บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก กรกฎาคม 21, 2022

ผลไม้ฝรั่ง กินบ่อยๆ ต้องได้รู้เอาไว้เลย

รูปภาพ
  ผลไม้ฝรั่ง กินบ่อยๆ ต้องได้รู้เอาไว้เลย ผลไม้บ้ า นเรานั้นมีอยู่ด้วยกันอยู่หลายชนิดมากๆ ให้ทั้งความอร่อยให้ทั้งประโยชน์ เพราะเต็มไปด้วยวิตามินและส า รอาหารต่างๆมากมายที่รวมอยู่ในนั้น และในวันนี้เราได้นำสิ่งดีๆจากการทานผลไม้มาฝากให้กับทุกๆท่านกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบในการทานฝรั่ง เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีที่สูงมากๆ เราได้นำประโยชน์มาฝากให้กับทุกท่านกัน มาดูกันเลยว่าการทานผลไม้ฝรั่งอยู่บ่อยๆนั้นจะให้ประโยชน์ที่ดีในด้านใด – อย่างที่หลายๆคนได้ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลไม้ฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีมากๆ ฝรั่ง 100 กรัมจะมีวิตามินซีอยู่ที่ 160 มิลลิกรัม ซึ่งสูงกว่าส้มถึง 3 เท่า การทานฝรั่งนั้นจึงมีส่วนช่วยในการป้อง กันห วั ด จะช่วยเสริมสร้าง ภู มิ ต้านทาน ที่ดีให้ร่างกาย – ผลไม้ฝรั่งนั้นนอกจากจะเต็มไปด้วยวิตามินซีแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอ เบต้าแคโรทีนและฟลาโวนอยด์ ที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของ อนุ มู ล อิ สระมีส่วนช่วยในเรื่องของการล้างส า รพิ ษ ที่สะสมอยู่ในร่างกาย ช่วยป้อง กันไม่ให้ ไ ข มันเข้าไปจับตัวที่ผนังของหลอดโ ล หิต – ในผลไม้ฝรั่งนั้นจะมีแพคตินอยู่มาก ซึ่งจะมีคุณสมบัติที่คล้ายๆกับเจล จะเป

ขนมเต้าส่วน ขนมโบราณ ย้อนวันวาน ทำทานเองไม่ยาก

รูปภาพ
  ขนมเต้าส่วน ขนมโบราณ ย้อนวันวาน ทำทานเองไม่ยาก เป็นขนมที่หลายๆคนได้ขอสูตรการทำเข้ามาเยอะมาก สำหรับเมนูขนมโบราณ ขนมเต้าส่วน เป็นขนมโบราณขนมไ ท ย ที่ในปัจจุบันนี้จะหาทานกันได้น้อยมากๆ หรือในบางร้านที่ได้ทำนั้นก็ให้รสชาติที่ไม่เหมือนในสมัยก่อนดั้งเดิม จะมีรสชาติที่เปลี่ยนไป ขนมเต้าส่วนนั้นตัวแป้งจะมีความเหนียว รสชาติมีรสชาติหวานและมีรสชาติของความเค็มตัด กับน้ำกะทิที่มีรสชาติเค็ม ซึ่งเมื่อได้นำมาทานด้วยกันแล้วนั้น ก็ให้รสชาติที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ทั้งความหวานและความเค็มที่ไม่มากจนเกินไป สำหรับใครที่ชื่นชอบจะต้องพลาดไม่ได้กับสูตรนี้เลย เป็นสูตรที่ทำตามไม่ยาก ส่วนผสมและวิธีการทำจะทำอย่างไรนั้นเราตามมาดูกันเลยค่ะ ส่วนผสมในการทำ – ถั่วเขียวซีกเลาะเปลือก 1 ถ้วยตวง – น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ – กะทิกล่อง 250ml 1 กล่อง – แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ – เเป้งท้าว 2 ช้อนโต๊ะ – เกลือป่น 1/2 ช้อนชา – น้ำเปล่าไว้ผสมเเป้ง 1 แก้ว – น้ำเปล่าสำหรับกวนเเป้ง 3 แก้ว ขั้นตอนการทำเต้าส่วนแสนอร่อย 1 เริ่มด้วยการนำถั่วเขียวซีกที่เตรียมเอาไว้มาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าประมาณ 2-3 น้ำ และจากนั้นให้เราแช่ถั่วเขียวไว้ในน้ำเ

เครื่องดื่มกาแฟ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ดื่มทุกวัน รับประโยชน์เต็มๆ

