ข้าวเหนียวปิ้งใส้เผือก (สูตรโบราณเตาถ่าน) ทำกินก็ง่าย ทำขายกำไรงาม
วิธีทำข้าวเหนียวปิ้งใส้เผือก ทำกินก็ง่าย ทำขายลงทุนน้อยกำไรงาม (สูตรโบราณเตาถ่าน) ท่ามกลางสภาพเศรษฐกิจที่ซบเซา การทำมาหากินยากลำบากแบบนี้ นอกจากการประหยัดอดออม เราจำเป็นต้องขยันหารายได้เพิ่มด้วยนะคะ เพื่อให้อยู่รอดโดยไม่เดือดร้อนคนอื่น และวันนี้แอดมินมีอีกหนึ่งไอเดียที่คิดว่าน่าจะสามารถ นำไปต่อยอดสร้างอาชีพเพิ่มรายได้อีกทาง นั่นก็คือการทำข้าวเหนียวปิ้งใส้เผือก ซึ่งเป็นขนมไทยๆที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าวิธีการทำเป็นอย่างไรบ้าง แอบกระซิบนิดนึงว่าขนมข้าวเหนียวปิ้งนี้ ใช้ต้นทุนน้อยได้กำไรงามทีเดียว ใช้เงินลงทุน : ประมาณ 4,000 บาท (รถเข็น 3,000 บาท เตาถ่านและตะแกรง 100 บาท) วัสดุอุปกรณ์ : รถเข็น เตาถ่าน และตะแกรงสำหรับย่าง กระทะ หม้อ กะละมัง ทัพพี ถาด คีมที่คีบห่อข้าวเหนียว มีด ลังถึง ใบตอง ไม้กลัด แหล่งจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์ : ร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัว ตลาดและห้างสรรพสินค้าทั่วไป ส่วนผสมข้าวเหนียวมูน 1. ข้าวเหนียว 1 กิโลกรัม 2. กะทิ 500 กรัม 3. น้ำตาลทราย 300 กรัม 4. เกลือ 1 ช้อนชา 5. น้ำสะอาด วิธีทำ 1. นำข้าวเหนียวมาล้างให้สะอาด แล้วแช่น้ำไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง จึงนำไป