“Mini Pound Cake” เค้กปอนด์มินิ สุดน่ารัก หลายรสชาติ เนื้อเค้กฉ่ำๆ
“Mini Pound Cake” เค้กปอนด์มินิ สุดน่ารัก หลายรสชาติ เนื้อเค้กฉ่ำๆ
ส่วนผสมเนื้อเค้ก
1. ไข่แดงเบอร์ 2 5 ฟอง
2. เนยสดรสเค็ม 250 กรัม
3. กลิ่นวานิลลา 1 ช.ช.
4. ริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง น้องวัว 75 ml
5. น้ำตาลทราย 200 กรัม
6.แป้งเค้ก 250 กรัม
7.ผงฟู 2 ช.ช.
**ส่วนของเรดเวลเวท แบ่งแบทเทอร์ มาผสมผงโกโก้ 4 กรัม +สีแดง
**ส่วนของรสช็อคโกแลต แบ่งแบทเทอร์ มาผสมผงโกโก้ 8 กรัม
**ส่วนของชาเขียว แบ่งแบทเทอร์ มาผสมผงชาเขียว 5 กรัม
ส่วนผสมครีมตกแต่งเค้ก
1.วิปปิ้งครีม ริชส์ โกลด์ เลเบล 400 ml
2.ผงชาเขียว 2 ช.ช. +น้ำร้อน 2 ช.ต.
ช็อคโกแลตกานาซ
1.ดาร์คช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตคอมพาวด์ 75 กรัม
2.วิปปิ้งครีม ริชส์ โกลด์ เลเบล 40 กรัม
3.เนยสด 12 กรัม
วิธีทำ
1.ผสมแป้งเค้กและผงฟู จากนั้นนำมาร่อน
2.เนยสดรสเค็ม น้ำตาลทราย ตีจนขึ้นฟู เนยสีอ่อนลง จากนั้นค่อยๆใส่ไข่ไก่ไปทีละฟอง ค่อยๆใส่แป้งและผงฟู
(ที่ร่อนรวมกันไว้)ลงไป ตามด้วยกลิ่นวานิลลาและริชส์ ไนแองการา ฟาร์ม มิลค์ทอปปิ้ง น้องวัว ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
3. แบ่งแบทเทอร์มา 4 ส่วน เท่าๆกัน ส่วนแรกผสมผงชาเขียว ผสมให้เข้ากัน
4.ส่วนที่2 ทำเป็นเรดเวลเวท ผสมผงโกโก้และสีแดงลงไป
5.ส่วนที่3 ทำเป็นรสช็อคโกแลต ผสมผงโกโก้ลงไปค่ะ
6.ส่วนที่ 4 ไม่ต้องผสมอะไรค่ะ
7.จะได้ออกมา 4 รสชาติ นำไปใส่ถุงบีบ
8.บีบลงไปในพิมพ์ซิลิโคนสี่เหลี่ยมขนาด 5×5 c.m. อบอุณหภูมิ 180 ํ C
ไฟบนล่าง ปิดพัดลม เป็นเวลา 25-30 นาที พิมพ์ซิลิโคนสี่เหลี่ยมเล็กขนาด 3.5×3.5 c.m.
9.นำขนมออกมาพักบนตะแกรง
10.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในดาร์คช็อคโกแลต หรือช็อคโกแลตคอมพาวด์
นำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที คนให้ละลายเข้ากัน จากนั้นใส่เนยสดลงไป เพื่อนำมาราดบนเค้ก
11. เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ตีวิปปิ้งครีมบนชามน้ำแข็งหรือน้ำเย็นจัด ตีด้วยหัวตีตะกร้อที่ระดับความเร็วปานกลาง
ใช้เวลา 4-7 นาที ให้ปริมาตรหลังการตีสูงสุดถึง 450%ช่วยประหยัดต้นทุนด้วยค่ะ ตีจนกระทั่งตั้งยอด หรือได้ความข้นที่ต้องการ
12. ผสมผงชาเขียวกับน้ำร้อน(พักให้เย็นลง)
13.เท ริชส์ โกลด์ เลเบล ลงไปในชามผสม ส่วนแรกทำเป็นรสชาเขียว นำชาเขียวที่ผสมไว้ใส่ลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้น
แบ่งวิปครีมที่ตีจนตั้งยอดแข็ง นำมาผสมในชามวิปปิ้งครีมที่ยังไม่ตี ผสมจนได้ความข้น เหลว ตามต้องการ
อีกชามที่เป็นส่วนของสีขาวก็ทำเช่นเดียวกันตักวิปครีมที่ตีแล้วมาผสม
14.นำวิปครีมสีขาวมาราดบนเรดเวลเวทเค้ก นำเนื้อเค้กมานีโรยด้านบนขนม ตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่
15.วิปครีมสีขาวมาราดบนเค้ก โรยด้วยผงโกโก้ ตกแต่งด้วยช็อคโกแลต
16.ราดช็อคโกแลตกานาซลงไป จากนั้นพักให้เซตตัว พอเซตตัวบีบวิปครีมที่ตีจนตั้งยอดแข็งลงไป ตกแต่งด้วยผลไม้ตามชอบ
17.นำวิปครีมชาเขียวตกแต่งวาดเส้นตามชอบ บีบวิปครีมที่ตีจนตั้งยอดแข็งลงไป ร่อนผงชาเขียวตกแต่งด้านบน
ที่เหลือตกแต่งตามความชอบเลยจ้า
เสร็จแล้ว น่าทานมากๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก ครัวป้ามารายห์
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น