รูปภาพ
  เครื่องดื่มกาแฟ น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ดื่มทุกวัน รับประโยชน์เต็มๆ ตื่นเช้ามาเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยการทานอาหารเช้า ดื่มเครื่องดื่มชาเครื่องดื่มกาแฟ ที่จะช่วยทำให้ร่างกายของเรานั้นมีความสดชื่น พร้อมที่จะทำงานได้ตลอดทั้งวัน คนส่วนมากนิยมดื่มเครื่องดื่มกาแฟ คาเฟอินที่อยู่ในกาแฟนั้นจะช่วยทำให้เรารู้สึกมีแรงปรี้กระเป๋ามีความสดชื่นไม่ง่วงในขณะที่ทำงาน จึงเป็นเครื่องดื่มที่นิยมสำหรับวัยทำงานอย่างมากๆ และในวันนี้เราได้นำวิธีการดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์มากที่สุด จะมีสูตรการชงดื่มอย่างไรเราตามมาชมกันเลย นอกจากที่ให้ประโยชน์แล้วยังให้ความอร่อยด้วย 5 วิธีดื่มกาแฟให้ได้ประโยชน์ ดื่มกาแฟเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว จะช่วยลดอัตราความเสี่ ย งของโ ร คหัว ใจได้ เนื่องจากในกาแฟนั้นมีนิ โ ค ติน เป็นชนิดที่ได้ให้ประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นแหล่งรวมวิตามินบีและช่วยลดระดับ ค อ เ ลส เตอ รอลในโลหิตได้ด้วย กาแฟที่เราว่ามานี้ต้องเป็นกาแฟดำ ที่ไม่ใส่นมไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ครีมเทียม จะให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ ดื่มกาแฟดำเป็นประจำ แบบใส่น้ำผึ้งเล็กน้อย ไม่ใส่น้ำตาลทราย จะช่วยลด ความ เสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับเ บ า หวานได้มาก

ข้าวต้มเครื่องโบราณ ทานเป็นอาหารมื้อเช้า อร่อย หอมน่าทาน

รูปภาพ
  ข้าวต้มเครื่องโบราณ ทานเป็นอาหารมื้อเช้า อร่อย หอมน่าทาน เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทานอาหารที่ให้รสชาติของความอร่อย และยังมีประโยชน์อย่างเต็มๆ อย่างเมนูข้าวต้มเครื่องสูตรโบราณ ให้รสชาติของความกลมกล่อม ความหอม ทานง่าย ได้เนื้อสัมผัสของห มู สับและกุ้งแห้งตัวใหญ่ๆ เป็นเมนูที่ เหมาะมากๆสำหรับมื้ออาหารเช้า ช่วยให้พลังงานให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเรา ซึ่งวันนี้เราได้นำสูตรวิธีการทำข้าวต้มโบราณ ขั้นตอนไม่ยาก อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว เมื่อพร้อมแล้วเราตามมาชมกันเลยในส่วนประกอบเครื่องปรุงและขั้นตอนการทำง่ายๆด้านล่างนี้ ส่วนประกอบ 1 กระ ดูกห มู 1 กิโลกรัม 2 รากผักชี 3 ราก 3 น้ำเปล่า 3+1/2 ลิตร 4 เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ 5 ข้าวส า รหอมมะลิ 2 ถ้วยตวง 6 กุ้งแห้งตัวใหญ่ 100 กรัม 7 ปลาหมึกแห้ง 100 กรัม 8 ตั้งฉ่าย 2 ช้อนโต๊ะ 9 ห มู สับ 200 กรัม 10 กระเทียม 1 ถ้วยตวง 11 ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 12 ซอสภูเขาทองฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ 13 ต้นหอมซอย 5 ต้น (หรือตามต้องการ) 14 ผักคื่นช่าย ตามต้องการ วิธีการทำ 1 ตั้งหม้อต้มน้ำสะอาดใส่ลงไป 3.5 ลิตร ตั้งไฟให้เดือดเราจะทำน้ำซุปกระ ดู กห มูกัน เมื่อน้ำเดือดแล้วใส่รากผักชีลงไป 3

