่วโมง หรือจนกว่ากระดูกเอียวเล้งจะได้ที่ 8. ถ้าใครอยากจะทานแบบแซ่บๆก็ทำเติมพริกขี้หนู น้ำมะนาว ตามชอบ 9. ตักต้มกระดูกเอียวเล้งลงชาม แต่งหน้าด้วยผักชี พริกขี้หนูตำ และพริกแห้งทอดให้สวยงาม เพี

เมนูง่ายๆ "ข้าวผัด" ทำยังไงให้อร่อย

รูปภาพ
  สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกแล้วเช่นเคยสำหรับวันนี้เราก็มีเคล็ดลับมาฝากเพื่อนๆด้วยนะคะ เคล็ดลับที่ว่าก็คือ การผัดข้าวยังไงให้อร่อยวันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากเพื่อนๆค่ะ เพราะบางคนทำแล้วออกมาไม่น่าทานอาจจะมีความเลี่ยนหรืออาจจะมีกลิ่นคาวเพราะเราทำผิดขั้นตอนนั้นเองจ้า เอาเป็นว่าเราไปดูขั้นตอนและเคล็ดลับในการผัดข้าวให้อร่อยพร้อมๆกันด้านล่างนี้เลยจ้า เคล็ดลับการผัดข้าวให้อร่อย 1.ไม่ควรใช้ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ และไม่ควรเป็นข้าวหอมมะลิ เพราะจะทำให้ข้าวผัดแฉะ ไม่เรียงเม็ด 2.ไม่ควรใส่น้ำมันเยอะจนเกินไป เพราะจะให้เลี่ยน และข้าวที่ผัดมีความมันและแฉะ 3.ขั้นตอนการผัดให้ใส่เนื้อสัตว์ลงไปผัดก่อน ผัดให้พอสุก จากนั้นก็ใส่ข้าวลงไป และปรุงรส ตามด้วยไข่ไก่ เมื่อไข่ไก่ลงไปที่หลังข้าว ไข่ก็จะไปเคลือบข้าว ให้ข้าวไม่แห้ง และใส่ผักเป็นขั้นตอนสุดท้าย ผัดให้เข้ากัน แล้วตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ เป็นอย่างไรบ้างค่ะสำหรับเคล็ดลับที่เราได้หยิบมาฝาก ใครที่ชอบทานข้าวผัดก็อย่าลืมที่จะนำเคล็ดลับของเราไปพัฒนาใช้กันด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะได้ทานข้าวผัดที่มีรสชาติอร่อยอย่าบอกใครเลยจ้า

จดสูตรไว้เลย ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด เมนูสร้างอาชีพ ทำขๅยสร้างรายได้งาม

รูปภาพ
  การลงทุนครั้งนี้ จะสามารถทำก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก ชามละ 15 บาท ขๅยได้ประมาณ 100 ชามก็จะได้เงินประมาณ 1,500 บาทสำหรับคนที่ต้องการสูตรก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังไม่มีสูตรหรือไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหน อาจารย์ตุ๊กมีสูตรมาแจกฟรี ๆ กันด้วยจ้า สูตรก๋วยเตี๋ยวเรือ 1.น้ำซุป หม้อเบอร์ 18 นิ้ว 2.เล้ง 1 กิโลกรัม 3.ซอสภูเขาทอง 300 กรัม 4.ใบเตย 5.กะทิ 1 กิโลกรัม 6.รสดี 12 บาท 1 ซอง 7.ซีอิ๊วดำ 200 กรัม 8.เต้าหู้ยี้ (น้ำนิดหน่อย) 7 ก้อน (ก้อนเล็ก) 9.มะเขือเทศท้อ 2 ลูก 10.น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยเล็ก 11.เครื่องยาจีน ที่ใส่น้ำซุป 12.อบเชย 4 นิ้ว 3 ท่อนทุบ 13.โป๊ยกั้ก 10 ดอก 14.พริกหอม 2 ช้อนโต๊ะ 15.ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ 16.ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ 17.ลูกกระวาน 8 ลูก 18.ลูกเฉาก๊วย 2 ลูก วิธีการทำ 1.นำทั้งหมด ไปคั่ วให้หอม ห่อด้วยผ้าขๅวบาง มัดให้แน่น 2.ตั้งหม้อบนเตาแก๊ส ใส่น้ำค่อนหม้อ เมื่อน้ำเดือด 3.ใส่เล้ง เมื่อน้ำเดือดอีกครั้งใส่ย าจี น เติมเครื่องปรุงทุกอย่ าง 4.รวมทั้งใบเตย เคี่ยวต่ออีก 1 ชั่ วโมง จึงเริ่มจำหน่ายได้” สูตรที่ 2 ส่วนผสม น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว 1.น้ำเปล่า 10 ลิตร 2.กระดูกหมูเอียวเล้ง 1 ก.ก. 3.เครื่องตุ๋นหมู น้ำข้น