ชวนทำ “ไส้กรอกผัดพริกสามรส” พร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟิน
ชวนทำ “ไส้กรอกผัดพริกสามรส” พร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟิน
ส่วนผสม
1 ไส้กรอกหั่นชิ้น 1 แพ็ค
2 กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3 พริกขี้หนูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4 น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
5 น้ำมะขามเปียก 1-2 ช้อนโต๊ะ (น้ำมะขามเปียกขึ้นกับความเข้นข้นและความเปรี้ยวของมะขาม)
6 น้ำปลา 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำตาลปี๊บ 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำเปล่า 2-3 ช้อนโต๊ะ
9 พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
10 ผักชีสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ไส้กรอกลงผัดพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู ลงผัดต่อจนเหลืองหอม ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
เติมน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน เคี่ยวให้ส่วนผสมข้นเล็กน้อย
3. ใส่ไส้กรอก พริกชี้ฟ้าแดง ผัดพอเข้ากันก็เสร็จเรียบร้อย
4. ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชีนิดหน่อย พร้อมรับประทานค่ะ
เป็นอีกหนึ่งเเมนูที่ทำง่าย อร่อยด้วย
ขอบคุณข้อมูลสูตรจาก ครัวบ้านเนินน้ำ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น