ล้างถังเครื่องซักผ้า ที่จะเป็นฝุ่นดำๆด้านใน ออกได้หมด

รูปภาพ
  ล้างถังเครื่องซักผ้า ที่จะเป็นฝุ่นดำๆด้านใน ออกได้หมด หลายคนก็คงจะปฏิเสธกันไม่ได้ในเรื่องของความสะดวกสบายและความรวดเร็ว และในสมัยนี้ก็ได้มีข้าวของเครื่องใช้ที่มีความทันสมัยและสะดวกสบายมากๆ วันนี้เราจะมาพูดในเรื่องของเครื่องซักผ้า ที่มีเอาไว้สำหรับการซักผ้า ไม่ต้องมานั่งซักมือให้เหนื่อยให้เปลืองแรง การใช้งานเครื่องซักผ้า เติมน้ำ ใส่เสื้อผ้า ใส่น้ำยาลงไปแล้วรอให้เครื่องซักผ้าทำงานอัตโนมัติ เรามีหน้าที่ตากผ้าก็เท่านั้น แต่แน่นอนว่าสำหรับการใช้งานของเครื่องซักผ้านั้น เมื่อเราได้ใช้อยู่เป็นประจำ ใช้อยู่บ่อยๆครั้ง แน่นอนว่าสิ่งส ก ปรกต่างๆก็มักจะคงค้างอยู่ด้านในถังของเครื่องซักผ้า หากเราได้ลองสังเกตดูดีๆด้านใต้จะเต็มไปด้วยสิ่งส ก ป รกดำๆ หากเราไม่เอาออกสิ่งเหล่านั้นก็จะมาเกาะติดอยู่บนเสื้อผ้าของเรา ทำให้ส ก ปรกมากขึ้นกว่าเดิม วันนี้เราจึงได้มีวิธีการล้างถังเครื่องซักผ้ามาฝากให้กับทุกๆท่านกัน โดยที่ไม่ต้องให้ช่างเข้ามาทำเราเอง ก็สามารถทำได้ จะช่วยทำให้ถังเครื่องซักผ้าของคุณนั้นดูสะอาดดูใหม่ขึ้นด้วย 1 ผงล้างเครื่องซักผ้า ในวิธีการแรกก็จะใช้ผงล้างเครื่องซักผ้า สามารถหาซื้อได้ตามห้าง สำหรับวิธ

กล้วย มัน เผือก ฟักทองในถ้วยตะไล

รูปภาพ
  กล้วย มัน เผือก ฟักทองในถ้วยตะไล ขนมโบราณที่เราจะเห็นได้กันอยู่บ่อยๆ หลายคนชื่นชอบในการทาน และสูตรที่นำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นสูตรดั้งเดิมแบบโบราณกันเลย ให้รสชาติของความหวานที่กำลังดี มีความเหนียวนุ่ม เมนูในวันนี้ก็คือ การทำขนมกล้วย มัน เผือก ฟักทอง ที่นำไปนึ่ งบนถ้วยตะไล นึ่ งบนน้ำเดือด รสชาติที่ได้ออกมานั้นให้ความหวานมันและความเหนียวนุ่มของตัวแป้งส่วนผสม และเมื่อพร้อมแล้วก็ตามมาดูในส่วนผสมวัตถุดิบและวิธีการทำขนมโบราณนี้ไปพร้อมๆกันเลย หากจำไม่ได้เก็บสูตรเอาไว้ทำทานกันดูได้เลยค่ะ วัตถุดิบ ที่ต้องเตรียมในการทำ 1 กล้วยน้ำว้าบด 500 กรัม (ขนมฟักทองและมันต่อเผือกปรับใช้ในปริมาณเท่ากัน) 2 หัวกะทิ 400 กรัม , น้ำตาลปี๊ป 70 กรัม , น้ำตาลทราย 180 กรัม , เกลือ 2 ช้อนชา 3 แป้งข้าวเจ้า 100 กรัม , แป้งมัน 85 กรัม , แป้งท้าว 85 กรัม 4 มะพร้าวน้ำหอมทึนทึก หรือ มะพร้าวขูดขาว 70 กรัม(สำหรับผสมไปในขนม) 5 มะพร้าวทึนทึกขูดเส้น (สำหรับโรยหน้าขนม) วิธีการทำ 1 เมื่อได้ทำการเตรียมส่วนผสมวิธีการทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มขั้นตอนการทำกันเลย โดยก่อนอื่นเราจะผสมแป้งที่ได้เตรียมเอาไว้ แป้งข้าวเจ้า แป้งมันแป้ง

สูตรสอนทำน้ำมะนาวโซดาซ่า ทำไม่ยากเลย ได้ประโยชน์เยอะ

รูปภาพ
  สูตรสอนทำน้ำมะนาวโซดาซ่า ทำไม่ยากเลย ได้ประโยชน์เยอะ ในช่วงอากาศร้อนหลายคนก็มองหาเครื่องดื่มที่ให้ความเย็นสดชื่น ความซาบซ่า เพราะนำมาดื่มจะช่วยดับกระหาย ช่วยดับความร้อนได้เป็นอย่างดี บางคนชื่นชอบในการดื่มน้ำอัดลมที่มีความซ่า แต่สำหรับบางคนหาเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่ผสมโซดาก็ได้ให้ความอร่อยและความซ่าดื่มแล้วรู้สึกชื่นใจมากๆ สำหรับวันนี้เราได้มีเครื่องดื่มน้ำผลไม้มาฝากให้กับทุกๆท่านกัน เป็นเครื่องดื่มน้ำมะนาวโซดา นอกจากความอร่อยที่ได้รับแล้วนั้น เรายังได้รับประโยชน์จากสมุนไพรมะนาวอย่างเต็มๆ ตามมาดูกันเลยว่าสูตรในวันนี้จะมีวิธีการทำอย่างไร ทำไม่ยากอย่างที่หลายคนคิดเอาไว้อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ 1 น้ำมะนาวโซดา ส่วนประกอบ 1 น้ำตาลทราย 2 น้ำเปล่า 3 น้ำมะนาว 4 โซดา 5 น้ำแข็ง วิธีทำน้ำมะนาวโซดา เราจะเริ่มด้วยการทำน้ำเชื่อม โดยใส่น้ำตาลทรายและน้ำลงไปในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟเปิดไฟที่ระดับปานกลาง คนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลทรายละลายจนหมด เราก็จะได้น้ำเชื่อม ให้เราพักเอาไว้ให้หายร้อน จากนั้นให้บีบน้ำมะนาวใส่ลงไปในแก้วตามด้วยน้ำเชื่อม เกลือเล็กน้อย เติมน้ำโซดา คนให้เข้ากันเทใส่ลงไปในแก้วน้ำที่เติมน้ำแข็งเอาไว้เท่านี

สอนทำ ไก่ทอดคลุกซอสหวาน แป้งกรอบ

รูปภาพ
  สอนทำ ไก่ทอดคลุกซอสหวาน แป้งกรอบ เมนูของทอดเป็นเมนูที่ถูกใจสำหรับใครหลายๆคน โดยเฉพาะเมนูไก่ทอดที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งไก่ทอดในสมัยนี้นั้นนำไปคลุกกับซอสต่างๆ ปรุงรสชาติเพิ่มเติมเพื่อให้ความอร่อย ที่เพิ่มมากขึ้น นำมาทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ข้าวสวยร้อนๆสักจาน ซึ่งให้ความอร่อยถูกใจมากๆ และสูตรในวันนี้เราได้มีการทำไก่ทอดคลุกซอสรสชาติที่อร่อยมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกั นเป็นเมนูยอดฮิตของในสมัยนี้กันเลย จะทำทานเองหรือจะเอาไว้ทำข า ยก็รับรองว่าใครได้ชิมใครได้ทานก็เป็นต้องติดใจชื่นชอบในรสชาติอย่างแน่นอน สำหรับสูตรไก่ทอดซอสในวันนี้เป็นสูตรที่ทำตามกันได้อย่างไม่ยาก ขั้นตอนไม่ยากวัตถุดิบส่วนผสมเครื่องปรุงก็มีกันอยู่แล้วในครัว นำมาทอดร้อนๆในน้ำมันร้อนๆให้ความกรอบนอกนุ่มใน ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม 1 ไก่ 2 กิโลกรัม 2 ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ 3 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 4 กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 5 ไข่ไก่ 3 ฟอง 6 แป้งทอด กรอบ 3 ถ้วยตวง 7 เกลือ 1/4 ช้อนชา 8 พริกไท ย 1/2 ช้อนชา 9 น้ำมันสำหรับทอด 10 ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยตวง 11 เกลือ 1/4 ช้อนชา 12 พริกไท ย 1/2 ช้อนชา 13 พริกป่น 1/2 ช้อนชา 14 น้ำเปล่า 3/4 ถ้วยตวง

ผักถั่วงอก ปลูกด้วยวิธีแสนง่าย เก็บใส่ถุงสร้างเป็นอาชีพ

รูปภาพ
  ผักถั่วงอก ปลูกด้วยวิธีแสนง่าย เก็บใส่ถุงสร้างเป็นอาชีพ ผักถั่วงอกที่เราจะเห็นอยู่ในเมนูอาหารหลายๆเมนูนั้น เมนูก๋วยเตี๋ยวต่างๆ ผัดถั่วงอก ผัดผักรวม ผัดเต้าหู้ที่มักจะมีถั่วงอกเป็นผักส่วนประกอบในเมนูนั้นๆ ให้รสชาติของความอร่อยและที่ สำคัญนั้นเรายังได้ประโยชน์ที่ดี กับผักถั่วงอกนี้อย่างมากมาย หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าถั่วงอกนั้นโตมาจากถั่วเขียวและวิธีการเพาะก็มีวิธีการเพาะปลูกที่ไม่ยุ่งยากเลย สำหรับวันนี้เราได้นำวิธีการเพาะถั่วงอกในโอ่งนำมาฝากให้กับทุกท่านกัน เป็นวิธีที่โตได้เร็วดูแลไม่ยาก วัสดุและอุปกรณ์ 1 โอ่งน้ำ 5 ใบ 2 กระสอบ 3 อ่างล้างถั่วงอก 4 สายยาง 5 เมล็ดถั่วเขียว วิธีการเพาะถั่วงอกในโอ่ง 1 เราจะใช้เป็นโอ่งเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ขนาดความสูงจะอยู่ที่ประมาณ 1.5 ฟุต ความกว้าง 1 ฟุต นำมาเจาะรูขนาดประมาณนิ้วก้อย 2-3 รู ที่บริเวณของก้นโอ่งเพื่อที่จะให้น้ำซึมออกมาจากโอ่งได้ 2 เมล็ดถั่วเขียวที่เราจะนำมาใช้คัดเกรด A ซึ่งในปัจจุบันนี้จะมีราคาข า ยอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 60 บาท ให้เรานำเมล็ดถั่วเขียวนี้แช่เอาไว้ในน้ำในกะละมังเป็นเวลา 5 ชม. 3 เมื่อได้ครบเวลาสำหรับการแช่เมล็ดถั่วเขียวแล้วใส่ลงไปใ

เผยสูตรกล้วยทับน้ำกะทิทำง่ายๆ สร้างรายได้ให้ครอบครัว

รูปภาพ
      ถ้าพูดถึงเมนูกล้วยทับน้ำกะทิ หรือกล้วยปิ้งน้ำกะทิ เป็นเมนูขนมไทยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยเนื้อสัมผัสจากกล้วยน้ำว้าห่าม ที่ปิ้งจนเนื้อหวาน ๆ หนึบ ๆ แล้วนำมาทับให้แบน ก่อนจะราดด้วยน้ำกะทิรสชาติหวานมันกลมกล่อม แค่คิดก็ฟินจนน้ำลายไหลแล้ว แต่ถ้าลองทำกินเอง รับรองว่าฟินมากกว่าแค่คิดแน่นอน ว่าแล้วก็ตามมาดูวิธีทำกันเลยค่ะ        ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก  Samran Hansungnoen   ได้โพสต์เกี่ยวกับกล้วยปิ้งที่เป็นเมนูที่ทำเงินได้ดี โดยระบุว่า อีกหนึ่งเมนูที่ทำเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนผสม มีดังนี้ 1. กล้วนน้ำหว้าสุกห่าม 2 หวี  2. หัวกะทิข้นๆ (คั้นแบบไม่ใส่น้ำ) 2 ถ้วยตวง 3. น้ำตาลอ้อย (น้ำตาลโอทึ้ง) 1 ถ้วยตวง 4. เกลือป่น 1 ช้อนชา 5. มะพร้าวอ่อนหั่นเป็นเส้นลวกในน้ำเดือด 1/2 ถ้วยตวง 6. น้ำเกลือสำหรับแช่กล้วย ขั้นตอนการทำ 1. ผสมหัวกะทิ น้ำตาลอ้อย เกลือป่น คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน 2. นำส่วนผสมขึ้นตั้งไฟกลาง คนตลอดเพื่อไม่ให้ส่วนผสมแตกมันออกจากกัน พอข้นได้ที่เติมมะพร้าวอ่อนเมื่อเดือดแล้วจึงยกลง 3. ปอกเปลือกกล้วยแช่ในน้ำเกลือ 5 นาที จากนั้นนำไปปิ้งไฟอ่อนจนสุกเหลืองหอม ทับให้แบนเล็กน้อยราดด้วย